Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp nhà quảng cáo có cách nhìn tổng quan hơn nếu gặp trường hợp này và hãy bình tĩnh nhờ sự can thiệp từ Facebook.

Để thanh toán các chi phí quảng cáo cho Facebook, nhà quảng cáo phải sử dụng thẻ tín dụng hoặc các thẻ liên kết như Paypal hay American Express… hay gọi chung là Phương thức thanh toán là điều bắt buộc. Song, sẽ có nhiều trường hợp ngay lần đầu tiên “add” thẻ vào Phương thức thanh toán đều Facebook từ chối mà không rõ lý do chính xác.

Có nhiều nguyên nhân, có thể lỗi do hệ thống Facebook quá bảo mật hoặc cũng một phần do nhà quảng cáo nhập sai một hoặc vài thông tin nhỏ nào đó. Một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp nhà quảng cáo có cách nhìn tổng quan hơn nếu gặp trường hợp này và hãy bình tĩnh nhờ sự can thiệp từ Facebook.

1. Facebook vận hành hệ thống không chỉ có mỗi nhân tố con người, mà hệ thống máy móc tự động với các thuật toán là yếu tố then chốt để giúp việc duyệt quảng cáo nhanh, nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Vì thế, đôi khi sẽ có những lỗi không đáng có và dĩ nhiên, cũng được khắc phục sớm nhất.

  • Hãy thật bình tĩnh để chờ được khắc phục!

2. Tất cả các thanh toán quảng cáo trên Facebook đều trả bằng thẻ tín dụng hoặc liên kết thẻ tín dụng (paypal).., phải chịu các điều khoản bảo mật về thẻ đối với các đối tác cung cấp bên thứ 3 (ngân hàng, các tổ chức VISA, Master…). Một khi có sự nghi ngờ về Thẻ thanh toán dĩ nhiên phải khóa lại và điều này tốt cho chính nhà quảng cáo. Cũng giống như, khi thẻ tín dụng của bạn có 1 giao dịch bất thường, ít nhất trong vòng 1 phút sẽ có nhân viên ngân hàng đang quản lý thẻ của bạn gọi bạn xác nhận ngay lập tức.

  • Đảm bảo tiền của bạn là hàng đầu!

3. Nếu, khi add thẻ tín dụng thanh toán vào tài khoản quảng cáo mà bị khóa (khóa trên Facebook), các bạn có thể dùng 1 thẻ khác để add vào. Nhưng, nếu như thẻ thứ 2 vẫn không được thì tốt nhất các bạn nên liên hệ trực tiếp với Facebook để được hỗ trợ và đừng cố gắng thêm. Việc cố gắng add thêm các thẻ khác sẽ càng làm hệ thống cảnh báo bảo mật “để ý” tới bạn nhiều hơn và việc khóa thẻ hàng loạt sẽ không thể tránh khỏi. Điều bạn cần làm là gì? Cũng là chờ phản hồi từ facebook!

Ví dụ: Bạn ra ATM, bạn nhập mật mã sai 3 lần, nên rút thẻ ra và cất đi. Nhập liên tục thẻ bạn sẽ bị giam! Việc thẩm định các hoạt động như quảng cáo, post bài, thêm payment ít nhất là lần đầu tiên trên facebook đều là tự động hóa, sau đó các chuyên gia sẽ can thiệp và xử lý.

  • Có những việc đừng nên cố gắng quá! Hãy tìm sự trợ giúp. Một điều lưu ý thêm, múi giờ Việt Nam và Mỹ chênh lệch nhau khá nhiều và khi bạn đi ngủ, thì đội ngũ kỹ thuật Facebook mới bắt đầu ngồi vào bàn làm việc tại văn phòng. Nhưng các vấn đề của bạn sẽ được hỗ trợ trong vòng 48 tiếng.

4. Cuối cùng

  • Nên có ít nhất 2 thẻ để backup và là thẻ mới hoàn toàn thì càng tốt.
  • Nên dùng thẻ Debit để kiểm soát dòng chi và chỉ sử dụng cho quảng cáo (Khuyến khích).
  • Khi dùng thẻ Credit nên chú ý đến tài chính. Hạn chế việc sử dụng chung một thẻ vừa sử dụng tiêu dùng hằng ngày vừa thanh toán quảng cáo.
  • Đối với các thẻ đã xài rồi, đảm bảo thẻ chưa gặp bất cứ tình trạng gì về thanh toán, về các khoản nợ xấu (nếu có) hoặc tín dụng xấu trên hệ thống CIC (Credit Information Center).
  • Nếu được, các bạn nên làm thẻ tín dụng của các ngân hàng sau: HSBC, ANZ, CitiBank, Shinhan Bank (thuộc nhóm ngân hàng nước ngoài). Vietcombank, ACB, VietinBank, Techcombank, Sacombank, BIDV, VIB, Eximbank (nhóm ngân hàng trong nước) để quảng cáo.
  • Các ngân hàng ACB và ShinhanBank là 2 ngân hàng có dịch vụ làm thẻ Visa Debit chờ nhận sau 30p khi hoàn thành các thủ tục.

Hy vọng hữu ích cho các bạn!

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Comments are closed.