Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Theo thông báo mới nhất từ Facebook, từ ngày 08/06/2016, lượng văn bản được chấp nhận trong quảng cáo trên Facebook sẽ có thay đổi đáng kể, chuyển từ chính sách văn bản sang giải pháp dựa trên phân phối. Nhà quảng cáo có thể kiểm tra được quảng cáo sẽ được phân phối như thế nào thông qua công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh quảng cáo của Facebook Text Overlay.

Giao diện của công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh quảng cáo của Facebook Text Overlay sau lần thay đổi này khá chi tiết theo nội dung được thông báo. Phần bên trái giúp nhà quảng cáo tải hình ảnh quảng cáo lên để xác định lượng văn bản có trong hình ảnh quảng cáo. Cột bên trái thông tin về cách xếp hạng văn bản hình ảnh và các câu hỏi thường gặp như một giải pháp nhanh nhất giúp nhà quảng cáo điều chỉnh văn bản hình ảnh quảng cáo của mình.

Xếp hạng văn bản hình ảnh bao gồm:

Văn bản hình ảnh: OK
Quảng cáo của bạn sẽ chạy bình thường.
Văn bản hình ảnh: Thấp
Số người mà quảng cáo tiếp cận có thể hơi thấp hơn một chút.
Văn bản hình ảnh: Trung bình
Số người mà quảng cáo tiếp cận có thể thấp hơn nhiều.
Văn bản hình ảnh: Cao
Quảng cáo của bạn có thể không chạy.

 

Chinh sach 20% van ban quang cao facebook

Theo nội dung thông báo trước đây “lượng văn bản được chấp nhận trong quảng cáo trên Facebook vẫn cơ bản giống với hiện nay, với ưu tiên dành cho lượng văn bản tối đa (xấp xỉ 20%) trong hình ảnh quảng cáo. Quảng cáo có lượng văn bản nhiều hơn 20% sẽ bị hạn chế hoặc hoàn toàn không được phân phốI (hạn chế reach)”. Tuy nhiên, qua việc kiểm tra văn bản hình ảnh quảng cáo mới từ Facebook, mạng xã hội này vẫn dành ưu tiên hiển thị toàn diện về độ tiếp cận cho những hình ảnh có văn bản chiếm không quá 8% tỉ lệ hình ảnh, tương đương với hình ảnh không có văn bản hiển thị.

 

Chinh-sach-20%-van-ban-quang-cao-facebook-1

Song, hiện công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh quảng cáo này của Facebook, cũng như những thay đổi về chuyển từ chính sách văn bản sang giải pháp dựa trên phân phối cũng đang gây “nhiễu” thông tin cho nhà quảng cáo. Ví dụ, những nội dung sau sẽ được tính là văn bản trong hình ảnh quảng cáo:

• Logo và Số: Mọi logo dựa trên văn bản đều được tính là văn bản bất kể kích thước hoặc căn chỉnh như thế nào. Mọi số đều được coi là văn bản –> điều này không khác so với chính sách trước đây nên không bàn đến.

• Hình mờ: Hình mờ được coi là văn bản, ngay cả khi các hình mờ đó là bắt buộc hoặc tuân theo hướng dẫn về thương hiệu –> định nghĩa về hình mờ cũng gây “hoang mang” cho nhà quảng cáo, bởi mọi người đang hiểu rằng chỉ nên quảng cáo hình ảnh không có văn bản, nếu có văn bản sẽ giảm reach.

Ví dụ trên một sản phẩm thời trang, hình ảnh bị chụp dính nhãn giá (price tag) hay background xung quanh có văn bản thì sẽ như thế nào? Facebook có hiểu đó là hình ảnh nền vô tình hiển thị hay là văn bản được cố tình chèn vào? Hoặc cách đơn giản nhất, văn bản trên sản phẩm có được tính là văn bản quảng cáo hay không? – điều này cũng khiến nhà quảng cáo lo lắng, mặc dù trong thông báo về cách tính văn bản không đề cập thì vẫn được hiểu là không ảnh hưởng.

Chinh-sach-20%-van-ban-quang-cao-facebook-2

Một ví dụ điển hình khác về thông tin kiểm tra chưa chính xác từ công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh quảng cáo của Facebook cho thấy, có những hình ảnh văn bản chiếm rất nhiều nhưng công cụ vẫn thông báo là văn bản OK. Hình ảnh được tài khoản Facebook Hoang Huy Nguyen Pham chụp lại trong một lần test.

Chinh-sach-20%-van-ban-quang-cao-facebook-4

Hiện tại, Facebook vẫn đang triển khai chính sách văn bản hình ảnh quảng cáo mới này theo từng nhóm tài khoản quảng cáo trên toàn thế giới, nghĩa là không áp dụng đồng loạt theo cùng một thời gian vào ngày 08/06/2016. Các quảng cáo trước ngày ra mắt chính sách quảng cáo này sẽ không bị ảnh hưởng. Lý do là Facebook luôn giới hạn mức văn bản tối đa là 20%, nên các quảng cáo cũ vẫn  phải tuân theo quy định này thì mới được duyệt và phân phối.

Cơ bản mà nói, chính sách mới thật ra không có gì thay đổi, chỉ chuyển từ “từ chối phê duyệt” sang “hạn chế phân phối” mà thôi. Nhà quảng cáo Facebook cũng có thể Bookmark Grid (Text Overlay) Tool tại đây.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mong nhận được đóng góp của mọi tại m.me/OscartranAds

OscartranAds,

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.