Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook đang có những hành động quyết liệt hơn đối với fanpage có hình thức tăng like bằng công cụ/hack like, sử dụng tính năng gộp trang nhằm mục đích tăng lượng like fanpage mà không phát triển các hình thức tương tác cộng đồng để gia tăng chất lượng page..

Theo thông báo từ đội ngũ hỗ trợ các vấn đề quảng cáo & cộng đồng của Facebook, thì việc xử lý các fanpage có dấu hiệu vi phạm chính sách bằng cách mua bán like, gộp page để tăng like… sẽ bị Facebook theo dõi và áp dụng các chính sách sau:

– Các phương thức tăng like hiện nay như tăng like qua phần mềm, tăng like bằng cách gộp trang hay tạo tài khoản giả đều sẽ bị Facebook điều tra.

– Facebook không còn dừng ở mức xoá like giả, mà đã tăng mức độ xử lý các page này. Tuỳ theo mức độ vi phạm, fanpage sẽ bị xử lý như sau:

 • Khoá page, không cho phép đăng bài mới hay hiển thị với user (unpublished page)
 • Hạ điểm của fanpage, dẫn đến việc quảng cáo của fanpage sẽ cực kì hạn chế. Đây chính là nguyên nhân của việc quảng cáo sẽ rất đắt (do reach thấp), hoặc có thể là quảng cáo hoàn toàn không được phân phối.
 • Xoá vĩnh viễn fanpage nếu như vi phạm quá nhiều (ví dụ số lượng like thật không đáng kể, còn lại là like từ app phần mềm hoặc gộp trang).
 • Đối với hình thức gộp trang, nếu các nhà quảng cáo thực hiện theo hướng tích cực có thể sẽ không nằm trong việc theo dõi và xử lý trên. Tính năng gộp trang được Facebook phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp, nhãn hàng thu hồi các trang vãng lai vốn được lập tự ý và không có nhân lực kiểm soát, việc gộp về một trang chính sẽ giúp doanh nghiệp/thương hiệu dễ dàng lập kênh truyền thông và kinh doanh thông qua mạng xã hội Facebook hiệu quả, gia tăng độ tương tác cũng như uy tín với khách hàng hơn. Hơn hết, cũng hạn chế tối đa các khủng hoảng truyền thông không đáng có trên Facebook nếu như việc kiểm soát nguồn thông tin quy chuẩn hơn.

Facebook-nhom-doi-tuong2

 • Facebook cũng đưa ra các gợi ý nhằm giúp nhà quảng cáo có những hành động tích cực để phát triển page một cách chất lượng. Như:
  • Hiểu về người được kết nối và đang tương tác với Trang sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đến số lượng người tương tác lớn hơn việc like page;
  • Sử dụng Thông tin chi tiết Trang (Insight) để biết những người nào đang kết nối và tương tác với Trang như:
   • Xem số liệu về hiệu quả hoạt động của Tran
   • Tìm hiểu bài viết nào có tương tác nhiều nhất
   • Xem dữ liệu về thời điểm đối tượng của Trang truy cập Facebook
   Ví dụ: quản trị viên có thể xem từng bài viết của mình và biết bài viết nào có nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ nhất và có ít phản hồi tiêu cực nhất. Họ có thể sử dụng thông tin này để tạo thêm bài viết mà đối tượng của họ muốn xem.
  • Chú trọng phát triển nội dung và hình ảnh cho cả các bài post bình thường và bài post dành cho quảng cáo. Đây chính là đều quan trọng để Facebook có thể giúp quảng cáo của bạn tiếp cận với đối tượng mục tiêu nhiều nhất và hiệu quả nhất.
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.