Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Theo kết quả khảo sát của Visa, gần một nửa số người tiêu dùng Việt Nam cho biết rằng họ đang sử dụng thanh toán bằng thẻ và điện thoại di động ít nhất hai hoặc ba lần một tuần. Thói quen của họ đang chuyển dần từ tiền mặt sang các loại thẻ (tín dụng, ghi nợ).

Cũng theo kết quả khảo sát, có đến 73% người được hỏi họ đang sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tăng 59% so với năm 2017, trong khi có 82% đã từng thử thực hiện việc thanh toán qua điện thoại di động. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán qua mã QR cũng đã tăng đáng kể với 19%.

Tổng giá trị mua hàng được thực hiện bởi người tiêu dùng Việt Nam trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa hồi năm ngoái đã tăng lên 37%, trong khi số lượng giao dịch tăng 25%, Visa cho biết. 

Thanh toán qua thẻ ngày càng được cải tiến và tinh giản – Ảnh: Visa Vietnam

Một chỉ số khác cũng đáng quan tâm, đó là giá trị thanh toán trực tuyến hàng năm tăng 18,3%, trong khi giao dịch qua ứng dụng di động và ví điện tử tăng lần lượt 126% và 161%, báo cáo cho biết. Doanh thu thương mại điện tử của Việt Nam đạt 2,26 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng 30% so với năm 2017, theo cổng dữ liệu Statista có trụ sở tại Đức. Ước tính con số này sẽ đạt 2,7 tỷ đô la trong năm nay.

Nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Visa 2018 cho biết thêm, việc sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang tăng sức kéo cho thị trường, với 44% số người được hỏi cho biết họ hiện đang thanh toán bằng ứng dụng điện thoại di động, trong khi 32% đang sử dụng công nghệ thanh toán “không tiếp xúc” (Contact Less), cho phép người dùng chỉ cần sử dụng thẻ chạm trên trên thiết bị đầu cuối (máy POS) để thanh toán.

Nhiều giải pháp đăng ký và các chương trình ưu đãi luôn được các ngân hàng tung ra thu hút người tiêu dùng mở và chi tiêu qua thẻ

Các ngân hàng luôn có những chiến dịch quảng cáo thu hút mở thẻ và kích thích chi tiêu qua thẻ tín dụng

Tóm lại,

Từ những số liệu trên do Visa nghiên cứu và khảo sát, cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang dần chấp nhận việc thanh toán kỹ thuật số bởi tính tiện lợi và bảo mật, thông qua hành vi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thường xuyên hơn để mua hàng tại cửa hàng và trực tuyến.

Thanh toán kỹ thuật số hiện đang thực sự là một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người tiêu dùng Việt Nam, bất kể họ mua từ một nhà bán lẻ trực tuyến ở một nơi nào đó trên thế giới hay chỉ đơn giản là thanh toán cho cửa hàng tạp hóa gần nhà.

  • Báo cáo Nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Visa 2018 được thực hiện vào tháng 8 năm 2018 trong số 4.000 người tiêu dùng ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

OscartranAds

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.