Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Khi trở thành một nhà quảng cáo trên Facebook, việc biết, hiểu, theo dõi và đặt giá thầu quảng cáo là một trong những kỹ năng cần có của Advertiser. Bởi điều này ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo hàng ngày cũng như ngân sách thực hiện.

Trước tiên, xin được lưu ý rằng, bài viết này chỉ đề cập đến nội dung Giá thầu trên Facebook, không đề cập đến hình thức đấu giá. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chiến lược đấu giá thầu trên Facebook, hãy tham khảo thêm tại đây.

Giá thầu trên Facebook là gì?

Giá thầu là mức giá tối đa bạn muốn trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Giá thầu là một trong những yếu tố quyết định để quảng cáo hiển thị và thứ tự hiển thị của nó. Giá thầu không phải là giá thực tế bạn sẽ chi trả tiền cho Facebook, giá thực tế thường thấp hơn (cao nhất vẫn là bằng) mức giá thầu bạn đã đặt nhờ quá trình đấu giá.

Giá thầu trung bình và giá thầu tối đa trên Facebook
Với giá thầu, các nhà quảng cáo sẽ tiếp cận được những người dễ tiếp nhận các quảng cáo của họ và người dùng nhìn thấy thứ gì đó mà họ quan tâm

Bằng cách quản lý giá thầu, nhà quảng cáo có thể tác động đến số lượng lưu lượng truy cập mà quảng cáo của bạn nhận được, cũng như tỉ lệ ROI mà số lượng lưu lượng truy cập này tạo ra. Đối với giá thầu cao hơn, chiến dịch của bạn có khả năng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn mặc dù chỉ tiêu nhiều tiền hơn. Với giá thầu thấp hơn, chiến dịch của bạn có khả năng cải thiện RỒI nhưng nhận được ít nhấp chuột và chuyển đổi hơn.

Nên chọn loại thầu nào?

  • Nếu quan tâm hơn đến việc tối đa hóa lượng phân phối và chuyển đổi trong ngưỡng chi phí trung bình, nhà quảng cáo nên sử dụng phương pháp đặt giá thầu trung bình.
  • Nếu quan tâm hơn đến mọi kết quả mà bạn đang tối ưu hóa để chi phí không vượt quá số tiền đã định, nhà quảng cáo nên sử dụng phương pháp đặt giá thầu tối đa.
Giá thầu trung bình và giá thầu tối đa trên Facebook
Bằng cách quản lý giá thầu, nhà quảng cáo có thể tác động đến số lượng lưu lượng truy cập mà quảng cáo của bạn nhận được, cũng như tỉ lệ ROI mà số lượng lưu lượng truy cập này tạo ra

Vậy, giá thầu trung bình là gì?

  • Nếu bạn đặt giá thầu trung bình, nghĩa là bạn cho Facebook biết bạn muốn chi phí trung bình cho mỗi kết quả là bao nhiêu, chứ không phải số tiền tối đa bạn sẵn lòng trả cho bất kỳ kết quả nhất định nào.
  • Nếu sử dụng loại đặt giá thầu này, Facebook sẽ tìm cách mang lại nhiều kết quả nhất có thể, trong khi vẫn duy trì chi phí trung bình trên mỗi kết quả ở mức thấp hơn, hoặc bằng chi phí trung bình mong muốn.

Chi phí cho một kết quả riêng lẻ nhất định có thể cao hơn hoặc thấp hơn chi phí trung bình, nhưng theo thời gian, khi tích lũy được nhiều kết quả hơn, chi phí trung bình cho mỗi kết quả sẽ bằng hoặc thấp hơn con số đó.

Ví dụ: nếu bạn đặt chi phí trung bình trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng là $10, thì Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn tới những người có khả năng cài đặt ứng dụng của bạn. Có đôi khi, Facebook có thể cần chi tiêu $8 để tìm một người nào đó cài đặt ứng dụng của bạn, hoặc có những lúc khác, Facebook có thể cần chi tiêu $12. Tuy nhiên, theo thời gian, Facebook sẽ tìm cách đạt được mục tiêu chi phí trung bình của bạn là $10 trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng, kể từ lúc bạn đặt giá thầu của mình là $10.

