Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook và Google vẫn giữ vị thế thống trị về doanh thu đến từ quảng cáo trực tuyến, song các nền tảng mạng xã hội khác như Snap, Amazon và Twitter đang bám đuổi nhanh chóng.

Google và Facebook vẫn chiếm 51% thị trường quảng cáo digital toàn cầu

Quý 2/2019, doanh thu quảng cáo của Facebook và Google lần lượt đạt 16,62 tỷ USD (tăng 28%) và 32,6 tỷ USD (tăng 16%) so với quý trước và đang kiểm soát 51% thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Trong khi đó, báo cáo doanh thu của Snap cũng đã tăng 48% tổng doanh thu so với năm trước, đạt mức 388 triệu USD. Nối gót theo đó thì Amazon cũng cho biết mức doanh thu của họ đã tăng trưởng và đạt 37% so với năm trước, doanh thu cho phân khúc này là 3 tỷ USD trong quý 2. Riêng đối với Twitter, họ cho biết doanh thu đã tăng 21% so với năm trước, tức đạt ở mức 727 triệu USD trong quý 2.

Doanh thu quảng cáo digital Quý 2/2019 của Google, Facebook, Amazon, Twitter, Snap. Ảnh: CNBC

Từ báo cáo doanh thu này cho thấy, thị phần quảng cáo trực tuyến của Facebook và Google có thể sẽ bị “lung lay” khi Snap, Amazon và Twitter đang trỗi dậy. Điều này chúng ta nghĩ cũng khá xa vời vì doanh thu của Facebook và Google vẫn bỏ xa 3 đối thủ còn lại. Tuy nhiên, theo eMarketer – hãng nghiên cứu này dự đoán bộ đôi Facebook và Google sẽ mất thị phần quảng cáo trực tuyến ngay trong năm 2019 (tại Mỹ), khi chi tiêu quảng cáo trên nền tảng digital toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 333,25 tỷ USD.

Dự đoán mức tăng trưởng của mảng Digital Ad 2018-2023 trên toàn cầu. Nguồn: eMarketer

Snap, Amazon, Twitter bức phá ở các định dạng quảng cáo

Các định dạng quảng cáo mới và phù hợp với sản phẩm từ nhà quảng cáo đang làm thay đổi cuộc chơi, chẳng hạn như Snapchat tung ra định dạng quảng cáo không bỏ qua “Snap Select” (tương tự quảng cáo Bumper ads 6 giây của Youtube) để cạnh tranh. Hãng nghiên cứu eMarketer cũng dự đoán Snapchat sẽ tạo ra 1,36 tỉ đô la doanh thu quảng cáo ròng trên toàn thế giới trong năm nay, tăng 30% so với năm 2018, mang lại cho công ty 0,4% thị phần quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Amazon tuy yếu thế hơn nhưng họ cũng có sản phẩm quảng cáo đặc thù riêng, chẳng hạn như thu phí các thương hiệu quảng bá sản phẩm theo nhiều cách khác nhau trên trang web mua sắm, ứng dụng và trong các video phát trực tuyến. Chưa kể, dịch vụ Prime Video sẽ giúp doanh thu quảng cáo của Amazon tiếp tục tăng. Theo eMarketer, doanh thu quảng cáo trên toàn thế giới của Amazon dự kiến đạt 14,03 tỉ đô la vào năm 2019, chiếm 4,2% chi phí quảng cáo digital trên toàn thế giới.

Riêng đối với Twitter, eMarketer dự báo mạng xã hội này dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu quảng cáo là 2,97 tỉ đô la vào năm 2019, mang lại 0,9% thị phần. Twitter vừa thiết kế lại giao diện web, khả năng chỉnh sửa tweet được thay thế bằng việc điều hướng chủ đề giúp việc tham gia hội thoại và quản lý tin nhắn trực tiếp thuận tiện hơn. Họ cũng đang tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới và kết nối những gì đang diễn ra để tạo sự trải nghiệm mới cho các nhà quảng cáo.

Một thông tin đang chú ý khác, Top 6 công ty có doanh thu quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay bao gồm: Google, Facebook, Amazon, Alibaba, Baidu và Tencent.

 

OscartranAds (Nguồn: CNBC)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *