Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Điện thoại di động hiện đang phát triển ngày càng thông minh hơn với những tính năng được tích hợp trong việc giải trí và mua sắm. Nghiên cứu từ Facebook IQ cho biết, có 5 cách điện thoại di động đã ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người dùng đối với doanh nghiệp.

  1. Instagram truyền cảm hứng cho ngành mua sắm công nghiệp

Trong các ngành bán hàng bằng “thị giác”, như thời trang, người tiêu dùng thường tìm kiếm những hình ảnh thu hút để kích thích bản năng mua sắm của mình, họ thường chọn những kênh trên các nền tảng chia sẻ hình ảnh và video, chẳng hạn như Instagram. Theo chiều hướng khác, Instagram kết nối người dùng theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, vì thế ngày càng có nhiều lĩnh vực được chia sẻ trên nền tảng này và có tính kết nối hành vi tương tác theo chiều sâu.


Chẳng hạn, có 92% người dùng post hình ảnh xe ô tô trên Instagram, xem nền tảng này như một cơ hội để chia sẻ sở thích và tương tác. Từ tháng 3 cho đến tháng 4 năm 2017, đã có 3,5 triệu bài viết chia sẻ trên Instagram thông qua hashtag #sportscar. Tính đến tháng 11/2017, Instagram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động một cách mạnh mẽ.

Điện thoại di động đã ảnh hưởng hành vi mua sắm người dùng như thế nào?
Tính đến tháng 11/2017, Instagram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động một cách mạnh mẽ. Ảnh: Facebook IQ
  1. Người dùng ngày càng sẵn lòng kết nối với doanh nghiệp trên Messenger

Theo Facebook IQ, ngày càng có nhiều người sử dụng tin nhắn để liên lạc với các doanh nghiệp. Trong số những người được khảo sát, có đến 56% nói rằng họ muốn gửi tin nhắn hơn là gọi cho dịch vụ khách hàng. Thậm chí, khi đặt phòng khách sạn, du khách cũng chia sẻ thẳng thắng họ muốn liên hệ đặt phòng qua các ứng dụng nhắn tin.

Điện thoại di động đã ảnh hưởng hành vi mua sắm người dùng như thế nào?
Người dùng ngày càng sẵn lòng kết nối với doanh nghiệp trên Messenger. Ảnh: Facebook IQ
  1. Người dùng cũng chính là chuyên gia

Sau khi quyết định mua hàng và trải nghiệm sản phẩm, hành vi của người dùng hiện nay sẽ thực hiện những nội dung chia sẻ, review về sản phẩm đó đến bạn bè của mình. Họ mang những giá trị thực tế từ cảm nhận của bản thân, chia sẻ trên môi trường mạng xã hội thông qua các ứng dụng nhắn tin và các ứng dụng kết nối bạn bè trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Giờ đây, sẽ không khó để có thể thấy các bài đăng về cách chăm sóc da từ cô bạn thân hay một beauty blogger.

Hay đối với các điểm đến ăn uống, hình ảnh và video của bạn bè sẽ ảnh hưởng phần nào đến hành động trải nghiệm của bạn. Thậm chí, gần một nửa số người mua ô tô ở Canada cho biết, họ sử dụng Facebook để tìm hiểu thêm thông tin về xe và phần lớn cũng nói họ nhận được thông tin từ những người họ biết trước khi quyết định mua.

Điện thoại di động đã ảnh hưởng hành vi mua sắm người dùng như thế nào?
Có đến 66% người ăn tối thường xuyên được khảo sát tại Hoa Kỳ đồng ý rằng, khi nhìn thấy ảnh và video của bạn bè trên Instagram giúp họ quyết định đến một nhà hàng thức ăn nhanh. Ảnh: Facebook IQ
  1. Tiếp cận nhiều đối tượng thông qua video trên điện thoại di động

Video trên điện thoại là cách để tiếp cận tập đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, nhằm khuyến khích họ tò mò và tương tác, tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm. Trong các nghiên cứu của Facebook IQ, mọi người thậm chí còn nói rằng video di động có thể gợi lên cảm xúc nhiều hơn TV. Đối với video trên Facebook, sẽ càng hữu ích hơn cho mục đích kinh doanh và các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng phát triển bán hàng trên Facebook thông qua thông điệp truyền tải trong video.

Điện thoại di động đã ảnh hưởng hành vi mua sắm người dùng như thế nào?
Trong các nghiên cứu của Facebook IQ, mọi người thậm chí còn nói rằng video di động có thể gợi lên cảm xúc nhiều hơn TV. Ảnh: Facebook IQ
  1. Di động mang khách hàng đến cửa hàng – và ngược lại

Trong ngành hàng làm đẹp, khách hàng có thể trải nghiệm các mẫu thử tại các cửa hàng nhưng hành động mua lại diễn ra trên điện thoại của họ. Nói theo cách khác, điện thoại di động có thể là cửa ngõ cho các thương hiệu dẫn dắt khách hàng đến cửa hàng để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Điều này có ý nghĩa gì với marketer?

Điện thoại di động đã ảnh hưởng hành vi mua sắm người dùng như thế nào?
Nghiên cứu từ Facebook IQ cho biết, có 5 cách điện thoại di động đã ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người dùng đối với doanh nghiệp.

Học hỏi từ các doanh nghiệp trong ngành hàng dọc để thấu hiểu hành vi, thói quen người dùng:

Hiểu được cách các ngành công nghiệp ngành dọc khác đã thành công trong việc kết nối người dùng qua điện thoại di động và doanh nghiệp. Điều này cũng sẽ giúp các marketer xây dựng được mối quan hệ mạnh mẽ hơn với khách hàng của mình, đồng thời duy trì bước đi trước các đối thủ cạnh tranh trong ngành đang phải đối mặt với những hành vi và mong muốn tương tự.

Dùng điện thoại di động mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng:

Có thể tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng thông minh. Chẳng hạn như trong lĩnh vực làm đẹp, doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác với khách hàng bằng cách tạo ra các câu chuyện chia sẻ và nhận phản hồi của khách hàng thông qua thiết bị di động. Đối với các marketer ở ngành hàng dọc, có thể học hỏi điều này bằng cách ưu tiên các nội dung trên di động tập trung vào sự minh bạch, giáo dục và xây dựng cộng đồng.

OscartranAds.com

Nguồn: Facebook IQ

 

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.