Trong ví dụ bên dưới, hãy tưởng tượng bạn có ngân sách là $50 và đặt giá thầu trung bình ở mức $10.

Giá thầu trung bình và giá thầu tối đa trên Facebook
Trong tình huống này, bạn sẽ chi tiêu $48 từ ngân sách của mình cho 6 kết quả, với chi phí trung bình cho mỗi kết quả là $8.

Lưu ý: 

  • Đối với đặt giá thầu trung bình, Facebook đánh giá chi phí trung bình trên mỗi hành động dựa theo cửa sổ thuộc tính số lần nhấp vào bài viết trong 1 ngày hoặc trong 7 ngày.
  • Nhà quảng cáo cũng không thể chọn phân phối tăng tốc cho nhóm quảng cáo sử dụng đặt giá thầu trung bình. Điều này là do phân phối tăng tốc liên quan đến việc đưa giá thầu tối đa vào nhiều cuộc đấu giá nhất có thể và theo cách nhanh nhất, điều này không tương ứng với cách Facebook phân phối nhóm quảng cáo khi tối ưu hóa cho chi phí trung bình mà nhà quảng cáo mong muốn.

Xem thêm: Tìm hiểu về thuật toán đấu giá quảng cáo VCG trên Facebook

Thế còn giá thầu tối đa là gì?

Nếu nhà quảng cáo đặt giá thầu tối đa, nghĩa là bạn cho phép Facebook biết số tiền tối đa bạn sẵn lòng thanh toán để có được một kết quả. Nếu sử dụng loại đặt giá thầu này, Facebook sẽ tìm cách mang lại cho bạn nhiều kết quả nhất có thể ở mức giá bằng hoặc thấp hơn giá thầu của bạn. Tuy nhiên, trong những trường hợp hãn hữu, chi phí có thể cao hơn giá thầu của bạn.

Ví dụ: trường hợp hãn hữu nêu trên có thể xảy ra nếu Facebook ước tính quá cao số người sẽ chuyển đổi thông qua quảng cáo của bạn ở đầu chiến dịch, trước khi Facebook có được dữ liệu về hiệu quả của chiến dịch và cố gắng sửa chữa sai sót đó, hoặc với các nhóm quảng cáo có ngân sách nhỏ hơn và có số lượt chuyển đổi hoặc cài đặt ứng dụng không thường xuyên.

Trong ví dụ bên dưới, hãy tưởng tượng bạn có ngân sách là $50 và đặt giá thầu tối đa ở mức $10.

Giá thầu trung bình và giá thầu tối đa trên Facebook
Trong tình huống này, bạn sẽ chi tiêu $24 từ ngân sách của mình cho 4 kết quả với chi phí trung bình cho mỗi kết quả là $6.

Vậy, Facebook làm thế nào để hạn chế tối đa lựa chọn giá thầu cao?.

Facebook thường đề xuất nhà quảng cáo nên tiếp tục với ngân sách cao hơn cho các nhóm quảng cáo đó. Cần có ít nhất một vài kết quả mỗi ngày cho nhóm quảng cáo để Facebook có thể bắt đầu thu thập thông tin về quảng cáo và tinh chỉnh cách hiển thị quảng cáo đó theo những đợt phân phối.

Đôi khi, Facebook không thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu của nhà quảng cáo. Nhưng có một điều hiển nhiên, người có giá thầu cao hơn sẽ được nhiều lượt hiển thị nhất. Dẫu là vậy, nhưng có ba yếu tố sẽ góp phần vào khả năng phân phối quảng cáo, đó là giá thầu của bạn, điểm liên quan và tỷ lệ hành động ước tính.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook, tránh sự cố phân phối dưới mức để hiểu thêm về 3 yếu tố giá thầu, điểm liên quan và tỉ lệ hành động ước tính.

OscartranAds.com

Tham khảo: Facebook Business

 

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.