Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook “hí hửng” khi họ thông báo sẽ làm nhiều cách nhất có thể để tạo ra các hoạt động trong tháng Pride Month nhằm thể hiện sự ủng hộ trong niềm tự hào của cộng đồng LGBTQ.

Facebook nói rằng, khi mà lễ kỷ niệm “Tháng tự hào đồng tính” bắt đầu trên khắp thế giới, Facebook lấy làm tự hào được đồng hành và tương trợ cho cộng đồng LGBTQ của họ, bao gồm người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual), người chuyển giới (Transgender) và Queer (Số ít dị tính).

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Facebook cho biết, hiện có hơn 12 triệu người trên toàn cầu là một phần của 76.000 Nhóm Facebook hỗ trợ cộng đồng LGBTQ. Hơn thế nữa, có hơn 1,5 triệu người dự định tham gia vào một trong số hơn 7.500 sự kiện Pride trên Facebook. Tháng Pride Month 2017, Facebook cũng sẽ có nhiều hoạt động trên hệ sinh thái của mình dành cho cộng đồng LGBTQ.

Cập nhật ảnh Avatar Profile cùng khung Cầu vòng

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Trong tháng 6, người dùng sẽ thấy một tin nhắn từ Facebook trong News Feed, gợi ý người dùng bày tỏ niềm tự hào tháng Pride Month và mời bạn thêm khung ảnh đầy màu sắc, theo chủ đề Pride. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thấy một hình ảnh động đặc biệt phía trên News Feed nếu người dùng tình cờ phản ứng với thông điệp của Facebook.

Phản ứng bằng chính niềm tự hào

Facebook chao mung thang tu hao dong tinh pride month LGBTQ 9

Cộng đồng Facebook có thể thấy một Phản ứng tự hào đầy màu sắc, được cập nhật tạm thời trong thời gian Pride Month. Khi người dùng chọn phản ứng cầu vồng tạm thời này, điều đó thể hiện “tự hào” của bạn vào bài đăng của bạn bè.

Làm bức ảnh của bạn sắc màu hơn

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Trong Facebook camera, người dùng có thể tìm thấy một số hình nền chủ đề, nhãn dán, khung hình Pride đầy màu sắc. Nếu vuốt sang trái của News Feed, hãy nhấp vào “cây đũa thần” để tạo hiệu ứng cho bức hình thêm sinh động hơn.

Hỗ trợ cộng đồng LGBTQ

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Tại Hoa Kỳ, cộng đồng Facebook có thể phát động một chương trình gây quỹ trên Facebook Fundraiser và trao tặng cho nhóm LGBTQ cần sự giúp đỡ. Trên Facebook, người dùng có thể quyên tiền cho một tổ chức phi lợi nhuận hoặc cho người khác, thậm chí là cho chính cá nhân, bạn bè hoặc người nào đó…

Tham gia #KindComments Movement trên Instagram

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Ngoài Facebook, ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cũng cam kết sẽ thúc đẩy một cộng đồng LGBTQ an toàn và chia sẻ hơn. Tháng 6 này, Instagram sẽ có những hoạt động mừng Pride Month trên các bức tường ở các thành phố lớn của Mỹ, đó là những thông điệp đầy màu sắc nhằm ủng hộ và hỗ trợ cộng đồng LGBTQ. Trên ứng dụng Instagram, người dùng cũng có thể ăn mừng Pride và sáng tạo với nhãn dán và bàn chải cầu vồng.

Tự hào thông điệp yêu cùng Messenger

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month

Trong tháng Pride, bạn cũng có thể thêm các biểu tượng bày tỏ tình yêu vào cuộc trò chuyện của mình với bạn bè và gia đình bằng các nhãn dán, khung và hiệu ứng Pride trong Messenger Camera.

Facebook cam kết đồng hành và chia sẻ cùng LGBTQ

Facebook nhấn mạnh rằng, từ lâu họ đã ủng hộ quyền LGBTQ, thông qua các sản phẩm, chính sách và lợi ích cho nhân viên. Facebook cũng nói rằng, họ là một phần của các hoạt động Pride tại hơn 20 thành phố trên thế giới, bao gồm ở San Francisco, nơi Facebook lần đầu tiên diễu hành mừng sự kiện Pride Month trong năm 2011. Kể từ năm 2012, Facebook luôn tổ chức các hoạt động bên ngoài trụ sở chính Menlo Park, với hình ảnh cờ cầu vòng tung bay như niềm tự hào mà họ dành cho cộng đồng LGBTQ.

Facebook chào mừng tháng tự hào đồng tính - Pride Month
Một trong các hoạt động của Celebrating Pride 2017 on Instagram. Ảnh: Samantha Roberts

Facebook bày tỏ quan điểm nhất quán về sự bình đẳng, về hôn nhân và phòng ngừa bắt nạt, với nhiều trải nghiệm sản phẩm mà Facebook mong muốn mang đến cho cuộc sống, và họ rất tự hào về sự quan tâm đối với những chia sẻ kinh nghiệm của LGBTQ trên Facebook, thường là nhờ vào những cộng sự LGBTQ đang làm việc tại Facebook.

Hồi năm ngoái, Facebook cũng lần đầu tiên bắt đầu công khai chia sẻ dữ liệu tự báo cáo về cộng đồng LGBTQ trên Facebook. Trong một cuộc khảo sát LGBTQ tự nguyện gần đây tại Facebook, kết quả cho thấy có đến 67% người tham gia trả lời câu hỏi, thì có 7% họ tự hào khẳng định mình là người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual), người chuyển giới (Transgender) và Queer (Số ít dị tính trong xã hội).

Happy Pride! #pride2017

oscartranads.com

Nguồn: https://newsroom.fb.com/news/2017/06/facebook-celebrates-pride-month/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.