Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Tìm hiểu thêm về “Thông số quảng cáo trên Facebook”, nội dung được chia sẻ bởi bạn Phương Nguyễn – Đội ngũ hỗ trợ Cộng đồng nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam.

Nội dung bài viết:

Gửi các bạn tóm tắt về cách Facebook liệt kê thông số quảng cáo. Cách sắp xếp này dựa trên hành vi của người dùng từ khi nhìn thấy quảng cáo của bạn đến khi họ thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Theo đó, các quảng cáo tốt thường nằm ở phần giữa hoặc cuối của bảng xếp hạng này. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả QC bao gồm: nội dung/hình ảnh, đối tượng bạn đang nhắm đến.

Lần hiển thị (Impressions) – thông số cơ bản nhất, báo hiệu Facebook đã phân phối thành công quảng cáo của bạn.

Hiểu hơn về thông số quảng cáo trên Facebook
Số lần hiển thị (Impressions)

Số lần nhấp (Clicks) – các sự kiện tự nguyện của người dùng nhấp bất cứ nơi nào trên một đơn vị quảng cáo. Chúng bao gồm cách nhấn vào tiêu đề quảng cáo, hình ảnh, liên kết ngoài, lượt xem video, lượt xem ảnh, và bình luận/thích/chia sẻ.

Hiểu hơn về thông số quảng cáo trên Facebook
Số lần nhấp (Clicks)

Hành động mà người dùng thực hiện trực tiếp lên các đơn vị quảng cáo: so với số lần nhấp (clicks), thông số này liên quan chặt chẽ tới từng hành động cụ thể đã diễn ra trên quảng cáo, bao gồm nhấp vào link liên kết, thích, bình luận, nhấp vào nút kêu gọi hành động… Đồng thời, thông số này cũng bao gồm những hành động được thực hiện bởi người dùng mà không thông qua việc nhấp chuột. Ví dụ: xem video (auto play).

Hiểu hơn về thông số quảng cáo trên Facebook
Hành động mà người dùng thực hiện trực tiếp lên các đơn vị quảng cáo

Hành động mà người dùng thực hiện bên ngoài các đơn vị quảng cáo: Các giả định chung ở đây là những hành động này xảy ra một thời gian sau khi người dùng tiêu thụ các quảng cáo mà có thể đã để lại một ấn tượng lâu dài và dẫn họ đến việc thực hiện 1 hành động nhất định (liên hệ, đăng ký thông tin, mua hàng…).

Hiểu hơn về thông số quảng cáo trên Facebook
Hành động mà người dùng thực hiện bên ngoài các đơn vị quảng cáo

Facebook cho phép bạn tùy chỉnh khung thời gian ghi lại hành động diễn ra từ việc xem quảng cáo. Khái niệm “ghi sổ” này ứng dụng cho cả trường hợp nhấp chuột trước-hành động sau (click-convert) và xem trước – hành động sau (view-convert). Cách chỉnh sửa cửa sổ ghi nhớ: xem thêm tại đây

Các hành động này bao gồm:
1) Tương tác trên Facebook – hành động xảy ra trong phạm vi Facebook nhưng không phải trên các đơn vị quảng cáo trực tiếp.

Ví dụ, bạn có quảng cáo Tương tác trên bài viết (post engagement), bất kỳ hành động nào diễn ra trên Trang mà là KẾT QUẢ từ việc người đó nhìn thấy/tương tác với quảng cáo trong khoảng thời gian 28 ngày kể từ khi nhìn thấy các quảng cáo sẽ tính vào số liệu này.

2) Chuyển đổi trên trang web: tuỳ theo hành động bạn đặt ra ban đầu là gì (xem trang, thêm hàng vào giỏ, check-out… Pixel của Facebook sẽ thu thập các thông tin này từ trang web của bạn, với một điều kiện là Pixel này phải được gắn vào 1 quảng cáo cụ thể.

3) Chuyển đổi tại cửa hàng: khách hàng đến thăm hoặc mua hàng tại cửa hàng của bạn. Thông số này không được liệt kê trên Facebook, tuy nhiên bạn có thể thực hiện việc so sánh trước/sau khi quảng cáo, các thông số bạn có thể xem xét là POS – Point of Sales, hoặc foot traffic. Ngoài các dạng quảng cáo trên Trang Facebook, bạn có thể xem xét sử dụng Quảng cáo nhận thức tại địa phương để thu hút khách tại địa phương đến cửa hàng của mình. Tìm hiểu thêm về Local Awareness Ads

4) Số lần tải ứng dụng (app installs)

Hiểu hơn về thông số quảng cáo trên Facebook
Hành động càng khó thực hiện thì chiến dịch quảng cáo của bạn càng có giá trị chuyển đổi đơn hàng cao.

 

OscartranAds.Com

Nguồn bài viết: Facebook Advertiser Community VN

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.