Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Hãy biến tấu thông điệp quảng cáo của bạn bằng những thước video thu hút, tạo sự chú ý càng nhanh thì cơ hội mọi người nhớ nội dung họ xem càng lớn.

Có một nghệ thuật kể chuyện trên di động, do bạn có thể tự sáng tạo và định hướng bằng cách chọn nội dung và thời lượng khách hàng tiềm năng muốn xem. Quảng cáo video của bạn đưa ra thông điệp và thu hút sự chú ý càng nhanh, thì cơ hội mọi người nhớ nội dung họ xem càng lớn. Để làm điều này, hãy cân nhắc đến những mẫu quảng cáo sinh động cho nguồn cấp di động.

Bạn có biết

  • Di động đồng nghĩa với tốc độ. Mọi người chỉ mất 1,7 giây để xem nội dung di động trên Facebook, so với 2,5 giây trên máy tính.
  • Khoảnh khắc được tạo ra ngay tức thời. Mọi người có thể ghi nhớ nội dung trên nguồn cấp di động chỉ sau 1/4 giây 1Dữ liệu của Facebook, Quý 3/2015.
  • Nhờ có di động, các doanh nghiệp và thương hiệu của họ đã tiến gần tới trái tim của khách hàng hơn bao giờ hết, và với video trên di động, các nhà tiếp thị có thể tạo ra kết nối cảm xúc sâu hơn nữa.

Giờ đây, bạn có thể tác động đến khách hàng mục tiêu với 4 cân nhắc về nội dung cho quảng cáo video trên di động.

Thu hút sự chú ý vào quảng cáo video càng nhanh càng tốt

Nghiên cứu của Facebook và Nielsen cho thấy rằng có tới 47% giá trị trong chiến dịch video được đưa ra trong 3 giây đầu tiên, trong khi có tới 74% giá trị được đưa ra trong 10 giây đầu tiên 2Facebook đã uỷ quyền cho Nielsen phân tích cơ sở dữ liệu về nghiên cứu Hiệu ứng thương hiệu, n+ 173 nghiên cứu đã bao gồm video trên toàn cầu, từ giữa tháng 12 năm 2014 đến giữa tháng 2 năm 2015.

Bắt đầu với các nội dung bạn cho là “hết sảy”: Hãy móc nối mọi người với nội dung hấp dẫn nhất của bạn. Chọn hình thumbnail bắt mắt cho video. Bắt đầu với bức hình ấn tượng về sản phẩm của bạn và hình nền sống động để tạo sự cho mò cho họ.

Làm nổi bật “nhân vật chính”: Nếu bạn có người nổi tiếng, diễn viên quen mặt hoặc thương hiệu được yêu thích, hãy truyền tải những hình ảnh này đến khách hàng tiềm năng ngay lập tức.

Kết hợp đặc tính thương hiệu ngay từ đầu: Các quảng cáo có thương hiệu và thông điệp trong 10 giây đầu tiên có thể tiếp cận hiệu quả với số người gấp 3 lần 3Xếp hạng quảng cáo bởi Facebook được tiến hành nội bộ Quý 4/2015.

Sử dụng nội dung bài viết hấp dẫn: Thêm nội dung bài viết thú vị, gây tò mò hoặc ngạc nhiên để bổ sung cho quảng cáo.

Video không có âm thanh, tại sao không?

Trong nghiên cứu gần đây, 76% quảng cáo video được xếp hạng cần phải có âm thanh mới hiểu được 4Xếp hạng quảng cáo bởi Facebook được tiến hành nội bộ Quý 4/2015

Kể chuyện bằng hình ảnh: Xây dựng câu chuyện bằng hình ảnh để mọi người có thể hiểu được thông điệp của bạn mà không cần âm thanh.

