Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Giờ đây, bạn vẫn có thể thực hiện live stream từ màn hình máy tính lên Facebook trang cá nhân cũng như trang doanh nghiệp hay group một cách dễ dàng.

Hiện tại Facebook đã cung cấp tính năng live stream trên điện thoại iOS cho nhiều tài khoản trên khắp thế giới, gần đây nhất thì tính năng này đã được cập nhật đến các tài khoản sử dụng dòng điện thoại Android nhưng vẫn còn giới hạn ở một số quốc gia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện live stream từ màn hình máy tính lên Facebook trang cá nhân cũng như trang doanh nghiệp hay group một cách dễ dàng.

Các bước thiết lập live stream lên Facebook

Bước 1: Các bạn phải cài đặt phần mềm Open Broadcaster Software với phiên bản mới nhất tại đây. Các bước cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác theo các hướng dẫn là sử dụng được.

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở phần mềm Open Broadcaster Software. Kích chuột phải vào ô trắng trong mục Sources, rồi di chuyển chuột vào dòng Add, chọn Window Capture để quay toàn bộ màn hình. Một cửa sổ hiện ra để bạn đặt tên để nhớ, bạn ghi gì đó miễn dễ nhớ là được. Màn hình cũng thể hiện minh họa cho bạn thấy đang quay gì.

Bước 3: Bước này dành cho các bạn muốn dùng webcam của máy tính để stream. Bạn cũng kích chuột phải vào ô trắng trong mục Sources, rồi di chuyển chuột vào dòng Add, chọn Video Capture Device để quay bằng webcam. Một cửa sổ hiện ra để bạn đặt tên để nhớ. Màn hình cũng thể hiện minh họa cho bạn thấy webcam đang quay bạn. Bạn chú ý trong mục Sources có 2 “con mắt”, bạn có thể bật tắt tùy ý khi quay.

Bước 4:

Để live stream được, bạn cần phải có key API Live Stream, cách đơn giản nhất bạn vào đường dẫn bên dưới, sau đó một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra để xin quyền “Go Live”. Nếu bạn chưa đăng nhập Facebook thì hãy sign in vào.

Facebook-Live-Stream-API


Lưu ý: Nếu trình duyệt của bạn có bật plugin chặn pop-up nên tắt đi để nhận mã Key Stream

Tại đây, bạn có thể chọn cho phép đăng lên trang cá nhân, nhóm hay trang doanh nghiệp đều được. Lúc này, bạn nên tắt chế độ chặn Pop-up của trình duyệt nhé! Bạn chú ý 2 đường dẫn được Facebook hiển thị như bên dưới, đó là URL Máy chủ và Stream key (Khóa luồng). Bất kỳ ai có URL Máy chủ và Khóa luồng đều có để dùng nó live stream được và không chia sẻ 2 link này cho bên thứ 3. Mỗi lần Stream sẽ là 1 thông số khác nhau.

Ở cửa sổ của OBS Studio, bạn chọn File, chọn Setting, chọn tiếp mục Stream. Ở ô Stream Type, chọn Custom Streaming Server. Dưới ô URL bạn paste mã URL máy chủ vào, ô Stream key paste link khóa luồng để stream. Chọn Apply hoặc OK. Như vậy là đã thiết lập xong phần cài đặt. Bây giờ, từ màn hình của OBS Studio bạn chọn Start Streaming.

Bước 5:  Bạn trở về cửa sổ xin quyền đăng nhập lúc nãy, hãy ghi gì đó ở dòng trạng thái của bạn sau đó nhấn Phát trực tiếp. Trong phần Source bạn có 2 Scene, bạn có thể nhấp chọn biểu tượng hình “con mắt” để tắt scene hoặc thêm scene vào cho sinh động từng góc quay. Nếu muốn dừng, bạn vào OBS Studio chọn Stop Streaming.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công và thực hiện được trực tiếp video từ màn hình desktop lên Facebook với chất lượng full HD hơn cả live trên thiết bị đi động. Với tính năng này, bạn có thể live stream các nội dung bạn muốn giới thiệu đến mọi người. Song, nếu trong quá trình live stream, video bạn có sử dụng nhạc nền có bản quyền thì cũng nên cân nhắc, vì khi bạn dừng live stream, Facebook sẽ cần ít phút để “render” và đăng tải lên dòng thời gian của bạn, lúc này Facebook sẽ thông báo bạn qua bản notification về vấn đề bản quyền, bạn có thể chọn tiếp tục đăng hoặc xóa video tùy theo quyết định của bạn.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.