Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Nếu để ý, Twitter của hãng gà rán nổi tiếng đến từ vùng Kentucky của Hoa Kỳ chỉ Follow đúng 11 người. Ẩn ý trong câu trả lời sẽ rất thú vị.

Đó là một “công thức” thành công truyền thông trên mạng xã hội

Nếu bạn là một fan ẩm thực của hương vị gà rán KFC, hẳn bạn sẽ biết một trong những điều khiến món gà rán này có thể thống trị thế giới chính là nhờ vào công thức 11 nguyên liệu bí mật “huyền thoại”. Sự tiết lộ công thức bí mật này được bật mí bởi Joe Ledington, cháu của Colonel Sander (“cha đẻ” của gà rán KFC”), trong một lần trả lời phỏng vấn với nhà báo Jay Jones của tờ Chicago Tribute, tại quán cà phê Harland Sanders ở Kentucky, Ledington. Sau đó, Jay Jones đã gửi thông tin này đến Yum! – công ty mẹ của KFC để kiểm tra tính chính xác của 11 loại nguyên liệu trên. Song đại diện Yum! cũng không xác nhận hay phủ nhận thông tin mà Joe cần xác thực. Điều này làm dấy lên sự quan tâm của người hâm mộ KFC 11 nguyên liệu trên chính là công thức làm nên món gà rán ngon tuyệt của KFC.

Colonel Sanders – ‘Cha đẻ’ gà rán KFC. Với loại bột dùng quen thuộc, ông kết hợp với 10 loại thảo mộc và gia vị khác nhau để trộn gà trước khi chiên, tạo nên món gà rán đặc biệt được nhiều người yêu thích và ủng hộ.

Dưới đây là 11 nguyên liệu bí mật được cho là làm nên món gà rán thương hiệu KFC được bật mí bởi Joe Ledington

 • 3 gram muối
 • 2,5 gram bột xạ hương
 • 2,5 gram bột húng quế
 • 1,5 gram bột kinh giới cay
 • 5 gram muối cần tây
 • 5 gram tiêu đen
 • 5 gram mù tạt khô
 • 20 gram vỏ ớt Capsicum
 • 10 gram muối tỏi
 • 5 gram gừng xay mịn
 • 15 gram tiêu trắng

Trở lại với câu hỏi vì sao tài khoản mạng xã hội Twitter của KFC chỉ Follow đúng 11 người, thì câu chuyện bên trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc phải là 11 người mà không phải 12 hay 15 người. Thế những người này là ai? Giờ thì chúng ta sẽ tiếp tục khám phá.

Theo một tài khoản trên Twitter có nickname Edgethì 11 người này bao gồm 5 cô gái trong nhóm nhạc Spice Girls đình đám, 6 người còn lại đều có tên bắt đầu với chữ Herb. Trong tiếng Anh, Spice có nghĩa là gia vị, Herb nghĩ là thảo mộc, trong khi KFC luôn nổi tiếng với công thức bí mật để tẩm ướp gà có vị ngon đặc trưng, bao gồm 11 loại gia vị và thảo mộc. Điều này dẫn đến lý do vì sao KFC chỉ Follow những người đặc biệt này trên mạng xã hội Twitter.

11 người mà KFC theo dõi trên Twitter bao gồm 5 cô gái trong nhóm nhạc Spice Girls đình đám, 6 người còn lại đều có tên bắt đầu với chữ Herb

Sau khi câu hỏi thú vị này được khởi xướng trên Twitter, cộng đồng mạng và cả những fan trung thành của KFC đều bày tỏ sự ngạc nhiên và liên tục tham gia bình luận tương tác. Dòng Tweet của Edge đã nhận được thu hút hơn 300.000 lượt thích trong 12 giờ đầu tiên. Nhiều người còn ca ngợi đội ngũ marketing của KFC vì ý tưởng “thiên tài” này. Thậm chí, một anh chàng yêu thích KFC đã nhanh đến nỗi anh quyết định lấy Zinger Stacker (một sản phẩm burger KFC) để làm hình xăm trên người.

Dòng Twitter gây “sóng gió” về câu hỏi tại sao KFC chỉ Follow 11 người trên Twitter của Edge
Nhiều người đã tham gia bình luận trên dòng Tweet của Edge
Ngay sau khi Edge nhắc đến đích danh KFC để tìm kiếm câu trả lời thì KFC cũng reply lại với dòng Tweet “đanh đá” – “Bạn nói bạn cần thời gian để thì chúng tôi chỉ có thể cho bạn không gian”

Thật ra, trên thế giới, vẫn có những tài khoản Twitter của những nhân vật nổi tiếng chỉ Follow với số lượng người nhất định, chẳng hạn như Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước đây ông chỉ Follow đúng 45 người, vì nhiều người cho rằng bởi ông hiện đang là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Song hiện nay số người mà Trump Follow đã lên đến 140 người. Tỷ phú Elon Musk chỉ follow có đúng 47 người. Cô ca sĩ Beyoncé chỉ theo dõi có đúng 10 người. Hay nam ca sĩ A R Rahman Follow một trang duy nhất là One Heart.

Mặc dù những thông tin này được nhắc đến và lan truyền có chủ đích hay không có chủ đích, thì đây được xem là một “công thức” thành công truyền thông trên mạng xã hội của KFC bên cạnh công thức làm nên món gà rán lừng danh mà họ đang phục vụ khách hàng.

OscartranAds.com

Nguồn: nme.com, thesun.co.uk

 

 

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.