Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Bạn có thể tham khảo các thông tin và ví dụ bên dưới để có thể sáng tạo thêm và tạo các bài đăng thú vị lên Trang của mình, không chỉ tăng sự hấp dẫn cho fan mà còn nâng cao cơ hội hiển thị trong Bảng tin.

1. Các bài đăng có liên kết link trỏ về website

Facebook đã nhiều lần cập nhật và tối ưu vùng không gian bài đăng liên kết, nhằm giúp người dùng có thể nhấp vào và điều hướng mọi người đến trang web của doanh nghiệp. Để bài viết thêm thẩm mỹ, ngoài trích dẫn các ý chính, sau khi thêm đường dẫn vào ô bài viết hãy xóa bỏ đường link đó đi để vùng hiển thị thẩm mỹ hơn. Bạn cũng có thể edit lại title và caption dưới link sau khi Facebook đã index. Thông thường các bài đăng có nội dung dài nên dùng cách dẫn link.
Hình thumbnail theo khuyến nghị của Facebook: 1200 x 628px. Nguồn: OscartranAds Fanpage

2. Sử dụng các hình ảnh và video hấp dẫn

Như có đề cập trong bài viết “Gợi ý cách xây dựng, phát triển nội dung tương tác trên Facebook”, ngoài việc đầu tư nội dung thì hình thức cũng là yếu tố để kích thích sự tò mò của người dùng Facebook. Hãy tạo cho Trang của bạn một guideline hình ảnh có chất riêng. Ảnh GIF cũng là một cách để bạn thể hiện sự tương tác của mình với fan trên Trang. Dĩ nhiên, hãy chú ý đến các trào lưu mới nổi để có thể sáng tạo những bức ảnh có độ “engage” cao.

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage

Hình ảnh khuyến nghị: 1200 x 900px

Xu thế nội dung trên social hiện nay thì Video content vẫn đang tạo hiệu ứng rất tốt cho người dùng. Các đoạn video dài khoảng 1 phút thường mang lại những giá trị tương tác cao cho Trang. Không cần phải đầu tư quá nhiều về thiết bị, các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều có thể giúp bạn dễ dàng làm video. Chỉ cần, đầu tư nhiều hơn và nội dung muốn truyền tải.

Nguồn: Fanpage Marks & Spencer

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage

Hình thumbnail video: 1200 x 675px. Các thông số về video trên Facebook: xem thêm

3. Tạo các cuộc trò chuyện cộng hưởng 2 chiều

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage
Nguồn: Món Ngon Việt Nam Fanpage

Điều này giống như câu hỏi – câu trả lời. Hãy tạo các cuộc thảo luận như mời khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm qua comment. Hỏi – đáp các thắc mắc nhằm tiếp cận trực tiếp khách hàng. Cũng đừng ngại chat với khách hàng nếu cuộc trò chuyện bạn cho là sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn (ví dụ như spa, bất động sản…). Facebook đã cập nhật tính năng gửi tin nhắn cho khách hàng ngay phía dưới box bình luận, rất nhanh chóng và tiện lợi.

4. Kịp thời & tận dụng các trào lưu hoặc xu hướng

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpageNguồn: RED World Fanpage

Nếu bạn chịu khó lướt Facebook hằng ngày, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều trào lưu mới hoặc các xu hướng được cập nhật liên tục (nếu bạn đang sử dụng các công cụ Social Listening sẽ sớm nhận ra vấn đề này nhanh hơn). Các bài đăng này thường liên quan đến các chủ đề nóng hổi, những sự kiện hoặc ngày nghỉ hiện tại. Một khi bạn đã bắt kịp và đăng các topic đúng thời cơ thì fan cũng như khách hàng tiềm năng sẽ chú ý hơn đến bạn sau hơn.
Ví dụ như “tha thu”, “thích thì vẽ lên thôi”, “chúng ta không thuộc về nhau”… là một trong các trào lưu được tận dụng rất nhiều trong việc định hướng nội dung cho các Trang có độ tương tác cao trên Facebook. Việt Nam cũng có rất nhiều dịp nghỉ lễ và đây cũng là các dịp để tổ chức các chương trình sale sao cho hiệu quả. Nhưng cũng đừng bỏ qua các dịp kỷ niệm lớn trên thế giới như Black Friday, Quốc tế Phụ nữ…

5. Chia sẻ các thông tin đặc biệt & duy nhất

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage
Nguồn: XWatch

Thông thường các thông tin này sẽ dành cho những dòng sản phẩm mới ra mắt, chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết hoặc một minigame nhân dịp nào đó mà doanh nghiệp cho là nên thực hiện. Ví dụ như hoàn thành khảo sát nhân voucher 1 triệu, trả góp sản phẩm Sony T610 lãi suất 0% trong 9 tháng, 10 khách hàng cung cấp số điện thoại và email sớm nhất nhận được gói dịch vụ massage body 120 phút tại FSpa…

6. Sử dụng các Hashtag cho riêng Trang

Việc thống kê tương tác và sử dụng Hashtag trên Facebook không giống với trên Twitter (Twitter có thể thống kê 100% độ tương tác của hashtag [bên cạnh còn có Instagram] nhưng Facebook thì không), tuy nhiên đây cũng là một trong những cách bạn có thể tạo hiệu ứng lan truyền riêng cho Trang của mình. Nếu bạn có thể đẩy mạnh các hashtag đó thành trào lưu thì càng tốt.

Mẹo đăng các bài viết hấp dẫn lên fanpage
Nguồn: Desperados Fanpage & Samsung Mobile Vietnam Fanpage

7. Nhắm mục tiêu từ các bài đăng

Nguồn: OscartranAds

Có những bài post nếu bạn muốn tiếp cận các tập khách hàng riêng biệt hãy nhắm chọn mục tiêu ngay từ bài đăng. Bạn có thể nhắm đến bài đăng của mình dựa theo giới tính, tình trạng mối quan hệ, tình trạng giáo dục, sở thích, độ tuổi, địa điểm và ngôn ngữ.

Trên đây là một số cách OscartranAds gợi ý về cách thể hiện nội dung trên Facebook nhằm gia tăng tương tác cho Trang. Bài viết có tham khảo thêm thông tin từ Facebook Business. OscartranAds cũng mong nhận được sự đóng góp và chia sẻ từ các bạn về chủ đề này để bài viết thêm hoàn thiện hơn.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.