Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Điện Máy Xanh lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng xã hội Facebook dậy sóng khi tiếp tục tung viral video quảng bá cho dòng sản phẩm máy giặt. Video hiện đang được chia sẻ với tốc độ “lan truyền” trên Facebook.

Nội dung quảng cáo trong video lần này vẫn là những nhân vật dancer trong bộ đồ xanh nước biển bó, các cô gái được làm “đẹp hơn” với mái tóc vàng sành điệu, dù có lạ thường nhưng lại gây sự buồn cười một cách thích thú. Trong video lần này, Điện Máy Xanh vẫn tiếp tục “hại não” người xem với sự lặp đi lặp lại của lời bài hát như một chất gây nghiện vốn đã từng làm nhiều người “nghiện ngập”. Giai điệu video lần này cũng rất bắt tai, giọng hát rất thiếu nhi và vô hình chung cũng tạo một cảm giác rất “mệt” như nội dung đoạn đầu bài hát.

Nguồn: Fanpage Điện Máy Xanh Long Xuyên – Chân cầu Cái sơn Long Xuyên

“Muốn đồ sạch thì phải xài cái tay. Ai muốn đồ sạch thì phải xài cái chân. Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi. Muốn đồ sạch thì máy giặt phải mua. Ai muốn đồ sạch thì đến Điện Máy Xanh. Ai muốn đồ sạch thì đến Điện Máy Xanh” là toàn bộ lời bài hát vui nhộn của video quảng cáo lần này.

Tuy nhiên video không phải do fanpage chính thức của Điện Máy Xanh đăng tải, mà được một trang fanpage Điện Máy Xanh Long Xuyên – Chân cầu Cái sơn Long Xuyên chia sẻ. Đến thời điểm hiện tại sau 19 giờ tải lên, video đã có hơn 59 ngàn lượt xem, gần 600 bình luận và lượt chia sẻ video cũng sắp vượt qua 600.

Còn nhớ, hồi cuối năm ngoái, Điện Máy Xanh bất ngờ tung một video quảng cáo với thông điệp “mua đồ điện máy thì hãy đến Điện Máy Xanh”. Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ trên Facebook, video đã lập tức tạo được hiệu ứng lan truyền (viral) một cách chóng mặt. Sau đó, từ người lớn đến trẻ em đều hát vu vơ gần như mỗi ngày câu “bạn muốn mua tivi đến Điện Máy Xanh, bạn muốn mua tủ lạnh đến Điện Máy Xanh”.

Nguồn: Fanpage Điện Máy Xanh

Khác với những nhãn hàng cùng ngành khi đó, đoạn video quảng cáo chủ yếu tập trung quảng cáo “dội bom” trên các kênh truyền hình truyền thống, ít quảng cáo phủ rộng trên các kênh các kênh social media như Facebook, Google, Youtube, mà chỉ được đăng trên Facebook fanpage chính thức và kênh Youtube của Điện Máy Xanh. Song, sự lan truyền của chiến dịch lại “vượt tầm kiểm soát”.

[Campaign] Điện Máy Xanh lại tung viral video "hại não"
Ảnh: Buzzmetrics
[Campaign] Điện Máy Xanh lại tung viral video "hại não"
Ảnh: Buzzmetrics

Theo Buzzmetrics, xét về phương diện truyền thông trên Social media, đoạn quảng cáo của Điện Máy Xanh đã thu hút hơn 400 nghìn bài viết và thảo luận, hơn 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn người tham gia chia sẻ và thảo luận về TVC này. Chỉ trong thời gian ngắn, Điện Máy Xanh đã nhanh chóng vượt xa các đối thủ lớn như Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Trần Anh… trở thành thương hiệu siêu thị điện máy có thị phần thảo luận cao nhất trên social media. Bên cạnh đó, quảng cáo của Điện Máy Xanh cũng là video marketing tạo ra nhiều thảo luận và tương tác nhất trên social media trong 3 tháng sau đó.

[Campaign] Điện Máy Xanh lại tung viral video "hại não"
Ảnh: Buzzmetrics

Hình thức quảng cáo gây bất ngờ, gây tranh cãi; có thông điệp rõ ràng, dễ nhớ, lặp đi lặp lại với tần suất cao; có những khung hình mang tính giải trí cao, cung cấp chất liệu để làm ảnh chế (meme) là những yếu tố giúp Điện Máy Xanh tạo nên sức hút và sự bùng nổ, phát tán thành trào lưu “muốn mua tivi đến Điện Máy Xanh”.

Hãy cùng chờ xem liệu với video quảng cáo dòng sản phẩm máy giặt này có thể tiếp tục giúp Điện Máy Xanh bùng nổ thương hiệu hơn nữa không…

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.