Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Giá thầu cao hay thấp sẽ là bước khởi đầu để Facebook phân phối quảng cáo của bạn, hoàn toàn không liên quan đến số tiền bạn sẽ phải trả.

Khi thực hiện quảng cáo trên Facebook, nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ cơ chế tính phí quảng cáo của Facebook như thế nào và giá thầu có ảnh hưởng đến tổng ngân sách của chiến dịch hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp các thắc mắc trên. Nội dung được trích dẫn ý chính từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook..

1. Giá thầu KHÔNG quyết định số tiền bạn sẽ trả khi chiến dịch quảng cáo kết thúc

Giá thầu chỉ là yếu tố để Facebook tham khảo để phân phối quảng cáo của bạn. Hãy thử tưởng tượng khi tham gia quảng cáo, bạn sẽ phải đấu thầu quảng cáo của mình với tất cả những người khác, đặc biệt những người đang cùng nhắm tới nhóm đối tượng tương tự. Giá thầu cao hay thấp sẽ là bước khởi đầu để Facebook phân phối quảng cáo của bạn, hoàn toàn không liên quan đến số tiền bạn sẽ phải trả.

Hiểu về cách Facebook tính phí quảng cáo
Giá thầu KHÔNG quyết định số tiền bạn sẽ trả khi chiến dịch quảng cáo kết thúc

Xem thêm bài viết Chiến lược đấu giá thầu quảng cáo trên Facebook

Một số trường hợp có thể xảy ra:

  • Giá thầu thấp quá, quảng cáo sẽ tự động không được phân phối (hoặc rất chậm). Facebook khi nhận được tín hiệu giá thầu không cạnh tranh được với các đối thủ khác – những người có giá thầu cao hơn nhiều thì quảng cáo của bạn sẽ bị tiếp cận chậm hoặc thậm chí là không phân phối (hay nói theo cách của nhà quảng cáo là không căn tiền). Bạn có thể khắc phục bằng cách nâng giá thầu.
  • Giá thầu cao, quảng cáo phân phối bình thường.
  • Giá thầu thấp, nhưng quảng cáo vẫn phân phối. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nếu giá thầu của bạn không quá sức thấp, cộng với nội dung tốt (Điểm liên quan/Điểm chất lượng quảng cáo – Relevance Score cao), thì việc phân phối vẫn sẽ diễn ra bình thường, có khi lại rất tốt.
  • Giá thầu cao, nhưng quảng cáo không phân phối được. Điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra, nếu điểm Relevance Score của bạn không cao, hoặc Targeting không phù hợp.
Hiểu về cách Facebook tính phí quảng cáo
Giá thầu cao đôi khi quảng cáo vẫn không thể phân phối được do việc nhắm đến đối tượng không phù hợp

2. Điều quyết định phương thức cũng như số tiền bạn sẽ trả là mục “Khi bạn bị tính phí”

  • Tính tiền theo CPM – trả tiền theo một nghìn lần hiển thị (1 CPM)

Bạn sẽ bị tính tiền cứ mỗi khi quảng cáo được hiển thị 1,000 lần. Giá CPM được tính trung bình trên toàn thị trường quảng cáo, đặc biệt Facebook có dựa trên các yếu tố như mặt hàng, nhóm đối tượng… Chính vì vậy, CPM của chủ shop áo quần trẻ em và của chủ shop đồ ăn nhanh sẽ không giống nhau.

Hiểu về cách Facebook tính phí quảng cáo
Ngân sách hàng ngày/trọn đời chỉ là “cánh cửa” để ngăn quảng cáo chạy nhiều hơn mức bạn có thể chi trả
  • Tính tiền theo hành động (CPA – Cost Per Action bao gồm cả CPC)

Nếu bạn không muốn bị tính tiền theo CPM, thì bạn có thể chọn tính tiền theo hành động cụ thể: Tương tác bài viết, Click, hay số lần Download app. Tổng số tiền bạn phải trả sẽ dựa trên số hành động đã diễn ra (CPA x số hành động).
Tương tự như CPM, giá CPA cho mỗi hành động cụ thể được tính trung bình trên toàn thị trường quảng cáo, đặc biệt Facebook có dựa trên các yếu tố như mặt hàng, nhóm đối tượng… Chính vì vậy, CPA của Lượt Xem Video sẽ khác CPA của Tương tác bài biết.

3. Ngân sách hàng ngày/trọn đời chỉ là “cánh cửa” để ngăn quảng cáo chạy nhiều hơn mức bạn có thể chi trả

Khi bạn đặt mức ngân sách, Facebook sẽ không phân phối quá mức này. Nếu bạn bị trừ phí cao hơn mức ngân sách đã đề ra, điều này chỉ xảy ra khi bạn thay đổi mức ngân sách trong quá trình quảng cáo đang được phân phối.

Oscartranads.com

Nguồn: Facebook Advertiser Community Vietnam

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.