Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn vừa mới tiếp cận và quảng cáo trên Facebook.

Để có thể thiết lập được các Mục tiêu, Nhóm quảng cáo và nội dung Quảng cáo trên Facebook, hay gọi chung là Chiến dịch, các bạn nên tìm hiểu các nội dung bên dưới nhé!

Cấu trúc một chiến dịch quảng cáo trên Facebook bao gồm 3 phần: Chiến dịch (Campaign), Nhóm quảng cáo (Ad Set) và Quảng cáo (Ad). Chiến dịch, Nhóm quảng cáo và Quảng cáo sẽ hoạt động song song cùng nhau để đảm bảo rằng, quảng cáo của bạn đang chạy theo cách bạn muốn và đang tiếp cận đúng đối tượng.

Hiểu về Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo trên Facebook
Cấu trúc một chiến dịch quảng cáo trên Facebook bao gồm 3 phần: Chiến dịch (Campaign), Nhóm quảng cáo (Ad Set) và Quảng cáo (Ad).

☞ Chiến dịch: khi tạo quảng cáo, bạn sẽ luôn bắt đầu với việc tạo một chiến dịch trước tiên và cũng chính nền tảng để bạn quảng cáo, hay nói chính xác Chiến dịch sẽ giúp bạn định vị Mục tiêu Quảng cáo của bạn là gì? Ví dụ như quảng cáo Trang, quảng cáo bài viết hay click về website…

Hiểu về Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo trên Facebook
Chiến dịch sẽ giúp bạn định vị Mục tiêu Quảng cáo của bạn là gì

☞ Nhóm quảng cáo: ở cấp độ này bạn sẽ tạo đối tượng cho quảng cáo bằng tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook như: vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi… và xác định ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tạo nhiều Nhóm quảng cáo trong cùng một chiến dịch. Song, mỗi nhóm quảng cáo lại có chọn tùy chọn nhắm mục tiêu, lên lịch và thiết lập ngân sách khác nhau.

Hiểu về Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo trên Facebook

Ví dụ: Nếu bạn có một Chiến dịch quảng cáo tiếp cận 2 thị trường lớn Hà Nội và Tp.HCM, bạn chú trọng Hà Nội hơn và chi ngân sách nhiều hơn thì bạn có thể tách thành 2 Nhóm Quảng cáo với 2 ngân sách cụ thể. Tạm gọi thị trường Hà Nội là Ad Set Hà Nội bạn chi 5 triệu quảng cáo, thị trường Tp.HCM là Ad Set Tp.HCM bạn chi 3 triệu quảng cáo. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được ngân sách của mình cho từng thị trường. Song, tổng số tiền mà Chiến dịch bạn phải thanh toán (nếu chạy hết ngân sách và không dừng lại đột ngột) sẽ là 8 triệu đồng.
Ngoài ra, không chỉ giúp bạn kiểm soát ngân sách mà Nhóm quảng cáo còn giúp bạn chọn từng đối tượng mục tiêu khác nhau cho từng thị trường theo sở thích, hành vi và đội tuổi (Demographic).

☞ Quảng cáo: đây chính là nội dung khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu bạn nhắm đến ở Nhóm quảng cáo sẽ nhìn thấy. Nội dung có thể bao gồm những tài nguyên sáng tạo như hình ảnh, video, văn bản và nút kêu gọi hành động. Trong một Nhóm quảng cáo sẽ thiết lập được nhiều Quảng cáo khác nhau.

Hiểu về Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo trên Facebook
Quảng cáo có thể bao gồm những tài nguyên sáng tạo như hình ảnh, video, văn bản và nút kêu gọi hành động

Lưu ý: Cấp độ Quảng cáo được xem là cấp độ rất quan trọng để quyết định một phần giá thầu quảng cáo của bạn, cũng như lượt tiếp cận mà Facebook phân phối đến khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu bạn chọn, cấp độ này còn được gọi là cấp độ Creative (Sáng tạo). Bạn phải sáng tạo hình ảnh, nội dung sao cho thu hút nhất để mọi người click vào xem, tương tác và dĩ nhiên điều nhà quảng cáo nào cũng mong muốn đó chính là có được đơn hàng từ đối tượng tiềm năng.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.