Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2016, CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đánh giá đây là một quý kinh doanh thành công và khi thu về 7 tỷ đô la. Dựa trên báo cáo tài chính quý 3 này, có một vài nội dung marketer cần nắm để hoạch định tốt hơn cho kế hoạch marketing trên Facebook.

Báo cáo chi tiết về kết quả kinh doanh quý 3 của Facebook, download tại đây

Dưới đây là 5 nội dung các bạn marketer cần tham khảo:

1. Facebook hiện có 1.79 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Facebook Monthly User

Người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook. Nguồn: Facebook

Con số này tăng 16 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý 2 vừa qua, Facebook thông báo họ có 1,7 tỷ người sử dụng hàng tháng. Ngoài ra, Facebook cũng cho biết rằng, có 1,66 tỷ người dùng đang hoạt động trên điện thoại di động hàng tháng. Con số này tăng 20% từ quý 3 năm 2015.

2. Facebook hiện có khoảng 1.18 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày

Người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook. Nguồn: Facebook

Facebook Mobile Daily Active User

Người dùng di động hoạt động hàng ngày của Facebook. Nguồn: Facebook

Facebook cho biết hãng hiện có 1.18 tỷ người dùng ở trên Facebook mỗi ngày, tăng 17 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trên nền tảng di động, Facebook có 1,09 tỷ người sử dụng hàng ngày, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Facebook thu về 6,8 tỷ đô la từ quảng cáo

Facebook Doanh Thu Tong

Báo cáo doanh thu của Facebook quý 3, 2016. Nguồn: Facebook

Trong quý 3/2016, Facebook đã thu về cho mình 6,8 tỷ đô la từ hoạt động quảng cáo, tăng gần 59% cho với cùng kỳ năm ngoái (4,2 tỷ đô la), một con số vô cùng ấn tượng. Trong quý 3 năm nay, quảng cáo di động chiếm 84% của doanh thu quảng cáo của Facebook (hoặc xấp xỉ 3,5 tỷ $). Hồi năm ngoái, doanh thu từ nề tảng điện thoại di động chiếm 78% của doanh thu quảng cáo của Facebook.

4. Quảng cáo trên Facebook có thể sẽ tăng trưởng chậm

Doanh thu trung bình của Facebook đến từ mỗi người dùng. Nguồn: Facebook

Trong quý 3 vừa qua, mặc dù doanh thu từ quảng cáo của Facebook tăng trưởng một cách lý tưởng, tuy nhiên giữa hai nền tảng hiển thị quảng cáo phủ rộng nhất của hãng là Desktop và Mobile, thì Desktop chỉ chiếm 18%. Song, doanh thu quảng cáo từ Desktop lần đầu  tiên cũng đã vượt qua 1 tỷ đô trong vài năm gần đây.

Giá quảng cáo tăng trung bình 6% và mức độ quảng cáo hiển thị trên News Feed và Instagram tăng 50%.

Mặc dù nhu cầu quảng cáo vẫn mạnh, tuy nhiên CFO của Facebook, David Wehner cho biết tốc độ tăng trưởng quảng cáo sẽ có thể “giảm nhẹ” trong năm 2017 vì…doanh thu đã chạm đỉnh, không còn chỗ cho các vị trí hiển thị quảng cáo!

5. Hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới với Facebook Video

Trong thời gian, Facebook cũng đã liên tục thử nghiệm và cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn cho Video. Video trên nền tảng Facebook hiện đang được đánh giá là hữu hiệu cho việc tiếp cận người dùng lẫn hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Đơn cử như Facebook đã dành hẳn một nguồn cấp thông tin về video cho người dùng (News Feed for Video). Hay việc cho tải lên những Video 360 độ, các công cụ hỗ trợ trực tiếp (Livestream), chia sẻ thông qua cộng đồng hàng tỷ người dùng hàng tháng giúp Facebook nhanh chóng thành đối thủ đáng gờm của những hãng công nghệ lớn đã phát triển trước đó nhiều năm.

Như vậy, dựa trên những thay đổi và sự cải tiến không ngừng của Facebook, mạng xã hội này vẫn là kênh truyền thông chiến lược trong hoạt động marketing của doanh nghiệp toàn cầu (nơi mà Facebook đang hoạt động). Song song đó, nền tảng di động hay chia sẻ, tiếp thị quảng cáo qua Video trên Facebook hiện cũng đang dẫn đầu trong cách mà doanh nghiệp muốn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ nhắm mục tiêu mà Facebook đang mang đến.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.