Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Nếu như bạn không còn kiên nhẫn chờ được danh chính ngôn thuận update phiên bản Android 7.0 Nougat từ Samsung, các bạn có thể chọn cách root máy để được trải nghiệm sớm phiên bản này.

Dẫu rằng khi root máy nâng cấp phiên bản phần mềm cho điện thoại có thể sẽ dẫn đến những tác động gây hại cho máy, tuy nhiên nếu bạn đã “có máu” khám phá công nghệ mới thì hãy cứ đặt cược làm một lần cho đáng. Sau khi tham khảo các thông tin từ nhiều trang tin công nghệ phổ biến, một thành viên của nhóm OscartranAds Digital Blog đã thực hiện việc root máy Samsung Galaxy S6 Edge, dòng máy G925F từ Android 6.0 lên 7.0 và kết quả đã thành công mà không gặp bất kỳ khó khăn nào khi cài đặt. Nhân đây, chúng tôi cũng muốn chia sẻ lại “thủ thuật” này đến các bạn nếu muốn trải nghiệm phiên bản Android Nougat sớm.

Hướng dẫn root Samsung Galaxy S6, S6 Edge lên Android 7.0 Nougat
Đã có thể nâng cấp Samsung S6/S6 Edge lên Android 7.0 Nougat bằng cách root máy. Ảnh: Comparephonerepair.com

Lưu ý: Khi root máy điện thoại Samsung Galaxy S6/S6 Edge, tất cả các ứng dụng, dữ liệu lưu trữ ở bộ nhớ trong của máy sẽ bị mất hoàn toàn. Hãy chắc rằng bạn đã sao lưu các dữ liệu cần thiết để sau khi nâng cấp xong có thể sử dụng lại. Các công cụ lưu trữ như Google Drive, Dropbox, Samsung Cloud hay cả thẻ nhớ, USB đều có thể tận dụng được.

Đầu tiên, chuẩn bị công cụ để chiến

 • Tải Odin phiên bản mới nhất: tại đây
 • Download Driver cho Samsung: tại đây
 • Download Rom 7.0 cho Galaxy S6/S6 Edge: tại đây. Thông tin của Firmware này như sau:
  • Country: Italy (Vodafone)
  • Version: Android 7
  • Change list: 10789740
  • Build date: Sat, 25 Feb 2017 10:36:15 +0000
  • Security Patch Level: 2017-02-01
  • Product code: OMN
  • PDA: G925FXXU5EQBG
  • CSC: G925FVFG5EQBG

Tiếp theo, cài đặt các phần mềm cần root

 • Giải nén và cài đặt Driver Samsung vừa tải về
 • Giải nén Odin, chạy file cài đặt và mở phần mềm này lên
 • Giải nén file Rom 7.0: Bạn sẽ nhận được 4 file, lần lượt với các tên gồm BL/AP/CP/CSC
Hướng dẫn root Samsung Galaxy S6, S6 Edge lên Android 7.0 Nougat
Giao diện phần mềm Odin dùng để nâng cấp phiên bản Android 7.0 cho Samsung S6/S6 Edge. Khi kết nối máy tính với điện thoại, dòng ID:COM sẽ có màu xanh dương

Cuối cùng, lấy hết can đảm hành động

 • Lấy quyền vào Download Mode của điện thoại: bằng cách tắt nguồn máy. Nhấn tổ hợp các nút Giảm âm lượng + Nút nguồn + Nút Home cho đến khi có màn hình màu xanh ngọc hiện lên. Tiếp theo nhấn phím Tăng âm lượng để chuẩn bị kết nối với máy tính
 • Khởi động Odin. Ghim cáp truyền dữ liệu máy tính vào điện thoại. Nhìn vào màn hình của Odin thấy cổng COM hiện màu xanh là máy tính đã nhận được kết nối
 • Lần lượt nhấp vào các nút BL/AP/CP/CSC trên Odin và chèn các file đã giải nén tương ứng với các tên BL/AP/CP/CSC vào. Lúc này cả máy tính và điện thoại sẽ có thông báo không rút dây cáp ra
 • Nhấn Start để bắt đầu quá trình update Android Nouget 7.0 cho S6/S6 Edge

Đến bước này thì chỉ còn chờ quá trình cài đặt hoàn thành. Mất khoảng 5 – 10 phút để hoàn thành. Nếu việc cài đặt thành công, bạn sẽ thấy Odin thông báo trạng thái PASS! trên nền xanh lá cây. Điện thoại sẽ tự khởi động lại và cài đặt với biểu tượng Android xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể rút cáp và chờ điện thoại thiết lập.

Hướng dẫn root Samsung Galaxy S6, S6 Edge lên Android 7.0 Nougat
Lần lượt chọn các file BL/AP/CP/CSC vào Odin và nhấn Start. Sau quá trình cài đặt, nếu thành công Odin sẽ hiện chữ PASS! trên nền xanh lá cây

Khi điện thoại thiết lập xong, máy sẽ yêu cầu được quyền truy cập wifi để cài đặt. Các bước tiếp theo bạn chỉ cần làm theo những gì trên màn hình máy hiển thị, như đồng ý với Điều kiện điều khoản, phương thức khóa/mở màn hình, chọn ngôn ngữ (mặc định là tiếng Slovenian. Chọn Tiếng Việt xong, phía dưới có 2 dòng chữ, chọn chữ bên phải), tiếp theo đăng nhập Gmail, đăng nhập tài khoản Samsung… Oke, giờ thì bạn chỉ cần thư thả cài lại các ứng dụng của máy và sao chép lại dữ liệu như hình ảnh, âm nhạc đã back up trước đó.

Hướng dẫn root Samsung Galaxy S6, S6 Edge lên Android 7.0 Nougat
Các bước cài đặt khi nâng cấp lên phiên bản Android 7.0 Nougat dòng máy Samsung S6 Egde
Hướng dẫn root Samsung Galaxy S6, S6 Edge lên Android 7.0 Nougat
Các tính năng mới của Android 7.0 Nougat

Theo trải nghiệm của cá nhân, giao diện của Android 7.0 Nougat simple hơn và quá trình chạy cũng mượt mà hơn. Các thông báo cũng được tùy chỉnh khá tiện ích cho người dùng (chẳng hạn khi phần mềm có update phiên bản mới thì sẽ được thông báo khi mở ứng dụng); hay thông báo một ứng dụng nào đó sẽ được gói gọn trong một thông báo duy nhất; còn khi nhận được tin nhắn từ bạn bè như từ Facebook Messenger thì bạn cũng có thể nhập chọn trả lời nhanh ngay lúc đó; bạn cũng có thể thay đổi kích thước icon ứng dụng hoặc mở cùng lúc 2 ứng dụng… Nói chung là cũng đáng để nâng cấp và trải nghiệm.

Lời nhắn nhủ: Các bạn nên tham khảo qua các bài viết về root máy và nâng cấp phần mềm không chính thức từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là bài viết chia sẻ dưới hình thức cá nhân và OscartranAds Digital Blog không chịu trách nhiệm về các lỗi gây ảnh hưởng đến thiết bị của bạn khi thực hiện thông qua bài viết này.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.