Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Boost Post còn được biết đến là “Quảng cáo bài đăng”. Đây là loại chiến dịch thu hút lượt tương tác. Và tất cả chỉ có tương tác, rất hiếm đơn hàng.

Boost Post còn được biết đến là “Quảng cáo bài đăng”. Khi bạn đăng một bài bất kỳ lên fanpage, facebook sẽ cung cấp cho bạn cơ hội giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên đây là loại chiến dịch thu hút lượt tương tác. Và tất cả chỉ có tương tác, rất hiếm đơn hàng. Đơn giản là với loại chiến dịch này, Facebook chỉ giúp bạn thu hút càng nhiều lượt tương tác càng tốt, Facebook không thu hút lượt mua hàng đối với loại chiến dịch này.

Dưới các bài post trên Trang đều có nút Boost Post.
 • Khi chọn sử dụng Boost Post thì Facebook sẽ mặc định tính tiền cho những ai tương tác với bài viết bạn quảng cáo. Nếu bạn quảng cáo link, muốn trả tiền cho những ai click vào link dẫn đến website của bạn. Tuy nhiên, Boost Post lại tính tiền dựa trên những tương tác vào bài viết. Chính vì vậy, quảng cáo Boost Post sẽ khiến bạn mất khá nhiều tiền nhưng lại không đạt được mục đích mong muốn.
 • Nếu bạn sử dụng Boost Post, bạn chỉ có 3 sự lựa chọn:
  • People who like your Page – quảng cáo đến những người thích trang của bạn: Nếu bạn không có lượng fan chất thì đây là lựa chọn khiến bạn mất tiền mà không được gì.
  • People who like your Page and their friends – quảng cáo đến những người thích trang của bạn và bạn của họ: Dù cho lượng fan like page có chất đến đâu thì việc nhắm đối tượng này sẽ khiến lượng đối tượng bạn nhắm đến này lên đến hàng triệu người, nó có thể bao gồm rất nhiều người không đúng đối tượng của bạn.
  • People you choose through targeting – quảng cáo đến những đối tượng mục tiêu cụ thể mà bạn chọn: Đây có thể là cách cho bọn chọn đúng đối tượng của mình tuy nhiên, bạn không biết rằng nó có những hạn chế. Ví dụ, bạn không thể thêm hay bớt những page fans hay xác định đối tượng từ mục tiêu của bạn.
  • Bất kể những mục tiêu nào mà bạn chọn, bạn vẫn sẽ lãng phí tiền. Có thể là 10% – 30% ngân sách của bạn, mà có thể số tiền này có thể bị tăng lên khiến bạn bất ngờ đấy, cuối cùng bạn không thể kiểm soát được bạn đã đổ tiền quảng cáo vào nơi nào.
 • Không kiểm soát được nơi hiển thị quảng cáo của bạn: Khi bạn chọn quảng cáo bài viết, bạn không thể chọn nơi quảng cáo của bạn hiển thị, Facebook sẽ luôn lựa chọn Desktop New Feed và Mobile New Feed. Trên hết mục tiêu của họ là luôn tìm ra cách ít tốn kém chi phí nhất để đạt được mục tiêu thậm chí nó có thể ảnh hưởng không tốt mấy đến kết quả chiến dịch của bạn.
Bài chia sẻ của anh Hoang Huy tren Facebook cá nhân và phần tư vấn thêm từ dưới comment. Ảnh: Facebook Hoang Huy Nguyen Pham

Vì vậy nếu bạn chọn quảng cáo hiển thị trên cả Mobile News Feed and Desktop News Feed, Facebook có thể đẩy nhiều nhất khoảng 99% ngân sách quảng cáo của bạn hiển thị trên mobile (bởi vì nó khá rẻ so với Desktop News Feed). Và tệ hơn nữa, theo thống kê, những người sử dụng mobile nhìn thấy quảng cáo, sẽ ít thực hiện hành động hơn những người sử dụng máy tính. Bởi vì khách hàng cảm thấy dùng mobile không thân thiện người dùng như dùng máy tính.

Bây giờ bạn có thể thấy vấn đề ở đâu rồi đúng không? Hãy dừng ngay quảng cáo Boost Post, nếu bạn không muốn lãng phí ngân sách.

Thông tin bên trên được chia sẻ bởi anh Hoàng Huy – một người có nhiều năm kinh nghiệm về Facebook marketing trên trang Facebook cá nhân. Bài viết thể hiện quan điểm và kinh nghiệm của tác giả, hy vọng sẽ cung cấp thêm một vài thông tin hữu ích dành cho các bạn.

OscartranAds (Nguồn: Hoang Huy Nguyen Pham)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.