Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook đang tiến hành thử nghiệm tính năng tạo ảnh GIF từ camera mới trên ứng dụng của mình dành cho thiết bị iOS. Tính năng này hiện còn hạn chế, theo The Next Web.

Facebook họ đã khẳng định rằng đang bắt đầu thử nghiệm tính năng sản xuất hình GIF này trên ứng dụng của mình từ thiết bị iOS. Nó sẽ được tạo từ camera của Facebook app trên điện thoại di động. Nút tính năng có sẵn ở phía trên màn hình khi kích hoạt chụp/quay ảnh, cho phép người dùng quay ảnh và lưu dưới dạng ảnh GIF vào thư viện ảnh của thiết bị, sau đó có thể lựa chọn đăng lên Facebook. Các ảnh GIF này chỉ kéo dài vài giây. Tính năng đang được thử nghiệm này được phát hiện bởi The Next Web.

Facebook thử nghiệm tạo ảnh GIF trên thiết bị iOS
Sử dụng camera của Facebook app để sử dụng tính năng này. Ảnh: Daily Mail Online
Facebook thử nghiệm tạo ảnh GIF trên thiết bị iOS
Facebook thử nghiệm tính năng tạo ảnh GIF trên Facebook app dành cho iOS. Ảnh: The Next Web

Ảnh GIF hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng thay cho các bình luận text hay nhãn dán trên Facebook. Một số hình ảnh GIF thể hiện được đúng cảm xúc khi tham gia bình luận một vấn đề nào đó trong status bạn bè khiến cuộc thảo luận thêm thú vị hơn. Ngay cả khi người dùng cập nhật trạng thái cá nhân, vẫn có thể sử dụng ảnh GIF thay cho các hình ảnh thông dụng khác.

Facebook thử nghiệm tạo ảnh GIF trên thiết bị iOS
Tính năng cập nhật trạng thái bằng GIF hay bình luận bằng GIF đang phổ biến trên Facebook

Theo số liệu thống kê của chính Facebook, gần 13 tỷ GIF đã được gửi trên Messenger trong năm qua, với 400 triệu GIF được gửi chỉ vào ngày đón năm mới 2017. Mặc dù vậy, Facebook vẫn muốn tập trung nhiều vào tính năng video, bởi có một điều tất yếu đó là video dễ kiếm tiền hơn.

Tuy vẫn còn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm tính năng tạo ảnh GIF, song chỉ duy nhất thiết bị iOS mới được lựa chọn trải nghiệm trước.

OscartranAds.com

Nguồn: The Next Web, Daily Mail Online

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.