Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Tài khoản Business Manager (BM) không chỉ đơn thuần là nơi quản trị các Fanpage của doanh nghiệp/khách hàng, mà còn là nơi chứa các thông tin thẻ tín dụng, hãy bảo vệ tài khoản trước các cuộc tấn công có chủ đích.

Đến thời điểm hiện tại, Facebook đã bắt buộc người dùng quản trị fanpage (Business Page) thông qua Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp (Business Manager/Power Editor) thay vì chỉ chuyển đổi qua Trình quản lý quảng cáo cá nhân (Ads Manager) như trước đây. Chính vì thế, tài khoản cá nhân sẽ được liên kết với BM nhằm giúp việc quản trị nội dung và quảng cáo một cách hiệu quả hơn. Song, việc tài khoản bị hacked và chiếm quyền quản trị hiện nay đang rất phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp và nhà quảng cáo. Một số gợi ý bên dưới có thể giúp bạn tăng cường tính bảo mật cho tài khoản.

Lam-the-nao-de-bao-ve-tai-khoan-business-manager

Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp là nơi quản trị tất cả những gì doanh nghiệp có trên Facebook

Tăng cường bảo bật tài khoản Quản trị cá nhân (Admin)

  • Tạo mật khẩu đủ mạnh và lưu giữ mật khẩu cho riêng mình. Theo khuyến nghị, mật khẩu không chỉ nên có chữ thường và số, mà cần có thêm chữ in hoa, ký tự đặc biệt để đảm bảo độ mạnh của mật khẩu
  • Sử dụng thêm các tính năng bảo mật tối ưu như mật khẩu 2 lớp

Cài đặt các yêu cầu bảo mật được Facebook khuyến nghị

  • Chắc chắn rằng, các mật khẩu email cũng được bảo vệ cao nhất
  • Thỉnh thoảng hãy quét virus máy tính và cả trên điện thoại

Lam-the-nao-de-bao-ve-tai-khoan-business-manager-2

  • Tuyệt đối không được nhấp vào các liên kết đáng nghi ngờ
  • Luôn đăng xuất khi sử dụng máy tính công cộng hoặc hệ thống wifi công cộng

Trong một số trường hợp cụ thể, hãy lưu lại một số đường link liên hệ Facebook để được hỗ trợ kịp thời

 Giới hạn tài khoản Admin

Hãy nhớ rằng, quyền Admin được xác định là quyền cao nhất trong Trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp của Facebook, chỉ một động thái tiêu cực sẽ dễ dàng dẫn đến hậu quả bị chiếm quyền và khó có thể lấy lại được. Hãy xác định cụ thể hạng mục công việc của mỗi người và phân quyền phù hợp nhất theo các cấp độ Facebook cung cấp.

Lam-the-nao-de-bao-ve-tai-khoan-business-manager-4

  • Đối với các doanh nghiệp quản lý nội bộ: Phân quyền theo hạng mục công việc cụ thể. Cài đặt quyền Owner về tài khoản lập Page.
  • Đối với các doanh nghiệp hợp tác với agency: Phân quyền theo nội dung hợp tác. Nếu có phát sinh các nội dung liên quan đến quyền Admin, hãy cân nhắc đến việc thỏa thuận bằng văn bản để căn cứ làm việc về sau.
  • Khuyến khích không dùng tài khoản cá nhân để tạo Page nhằm dễ dàng cho việc bàn giao và quản trị khi có sự thay đổi nhân sự. Ví dụ: Khi doanh nghiệp ra mắt sản phẩm Vitamin Cờ, muốn lập fanpage để truyền thông, hãy lập một email của chính nhãn hàng này ([email protected]), sau đó dùng email này để tạo Page rồi thêm quyền quản trị của những nhân sự cần thiết vào. Lưu trữ email và password gốc để có thể sử dụng trong mục đích xác minh tài khoản chủ sở hữu.

Đừng nhẹ dạ cả tin các yêu cầu cấp thiết

Sẽ không xa lạ gì nếu một ngày bạn nhận được email rất là cấp thiết “Urgent”, yêu cầu hãy nhấp vào đường link và đổi ngay password vì nghi ngờ tài khoản bị ai đó cố gắng truy cập. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng làm theo các hướng dẫn này, bạn đã vô tình sập bẫy những kẻ sử dụng hệ thống Phishing để đánh cắp các thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu hay thông tin về các loại thẻ tín dụng…

Cảnh-báo-virus-qua-tin-nhắn-Facebook-Messenger-1

Cẩn trọng với các tin nhắn giả mạo Facebook nhằm chiếm quyền tài khoản

Nếu bạn nhận được email từ Facebook yêu cầu xác minh tài khoản, hãy đảm bảo đó là những địa chỉ sau: @fb.com, @facebookmail.com hay @support.facebook.com. Mọi email khác đều là giả mạo.

Chung quy lại, Facebook là một kênh truyền thông mang lại những giá trị rất hữu hiệu cả về độ nhận diện lẫn doanh số kinh doanh, tất cả đều là công sức tinh thần trong sáng tạo nội dung, hình ảnh, nguồn chi ngân sách không nhỏ cho quảng cáo, hãy nỗ lực bảo vệ tài khoản Business Manager của mình trước các cuộc tấn công mạng.

Cách đặt mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Facebook

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.