Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Hiện tại, Facebook đã gần như cập nhật 100% công cụ scan mã Messenger Code trên các tài khoản Facebook tại Việt Nam, thông qua ứng dụng tin nhắn Facebook Messenger. Bài viết này sẽ hướng dẫn lại cách lấy mã Messenger Code, cách Scan và cách sử dụng mã.

1/ Lấy mã Messenger Code

huong dan su dung ma messenger code

Tìm hiểu về Message Link & Message Code và cách cài đặt

Truy cập vào fanpage, chọn tab Tin nhắn, click vào biểu tượng Messenger Code góc phải list liên hệ tin nhắn. Tải mã về theo các kích cỡ mà bạn mong muốn.

2/ Quét mã Messenger

huong-dan-su-dung-ma-messenger-code

Dùng ứng dụng Messenger, chọn biểu tượng List danh sách/People (3 gạch ngang). Chọn Quét mã Messenger. Quét mã bằng cách để “vòng tròn” hiển thị trên điện thoại khớp với mã Messenger cần quét.

3/ Trao đổi thông tin

Sau khi quét mã xong, Facebook sẽ điều hướng bạn đến mục tin nhắn để trao đổi thông tin với chủ fanpage/doanh nghiệp bạn cần liên hệ.

4/ Tận dụng tiện ích của Messenger Code

  • Bạn có thể đặt Messenger Code làm avatar hoặc thêm vào cover của Trang để mọi người tiện scan liên hệ với bạn.
  • Cũng có thể in trên danh thiếp hoặc các giấy tờ bạn cho là có tính tương tác cao nhất khi bạn giao tiếp với khách hàng.
  • Dùng để quảng bá trên các ấn phẩm quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn quảng cáo thông tin doanh nghiệp trên tờ báo in Tuổi Trẻ, bên cạnh các thông tin cần có, ở mục liên hệ bạn có thể in mã Messenger Code này để đọc giả liên hệ với doanh nghiệp bạn một cách nhanh nhất. Việc thao tác chỉ gói gọn trong 3 bước để khách hàng và bạn có cơ hội tìm hiểu nhau thông qua ứng dụng tin nhắn Facebook.
  • Khách quan mà nói, mã Messenger Code không quá tương đồng với QR code. Messenger Code được phát triển để các chủ Doanh nghiệp trên Facebook (Fanpage) liên kết nhanh nhất với khách hàng và ngược lại, vì Facebook sẽ điều hướng trực tiếp đến ứng dụng nhắn tin vốn đang có hơn 900 triệu người dùng toàn cầu, và chỉ điều hướng về ứng dụng này mà thôi.

Lưu ý:

  • Messenger Code phải luôn luôn được đặt trên nền trắng
  • Khi scan, phải scan ít nhất 50% diện tích của Messenger Code
  • Không bao giờ thay đổi Messenger Code, nếu không khi scan sẽ không hiện lên khung chat như mong muốn
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.