Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Hướng dẫn tracking tỉ lệ nhấp chuột (Click) từ Pre-landing page qua Landing page. Bài viết của tác giả Nguyễn Duy Minh – một nhà quảng cáo có kinh nghiệm và cũng chơi affiliate lâu năm.

Nếu bạn là 1 nhà quảng cáo hoặc đơn giản chỉ là 1 người chơi affiliate thì hẳn sẽ không xa lạ với Pre-landing page (hay còn được gọi là Pre-Lander). Nói một cách “shortly” thì đây là 1 trang bổ trợ nội dung cho Landing page. Điều này sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng khi khách hàng tiềm năng đã xao động trước những thông tin vô cùng quyến rũ để đến trang đích giao dịch. Hãy nhớ rằng, khi chạy quảng cáo thì đường dẫn cần người dùng click về đó chính là Pre-Landing page chứ không phải Landing page.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một chút kiến thức viết về content, nhưng không phải viết theo lối đầy kỹ thuật mà phải có chiến lược và gu. Một số content cho pre để bạn có thể tham khảo thêm.

Các content cho Pre-Lander phổ biến:

  • Case study về những gì đã thành công
  • Sáng tạo (nói dễ hiểu hơn chút là bịa) ra một câu chuyện để tạo sóng
  • Bài review/Chia sẻ kiến thức chuyên sâu
  • Video ngắn cũng là 1 cách hoặc trải nghiệm dùng thử sản phẩm

Tuy nhiên, bài viết lần này không đề cập đến vấn đề làm sao viết content hay mà sẽ đề cập đến việc hướng dẫn tracking tỉ lệ nhấp chuột (Click) từ Pre-landing page qua Landing page. Bài viết của tác giả Nguyễn Duy Minh – một nhà quảng cáo có kinh nghiệm và cũng chơi affiliate lâu năm.

Nhóm ngành hàng áp dụng: Ngành hàng tầm trung, cao cấp

Bước 1: Vào trình Quản lý sự kiện trong Business Manager, chọn Pixel

Bước 2: Chọn Chuyển đổi tùy chỉnh, chọn tạo chuyển đổi tùy chỉnh

Bước 3: Chọn Pixel bạn đã cài trên cả Pre-Landing page và Landing page. Phần URL chọn “bằng”rồi điền link Landing page của bạn vào. Các mục còn lại điền theo sở thích.

Bước 4: tận hưởng thành quả, vào tùy chỉnh cột báo cáobạn sẽ thấy hiện ra thêm các option như hình, tick vào đó bạn sẽ được cái báo cáo rõ ràng về các chỉ số từ Pre-Landing page đến Landing page như hình bên dưới.

Tham khảo kết quả và optimize

Nhận định:

Tỷ lệ click từ Pre-landing page càng cao chứng tỏ nội dung mà bạn đã tạo trên trang càng tốt. Nếu tỷ lệ click từ Pre-landing page đến Landing page cao mà không có chuyển đổi thì nên tracking kỹ Landing page = Hot jar (công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập website) hoặc Analytics để tìm ra vấn đề. Đồng thời bạn cũng nên xem xét lại content giữa Pre-landing page và Landing page đã thống nhất chưa.

Good luck!

Tác giả:

 

Oscartranads

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.