Sử dụng văn bản và đồ họa để giúp truyền tải thông điệp của bạn: Truyền đạt bằng lớp phủ văn bản, cách trình bày chữ và đồ họa để kể phần quan trọng nhất của câu chuyện sao cho mọi người có thể đọc to và rõ ràng thông điệp của bạn. Bạn cũng có thể thử thêm phụ đề vào quảng cáo.

Đa dạng các khung hình hiển thị

Kích thước màn hình ngày càng nhỏ hơn, vì vậy hãy kể chuyện bằng hình ảnh để giúp thu hút sự chú ý và nêu rõ thông điệp.

Khám phá các khung khác nhau: Bạn có thể tạo lại khung cho video thành định dạng vuông để sử dụng thêm không gian trên màn hình di động và thu hút nhiều sự chú ý hơn vào nội dung của bạn. Bạn cũng có thể chọn thêm các định dạng full màn hình di động như 2:3 hoặc 9:16. Tỉ lệ 4:3 được xem là cân xứng.

Làm nổi bật các thành phần chính: Tập trung vào các khung chính sẽ thu hút sự chú ý của người xem và củng cố thông điệp của bạn.

Tạo bất ngờ về thị giác: Thử phát với các kích thước hoặc di chuyển giữa nền trước và nền sau của cảnh.

Case tham khảo: Một ví dụ để bạn tham khảo, bên dưới là đoạn giới thiệu Money Monster của Sony đã nhận thấy sự thay đổi lớn về nhận thức khi sử dụng khung vuông và đưa hành động cũng như ngôi sao quyền lực lên trước 5Kết quả dựa trên thử nghiệm mức tăng thương hiệu của Facebook trong một chiến dịch của Sony trên Facebook vào tháng 1/2016.

Hãy để video phát nhiều hơn

Không có giải pháp tối ưu cho di động và điều quan trọng là tìm ra nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Thử nghiệm để học hỏi: Thử nghiệm trong quảng cáo của mình gần như là vô hạn. Bạn có thể thực hiện việc test A/B để tìm ra mẫu video hút nhất và tiếp cận được người dùng nhiều nhất.

Video phải ngắn nhất có thể và dài đủ mức cần thiết: Sự chú ý của người dùng là cơ hội tốt cho sản phẩm quảng cáo của bạn, vì vậy hãy kể câu chuyện của bạn nhanh nhất có thể trong khi vẫn đưa ra thông điệp chính của mình một cách rõ ràng.

Đừng bó buộc, hãy mở rộng ranh giới: Các dạng video mới mang lại những cách sáng tạo để thu hút sự chú ý, như Canvas của Facebook, mục tiêu quảng cáo đầu tiên cho di động giúp bạn tạo ra trải nghiệm tải nhanh, toàn màn hình trong Bảng tin.

Case tham khảo: Nhà bán lẻ Kit and Ace đã tăng mức độ tương tác và chuyển đổi bằng cách sử dụng những hình ảnh mạnh mẽ và trải nghiệm toàn màn hình của Canvas. Hơn 500 lượt chuyển đổi offline và thời gian trung bình khách hàng tiềm năng của họ xem mẫu quảng cáo Canvas là 36s.

OscartranAds (Facebook Business)

 

  • (1): Dữ liệu của Facebook, Quý 3/2015
  • (2): Facebook đã uỷ quyền cho Nielsen phân tích cơ sở dữ liệu về nghiên cứu Hiệu ứng thương hiệu, n+ 173 nghiên cứu đã bao gồm video trên toàn cầu, từ giữa tháng 12 năm 2014 đến giữa tháng 2 năm 2015
  • (3): Xếp hạng quảng cáo bởi Facebook được tiến hành nội bộ Quý 4/2015
  • (4): Xếp hạng quảng cáo bởi Facebook được tiến hành nội bộ Quý 4/2015
  • (5): Kết quả dựa trên thử nghiệm mức tăng thương hiệu của Facebook trong một chiến dịch của Sony trên Facebook vào tháng 1/2016
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *