Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

“Dụ” khách hàng của mình nói ra tất cả cảm nhận, biến hóa sự chia sẻ đó thành định hướng nội dung cho kênh bán hàng của mình là một trong những cách để bạn có được nội dung quảng cáo.

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thử và đánh giá

“Hàn huyên online” cùng khách hàng

Chủ đề cần nói: có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể khai thác như nói về sản phẩm, nói về dịch vụ, nói về cách mà khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Nếu bạn đã có một chiến lược cụ thể về việc phát triển sản phẩm cho năm mới, trong đó có các dòng sản phẩm chủ lực như A, B nào đó, hãy dựng lên một cuộc nói chuyện với những khách hàng của mình về sản phẩm này. Lắng nghe phản hồi của họ khi sử dụng sản phẩm dù là khách hàng lâu năm hoặc vừa chỉ mới sử dụng.

Hoặc bạn cũng có thể tạo một cuộc trò chuyện dạng thăm dò xem trong năm qua khách hàng ưa chuộng sản phẩm nào nhất, từ đó xây dựng chiến lược tiếp thị cho sản phẩm đó vào giai đoạn tiếp theo của mình. Dĩ nhiên là không chỉ trên Facebook mà còn có thể áp dụng ở nhiều kênh truyền thông khác mà bạn đang có.

OscartranAds-Facebook-Content3

Nguồn: Facebook Nguyễn Bảo Ngọc – Shinboutiquevn

Điều bạn cần làm là gì? Đó là xem lại các cuộc trò chuyện này, theo dõi phản ứng tâm lý, cảm nhận, thắc mắc của số đông khách hàng đã cùng song hành với bạn trong các cuộc trò chuyện, không chỉ giúp bạn hoàn thiện hóa sản phẩm mà còn khai thác được một lượng nội dung hữu ích để tương tác trong việc PR sản phẩm về sau.

Công cụ:

 • Facebook Live Stream
 • Các bảng khảo sát ngắn gọn được tạo từ Google Form

Trigger:

 • Bạn có thể tặng các phần quà bất ngờ cho những khách hàng tương tác trong video live stream hoặc những khách hàng tham gia khảo sát sớm nhất.

Chơi game cùng khách hàng

Mini-game vốn là một hình thức giải trí rất được chuộng trên Facebook. Game trên Facebook thường chú trọng vào tâm lý của khách hàng là sự hài hước, dễ chơi, dễ đoán, chỉ là ai nhanh hơn ai để “đoạt” quà. Tuy nhiên bạn cũng có thể lồng ghép việc vừa chơi game vừa làm khảo sát để lấy ý kiến khách hàng.

OscartranAds-Facebook-Content2

Nguồn: F&F Vietnam

A3

Nguồn: XWach.vn

OscartranAds Facebook Content

Nguồn: Mỹ Phẩm Cho Nam – Myphamchonam.com

Ví dụ: Bạn đang bán hàng về Mỹ phẩm. Bạn có thể dùng hình ảnh của một sản phẩm nào đó post lên, đưa ra một số câu hỏi đại loại như “Bạn thường dùng sản phẩm này vào thời gian nào?”, “Bạn đang có những cảm nhận gì về sản phẩm?”, “Bạn có những review gì về sản phẩm này?”… Hẳn sẽ có nhiều câu trả lời hữu ích mà bạn có thể dùng làm content về sau.

Công cụ:

 • Facebook post, Facebook Video, Facebook Live Stream
 • Các bảng khảo sát ngắn gọn được tạo từ Google Form

Trigger:

 • Bạn có thể tặng các phần quà bất ngờ cho những khách hàng tương tác sớm hoặc những câu trả lời hữu ích được số đông người dùng like vì trùng với ý kiến của họ.

“Lặng thầm một tình yêu” với đối thủ cạnh tranh

Đừng ngại “yêu đơn phương” với chính đối thủ cạnh tranh của mình, song hãy là một doanh nghiệp làm marketing thật hữu nghị và ôn hòa. Nếu bạn cảm thấy đối thủ của mình đang ăn nên làm ra trên Facebook, hãy theo dõi cách họ truyền tải thông điệp của mình với khách hàng, xem cách họ chăm sóc khách hàng trên fanpage, cách khách hàng bày tỏ nhu cầu của mình bằng những comment tích cực đến nỗi sẵn sàng để lại số điện thoại của mình, và dĩ nhiên cả những comment góp ý/lời đánh giá trên chính trang của đối thủ để đúc kết kinh nghiệm cho chính sản phẩm tương đồng của mình. Nếu chịu khó theo dõi, bạn sẽ khai thác được rất nhiều nội dung cho fanpage của mình.

OscartranAds-Facebook-Content1

Nguồn: Facebook

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh về các mặt hàng như Mỹ phẩm, Spa, Công nghệ… thì những comment của khách hàng để lại trên fanpage dù là của chính bạn hoặc trang đối thủ, tất cả đều rất hữu ích. Chỉ là, ai sẽ chăm sóc khách hàng nhanh hơn bằng việc follow chính khách hàng của mình, nắm bắt thời cơ để xây dựng nội dung “đáp trả” hữu ích phù hợp thì dễ chiếm được lòng của khách hàng.

Điều bạn cần làm gì hãy đi dạo và thậm chí like dạo các comment bạn cho là hay và cần được sử dụng cho kế hoạch phát triển nội dung trong tương lai của mình.

Trước đây, OscartranAds cũng đã có giới thiệu một bài viết đề cập vấn đề Mẹo và cách đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bài đăng sau:

 • 1. Các bài đăng có liên kết link trỏ về website
 • 2. Sử dụng các hình ảnh và video hấp dẫn
 • 3. Tạo các cuộc trò chuyện cộng hưởng 2 chiều
 • 4. Kịp thời & tận dụng các trào lưu hoặc xu hướng
 • 5. Chia sẻ các thông tin đặc biệt & duy nhất
 • 6. Sử dụng các Hashtag cho riêng Trang
 • 7. Nhắm mục tiêu từ các bài đăng

Hy vọng nội dung trên hữu ích đến các bạn!

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.