Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook Messenger vừa ra mắt nền tảng 2.1 với nhiều tính năng mới được cải tiến, hỗ trợ doanh nghiệp tương tác nhiều hơn với khách hàng và gia tăng chuyển đổi.

Kể từ khi ra mắt Messenger nền tảng 2.0 hồi tháng 4 năm ngoái, ứng dụng này đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ người dùng lẫn các doanh nghiệp đang sử dụng Messenger như một công cụ marketing hàng ngày trên Facebook. Giờ đây, Messenger đã chính thức phát triển ứng dụng này lên một nền tảng mới nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn dựa trên những tính năng mới được cập nhật. Nhìn chung, Messenger nền tảng 2.1 sẽ giúp nhiều cho các doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trong quảng cáo.

Messenger Platform 2.1 có những cập nhật gì?

Thúc đẩy mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp

Cải tiến NLP – tăng cường các cuộc hội thoại tự động: đây là cách đơn giản nhất để các nhà phát triển tận dụng NLP (Natural language processing – Kĩ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên) vào những con bots đã phát triển. Khi NLP được kích hoạt nó sẽ tự động đọc và hiểu được những thông tin nhận được từ người dùng trước khi thông tin này được chuyển đến con bot được thiết lập các câu trả lời sẵn. Phiên bản đầu tiên này NPL có thể nhận dạng được các thông tin như: Xin chào (Hello), Chào tạm biệt (Bye), Cảm ơn (Thanks), Ngày và Thời gian (Date & Time), Địa điểm (Location), Số tiền (Amount of money), Số điện thoại (Phone), Thư điện tử (Email) và Địa chỉ trang web (Url). Đây là bước đầu tiên Messenger nâng cao công cụ NLP cho tất cả nhà phát triển và doanh nghiệp, cho phép thương hiệu có thể mở rộng việc tương tác với khách hàng một cách tự động hóa và gia tăng trải nghiệm tức thì cho khách hàng khi tìm đến.

Hangover Protocol: Messenger 2.1 còn phát triển một giao thức chuyển giao (Hangover Protocol) mới nhằm cho phép các luồng thông tin được xử lý chuỗi với nhau nhưng chỉ qua một ứng dụng duy nhất. Nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo ra nhiều trải nghiệm tương tác khác nhau trên một con bot duy nhất. Ví dụ như doanh nghiệp có thể liên kết cuộc trò chuyện từ một con bot tự động (automated – bot) sau đó chuyển sang một cuộc trao đổi với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn (human) theo quy trình thống nhất. Hiện tại tính năng này đã được Facebook Messenger cập nhật trên toàn cầu, song vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm (beta). Nhà phát triển có thể nghiên cứu thêm về Hangover Protocol để biết thêm chi tiết.

Facebook Messenger nền tảng 2.1 có gì hot?
Nhiều tính năng mới được cập nhật trong Messenger nền tảng 2.1. Ảnh: Messenger

Các tính năng được cải tiến và bổ sung trải nghiệm người dùng

Tính năng thanh toán liền mạch: nền tảng Messenger 2.1 sẽ giúp việc thanh toán trên ứng dụng này được liền mạch và dễ dàng hơn. Facebook Messenger cũng giới thiệu đến các nhà phát triển một SDK mới được thiết kế hỗ trợ dành cho quá trình thanh toán thuận tiện và hiệu quả hơn với tên gọi Messenger webview. Người dùng chỉ cần thanh toán qua một bước duy nhất mà không phải thực hiện nhiều thao tác. Tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Hoa Kỳ. Nhà phát triển có thể tham khảo thêm Messenger webview SDK tại đây.

Nhiều nút kêu gọi hành động hơn: Messenger 2.1 đã cập nhật thêm 5 nút kêu gọi hành động mới (CTA) mà các doanh nghiệp có thể thêm vào Trang. Các nút kêu gọi hành động này sẽ điều hướng người dùng tương tác với doanh nghiệp theo từng mục đích khác nhau mà doanh nghiệp mong muốn khách hàng tiềm năng tiếp cận như: Mua ngay (Shop now), Nhận hỗ trợ (Get support), Cập nhật (Get update), Chơi ngay (Play now) và Bắt đầu ngay (Get started). Điểm đặc biệt của những nút kêu gọi hành động này còn có thể áp dụng trên cả các mục tiêu quảng cáo như Lưu lượng truy cập (Traffic) dẫn về hộp thư Messenger, tức là không nhất thiết chỉ là quảng cáo trong hộp inbox của Trang.

Facebook Messenger nền tảng 2.1 có gì hot?
Messenger 2.1 có thêm nhiều nút kêu gọi hành động hơn. Ảnh: Messenger

Mở rộng SDK hỗ trợ máy tính bàn: tính năng này sẽ mở rộng chức năng trên cả điện thoại di động và trên web, mang đến những trải nghiệm nhất quán cho người dùng trên các thiết bị khác nhau. Các tính năng như ID người dùng và chia sẻ trước đây chỉ có trên điện thoại di động giờ sẽ khả dụng trên desktop. Điều này sẽ giúp nhà phát triển dễ dàng kiểm tra và gỡ lỗi khi triển khai mở rộng webview và các cuộc trò chuyện.

Cập nhật lệnh Khớp khách hàng thông qua API: điều này sẽ cho phép nhà phát triển kết nối khách hàng hiện có với bot bằng số điện thoại và thêm tùy chọn thông qua API. Nói một cách dễ hiểu, thay vì gửi tới ID người dùng, bạn có thể chỉ định số điện thoại của họ (và tên bạn có trong hồ sơ nếu muốn). Nhưng rất tiếc tính năng này vẫn còn trong phiên bản thử nghiệm giới hạn cho một số doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể liên hệ các đại diện của Facebook.

Các thuộc tính khi thực hiện API Gửi trong Messenger

Mở rộng trò chuyện cho Trang toàn cầu: nền tảng Messenger 2.0 đã từng giới thiệu tính năng trò chuyện và tương tác người dùng từ Trang toàn cầu, song nhiều doanh nghiệp vẫn không thể tận dụng được hết tính năng này người dùng đều được mặc định truy cập Trang ở khu vực mà quốc gia họ sinh sống. Tuy nhiên với nền tảng 2.1 này, Facebook Messenger đã giải quyết vấn đề trên và các doanh nghiệp có Trang toàn cầu đã có thể kết nối khách hàng của mình ở nhiều quốc gia khác nhau trên cùng một ứng dụng.

Các chính sách dành cho nhà phát triển: giờ đây các nhà phát triển cũng sẽ nhận được các thông báo đến từ Facebook Messenger trong các vấn đề phát sinh liên quan đến chính sách. Xem toàn bộ cập nhật Messenger 2.1 dành cho nhà phát triển tại đây.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.