Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

[Thủ thuật] – Hàm Trim trong excel là cách dễ dàng để bạn có thể tách email nằm trong một đoạn văn bản dài mà không phải làm bằng thủ công copy – paste.

Nhiều Fanpage hiện tại thường xuyên tổ chức các minigame nhằm thu hút sự tương tác của người dùng, sau đó yêu cầu để lại email hoặc số điện thoại để tiện liên hệ về sau. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng để lại mỗi thông điệp ngắn gọn là email hay số điện thoại, mà còn kèm theo những lời như “cảm ơn”, “đây là email của mình”… Khi tổng hợp thông tin, với một lượng dữ liệu dày đặc quản trị viên không thể chơi trò copy – paste từng email từ Facebook qua file quản lý. Cùng OscartranAds theo dõi thủ thuật bên dưới nhé!

  • Bước 1: Chép dữ liệu nguyên văn từ comment chứa giá trị cần tách về file excel
  • Bước 2: Hãy chuẩn bị cách dàn trang như hình tham khảo bên dưới
  • Bước 3: Copy hàm công thức này =TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(LEFT(D7,FIND(” “,D7&” “,FIND(“@”,D7))-1),” “,REPT(” “,LEN(D7))),LEN(D7)))
    • “@” – tham chiếu này dùng để tách email. Bạn có thể đổi lại thành “0” để tách số điện thoại chẳn hạn.
    • “D7” – giá trị của cột chứa văn bản cần tách. Tùy file bạn thiết lập thế nào thì đổi lại cho phù hợp
  • Bước 4: Enter. Sau đó rê chuột vào góc kết quả đầu tiên kéo chuỗi đến các dòng khác để tách tự động

Excel Tips, hướng dẫn tách email trong đoạn text

Excel Tips, hướng dẫn tách email trong đoạn text Dùng công thức =TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(LEFT(D7,FIND(” “,D7&” “,FIND(“@”,D7))-1),” “,REPT(” “,LEN(D7))),LEN(D7))) để tách email

Xem thêm Video để được hướng dẫn chi tiết hơn:

Hy vọng thủ thuật này hữu ích đến các bạn!

Mọi góp ý hoặc chia sẻ kinh nghiệm hay, các bạn để lại bình luận bên dưới nhé! Xin cảm ơn,

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.