Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Cuối tháng 8 Facebook đã phát hành bản cập nhật mới nhất trong nỗ lực chống lại tin tức giả thông qua việc hiển thị các logo của nhà xuất bản (Publishers) dưới liên kết xuất hiện trên News Feed của người dùng.

Công cụ này được phát triển như là một phần của Dự án Báo chí Facebook, nhằm tăng cường mối quan hệ của công ty với ngành công nghiệp báo chí. Theo đó, những Logo này sẽ được làm nổi bật bên cạnh nội dung có thể xem trên thanh Xu hướng (Trending bar) của Facebook cũng như trong các kết quả tìm kiếm trên trang.

Facebook cập nhật Logo thương hiệu cho Publisher
Logo này sẽ được làm nổi bật bên cạnh nội dung có thể xem trên thanh Xu hướng (Trending bar) của Facebook. Ảnh: TechCrunch

Facebook sẽ có kế hoạch mở rộng công cụ này đến các Publisher trên toàn cầu để cùng chung tay chặn tin tức giả và làm hài lòng các nhà xuất bản chân chính. Những logo của nhà xuất bản sẽ được hiển thị nổi bật trên News Feed người dùng như một sự “xác minh từ Facebook” đó là những tin tức đáng tin cậy. Các nhà xuất bản đã thực sự vui mừng và hoan nghênh trước động thái này của Facebook.

Facebook cập nhật Logo thương hiệu cho Publisher
Cách nhận biết Logo thương hiệu khi được cập nhật trong link bài viết của Publisher. Ảnh: Facebook

“Tôi hy vọng đây là một dấu hiệu tích cực cho sự tiến bộ trong loạt các vấn đề quan trọng xoay quanh ngành công nghiệp báo chí hiện nay. Đồng thời giúp độc giả nhận ra nguồn tin tức mà họ đọc là rất quan trọng và xây dựng một kho tin tức trên Facebook” – Anna Bateson, giám đốc khách hàng của Guardian chia sẻ.

Facebook cập nhật Logo thương hiệu cho Publisher
Bài viết chia sẻ link có Logo thương hiệu trong Tab Xu hướng trên Facebook. Ảnh: Facebook

Facebook đang rất nỗ lực trong công cuộc chống lại tin giả và hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của cộng đồng về tin giả. Bằng cách hiển thị logo của nhà xuất bản bên cạnh các liên kết bài viết, Facebook muốn giúp các nhà xuất bản dễ dàng mở rộng bản sắc thương hiệu của mình trên Facebook để nâng cao nhận thức của mọi người về nguồn nội dung mà họ nhìn thấy trên Facebook, từ đó độc giả có quyết định đọc và chia sẻ nhiều hơn.

Để kiểm tra tài khoản đã được Facebook cập nhật tính năng Thư viện quản lý thương hiệu (Brand Identity), hãy vào Fanpage quản lý, vào Công cụ đăng, tìm đến tab Brand Identity góc trái bên dưới và chọn Brand Asset Library, sau đó thiết lập logo theo gợi ý của Facebook. Chi tiết có thể tham khảo tại đây.

OscartranAds.com

Nguồn: Facebook

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.