Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Năm 2019 được xem là một năm thành công của các cầu thủ Việt trên sân cỏ và cả trên chương thương mại với các hợp đồng quảng cáo.

Báo cáo do Q&Me thực hiện và được công bố vào cuối tháng 10/2019. Dưới đây là một số key findings dành cho các marketer có nhu cầu tìm hiểu thêm về cầu thủ đã đồng hành cùng những thương hiệu nào.

Shopee được xem là thương hiệu thành công nhất trong việc sử dụng cầu thủ trong chiến dịch quảng cáo của mình. Ảnh: Q&Me
  • Quảng cáo có Cầu Thủ Việt Nam được biết tới nhiều nhất đó là Shopee (25%), LG (4%), Viettel (4%), và Acecook (3%)
  • Quảng cáo có Cầu Thủ Việt Nam được yêu thích nhất là Shopee với 23% người tiêu dùng chọn quảng cáo này. Quảng cáo của Shopee đặc biệt lôi cuốn dành người tiêu dùng nữ với 27% thích quảng cáo này nhất.
  • Quảng cáo được yêu thích thứ 2 là Sư Tử Trắng (13%), theo sau là LG (13%), Viettel (11%), và Acecook (8%)
  • Yếu tố quan trọng nhất dành cho quảng cáo thành công đó là vui nhộn/hài hước, sáng tạo, và dễ hiểu. Người tiêu dùng Việt đồng thời thích sự xuất hiện của Cầu Thủ Việt Nam trong quảng cáo với 38% nói rằng họ thích quảng cáo này bởi vì Cầu Thủ trong quảng cáo.
  • Cầu thủ được yêu thích nhất cho quảng cáo TV đó là Quảng Hải với 37% người tiêu dùng muốn xem Quang Hải trên quảng cáo, theo sau là Tiến Dũng (8%), Văn Lâm (5%), Xuân Trường (4%), và Công Phượng (3%).

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, sức ảnh hưởng của các cầu thủ khi gắn liền với quảng cáo thương hiệu sẽ còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, từ yếu tố tức thời (sự kiện dang diễn ra, mức độ ảnh hưởng của người âm mộ tại thời điểm đó…) cho đến yếu tố dài hạn (phong độ của cầu thủ sau một thời gian dài, đời sống…). Đối với các cầu thủ có sức ảnh  hưởng dài hạn, có thể cân nhắc hợp tác kể cả họ đã qua thời có sức ảnh hưởng “đỉnh điểm”.

Bạn có thể tải báo cáo đầy đủ tại đây

OscartranAds (Nguồn: Q&Me)

 


Q&Me là dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam. Q&Me nghiên cứu xu hướng tiêu dùng và suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam để giúp bạn thành công trong kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể tạo khảo sát và thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng chỉ trong 1 ngày.

Tìm hiểu thêm về Q&Me: tại đây

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.