Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook cho phép bạn tạo đối tượng gồm những người có khả năng quan tâm đến thông điệp bán hàng. Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn nhắm mục tiêu phù hợp với mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể xem lại bài viết về Facebook Core Targeting để hiểu hơn về nhắm mục tiêu cơ bản

Truy cập vào Trình quản lý Quảng cáo (Ads Manager) để lựa chọn các mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn cần nhắm đến. Facebook hiện cung cấp cho doanh nghiệp 14 cách tiếp cận khác nhau thông qua các tùy chọn tương tác tối ưu nhất.

Bước 1: Thiết lập đối tượng

Trước khi bắt đầu tạo đối tượng bằng tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook, bạn nên biết về số người mà mình muốn tiếp cận và mục tiêu bạn muốn đạt được bằng quảng cáo của mình. Nghĩa là, bạn phải hoạch định được một kế hoạch marketing tương đối cụ thể để phác họa bức chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Một vài thông tin bạn cần lưu ý:

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

  • Bán gì? Tại sao phải bán sản phẩm này?
  • Cho ai? Tập đối tượng khách hàng này ở đâu, có quan tâm hay không?
  • Chất lượng? Nguồn gốc từ đâu, uy tín thế nào?
  • Giá cả? Mức độ cạnh tranh nhiều hay ít?
  • Rủi ro? Đánh giá được mức độ rủi ro và cách xử lý như thế nào?

Bạn có thể tạo đối tượng theo 2 hướng – Rộng & Hẹp

Tạo đối tượng Hẹp: Nghĩa là bạn sẽ nhắm mục tiêu quảng cáo đến nhóm người nhỏ hơn và cụ thể hơn, bạn sẽ có thể cá nhân hóa nội dung và hình ảnh để thu hút đối tượng. Dĩ nhiên, để có thể thu hẹp đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần phải trải qua một thời gian để tiếp cận tập đối tượng này. Bởi, không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm được 10 khách hàng và thuyết phục được 8 người mua hàng (Engage & Action).

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

Nguồn: Một khi đã tìm được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thì việc tiếp cận hẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và những sản phẩm quảng cáo về sau có ấn tượng hơn với khách hàng. Nguồn: Oz Homeland Store Fanpage

Cách để tìm ra được chân dung cụ thể khách hàng này, bạn phải trải qua việc tiếp cận đối tượng rộng hơn, chọn lọc tập khách hàng thông qua việc test A/B và không ngừng theo dõi, phân tích tập đối tượng đó qua Facebook Audience Insight.

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

Tạo đối tượng Rộng: Bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng rộng, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu (Awareness) và tạo tiếng vang cho doanh nghiệp của mình. Nếu đối tượng của bạn quá nhỏ, bạn có thể thấy quảng cáo hoạt động không hiệu quả như mình muốn. Đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu ít nhất vài nghìn người. Tuy nhiên, nhóm đối tượng của bạn cũng không nên quá lớn vì khi đó việc phân phối quảng cáo sẽ bị loãng và không tập trung vào mục tiêu cụ thể.

Bạn cũng nên chú ý đến ngân sách (Budget) trong việc thiết lập quảng cáo. Nếu ngân sách của bạn quá ít và đối tượng quá lớn, quảng cáo có thể hoạt động kém hơn so với quảng cáo của những nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đối tượng tương tự bằng ngân sách lớn hơn.

Bước 2: Cách nhắm mục tiêu – Nhắm mục tiêu cơ bản và sau đó là thu hẹp đối tượng 

Nhắm mục tiêu cơ bản: đó là bao gồm vị trí địa lý (Location), Tuổi (Age), Giới tính (Sex). Về cách nhắm vị trí địa lý, bạn có thể linh động nhắm đến khu vực mà bạn cho là có thể tiếp cận khách hàng, thuận tiện trong việc bán, giao hàng. Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo quốc gia, khu vực hoặc thành phố, mã zip hay mã bưu chính hoặc bằng cách đặt vị trí tùy chỉnh như địa chỉ đường. Bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng trong bán kính nhất định quanh doanh nghiệp của mình. Đây có thể gọi là Tiếp cận Mass.

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

  • Doanh nghiệp địa phương (Local Awareness): Nhắm mục tiêu theo bán kính có thể là một tùy chọn hay nếu khách hàng chính của bạn ở gần cửa hàng. Ví dụ như khách hàng cách vị trí doanh nghiệp của bạn 5km.

Nhắm mục tiêu khách hàng bạn quan tâm trên Facebook

  • Phi địa phương, trực tuyến hoặc tiêu chí khác: Nhắm mục tiêu nhiều vị trí có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng ở vị trí của họ. Ví dụ như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Thu hẹp đối tượng: Sau quá trình tiếp cận Mass và hình thành nên chân dung khách hàng cụ thể, bạn có thể thu hẹp đối tượng bằng cách nhắm mục tiêu theo Sở thích, Hành Vi, các lượt chuyển đổi hoặc các nguồn dữ liệu được thu thập từ pixel… Bạn có thể xem lại bài viết về Phễu Marketing để có thể hiểu về cách tiếp cận khách hàng thông qua việc khai thác và tìm hiểu hành vi tiếp cận khách hàng với sản phẩm của bạn trên Facebook.

Việc sử dụng các video trong quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn có thể chọn lọc và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đây cũng là cách tiếp cận Mass khá hiệu quả. Nguồn: Lẩu Tôm Càng Xiên Fanpage & Laxgo Fanpage

Bước 3: Theo dõi!

Đây là bước đi cuối cùng nhưng cũng là sự khởi đầu cho những yếu tố khai thác khách hàng mới và xuyên suốt. Kể từ lúc bạn xác định tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo Facebook, bạn phải theo dõi cách Facebook phân phối quảng của bạn đến ai? Tập khách hàng đó có phù hợp với sản phẩm của bạn không? Họ có sẵn sàng tương tác và trải nghiệm sản phẩm của bạn dù chỉ một lần không? Cần điều chỉnh những gì?… đó là cách bạn bỏ tiền để quảng cáo trên Facebook sao cho hiệu quả nhất.

Bạn cũng chú ý đến Điểm chất lượng quảng cáo. Sau khi quảng cáo của bạn nhận được 500 lần hiển thị, bạn sẽ nhận được điểm phù hợp từ 1 đến 10 (điểm quảng cáo càng cao thì nội dung bạn truyền tải đến đối tượng càng phù hợp). Nếu bạn có điểm phù hợp thấp, hãy thử cập nhật đối tượng hoặc thay đổi nội dung quảng cáo để hấp dẫn hơn với đối tượng bạn đã tạo.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.