Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Doanh thu Facebook quý 1/2016 đạt 5,4 tỷ USD – tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận tăng gần 200%, lên 1,5 tỷ USD.

Trong báo cáo tài chính hàng quý, Facebook cho biết cổ phiếu của hãng công nghệ này đã tăng gần 9%, kéo giá cổ phiếu tăng lên $118 vào hôm qua và cũng cao nhất từ trước đến nay. Theo CNN, Facebook cũng đã có hơn 1,65 tỷ người dùng (active user) hàng tháng và đánh giá hãng có một quý làm ăn vô cùng phát đạt..

Lợi nhuận tăng gần 200%

Theo đó, doanh thu Facebook quý 1/2016 đạt 5,4 tỷ USD – tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận tăng gần 200%, lên 1,5 tỷ USD. Giới phân tích tài chính ngạc nhiên với cả 2 số liệu này vì đều vượt mức dự báo.

Facebook vẫn trên đà tăng trưởng và dường như không vấp phải khó khăn khi ngày càng nhiều người tham gia mạng xã hội “đông dân” nhất thế giới này. Theo CNN, Facebook cũng đã có hơn 1,65 tỷ người dùng (active user) hàng tháng, tăng so với 1,59 tỷ trên báo cáo hồi cuối năm ngoái. Số người sử dụng Facebook thông qua điện thoại tăng 21%, lên 1,51 tỷ người mỗi tháng.

3

Nguồn dữ liệu: Facebook Investor

Hồi quý trước, Facebook tập trung công sức vào việc giới thiệu và quảng bá dịch vụ truyền trực tiếp video (Video Livestreaming), nhằm tìm một bước đi mới để tăng sự trải nghiệm người dùng. Đồng thời, Facebook cũng phát triển ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger thành công cụ tương tác theo xu thế công nghệ mới, giúp các doanh nghiệp/thương hiệu trên Facebook dễ dàng kết nối và trò chuyện với khách hàng qua các phần mềm tự động (Bot platform).

Xem thêm: Tìm hiểu về Message Link & Message Code và cách cài đặt 

Báo cáo cũng cho biết thêm, số người xem video Facebook trên điện thoại cũng tăng gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái, thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo di động tăng 75%. Mỗi ngày, người dùng Facebook bỏ ra trung bình hơn 50 phút để trực tuyến trên Facebook, Instargram & Messenger. Hiện Facebook có hơn 3 triệu nhà quảng cáo trên Facebook và hơn 200.000 trên Instagram.

facebooks-family

CEO kiêm nhà sáng lập – Mark Zuckerberg giới thiệu về những thay đổi và định hướng mới của Facebook tại hội nghị F8 hồi đầu tháng 4

Tại thị trường châu Á, tăng trưởng của Facebook rất khả quan. Hãng cũng đang trong quá trình thảo luận với Trung Quốc về vấn đề “du nhập” Facebook tại quốc gia này. COO Facebook – Sheryl Sandberg cho biết.

Facebook cũng công bố phát triển kế hoạch tạo ra một loại cổ phiếu không niêm yết và cũng không có quyền bỏ phiếu, nhằm đảm bảo CEO kiêm nhà sáng lập – Mark Zuckerberg vừa duy trì được quyền kiểm soát, vừa giữ cam kết quyên góp tài sản làm từ thiện. Cổ đông sẽ bỏ phiếu về vấn đề này vào tháng 6 tới.

Tìm hiểu định hướng phát triển của Facebook trong 10 năm tới. Video: CNN

Các con số ấn tượng trong báo cáo tài chính của Facebook

Kinh doanh

  • Quý I năm 2015: 3,5 tỷ $
  • Quý I năm 2016: 5,4 tỷ $, tăng 52%

Lợi nhuận

  • Quý I năm 2015: 512 triệu $
  • Quý I năm 2016: 1.5 tỷ $, tăng gần 200%

Người sử dụng hàng tháng hoạt động

  • Quý I năm 2015: 1,44 tỷ
  • Quý I năm 2016: 1,65 tỷ USD, tăng 15%

Doanh thu từ quảng cáo

  • Quý I năm 2015: 3,3 tỷ $
  • Quý I năm 2016: 5,2 tỷ $, tăng 57%, trong đó doanh thu quảng cáo di động chiếm 82% tổng doanh thu quảng cáo.

OscartranAds.com

Nguồn: http://money.cnn.com/2016/04/27/technology/facebook-earnings/index.html

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.