Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Các cách để quảng cáo của bạn được Facebook phân phối nhiều hơn, tiếp cận đối tượng mục tiêu, từ đó có những tương tác tốt để có thể “phát sinh” những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Có nhiều bạn đặt vấn đề  về việc làm thế nào tối ưu hóa quảng cáo để được giá thầu thấp, tương tác cao, đơn hàng nhiều… Và ở bài viết này, mình xin được để cập ngay từ đầu mình sẽ không hướng dẫn các bạn để được các mong muốn trên, nhưng mình sẽ cố gắng chia sẻ đến các bạn các cách để quảng cáo của bạn được Facebook phân phối nhiều hơn, tiếp cận đối tượng mục tiêu, từ đó có những tương tác tốt để có thể “phát sinh” những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Hình ảnh quảng cáo & màu sắc

Hơn bao giờ hết, tính cảm quan của mỗi con người sẽ là hành động đầu tiên tác động đến bất cứ mọi thứ hấp dẫn xung quanh, trong đó hình ảnh và màu sắc là yếu tố tiên quyết. Tùy vào mục tiêu quảng cáo sẽ có số lượng hình ảnh đại diện quảng cáo khác nhau.

Ví dụ như quảng cáo Promote Page, Facebook gợi ý đến 6 hình ảnh bạn có thể upload để tiếp cận khách hàng. Quảng cáo Dyamic Ads (Quảng cáo quay vòng) Facebook cũng mang đến những trải nghiệm về số lượng hình ảnh để nhà quảng cáo tận dụng làm sống động thêm quảng cáo của mình. Một hình ảnh bắt mắt, sáng tạo, tập trung vào những điểm cần quảng cáo lại là yếu tố then chốt để người dùng dừng chuột lại và click xem thông điệp quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng bố cục số lượng hình ảnh sao cho hài hòa và logic nhất, các thiết kế nên đồng bộ với nhau và không làm “hỗn loạn” trong thẩm mỹ của từng bức hình.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Đôi khi, bạn cũng không phải quá cứng nhắc với các quy chuẩn trong bộ nhận dạng thương hiệu, trong đó điều cần tuân thủ nhất không gì khác ngoài logo, màu sắc nhãn hàng… Ví dụ: Màu đỏ thường được dùng trong các trường hợp gọi là hot, khẩn cấp, sắp “cháy hàng” vì khách hàng quá săn đón thì màu đen lại là màu sắc làm bật tung sự xa xỉ của những mặt hàng sang trọng, hay sự pha trộn nhiều màu sắc luôn đi đôi với các hoạt động mang tính cộng đồng, kích thích sự hiếu kỳ…

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

2. Nội dung

“Content is king” – đó là câu nói cửa miệng của người làm marketing và thực sự đó là key reach để khai thác những khách hàng tiềm năng tìm đến bạn thông qua những gì họ đọc và tham khảo thông điệp của bạn. Quảng cáo trên Facebook có nhiều ngành hàng khác nhau, mỗi ngành hàng đều có các đặc điểm tiếp thị riêng. Nhưng đời không như là mơ, Facebook lại rất khắt khe với một số ngành hàng nhạy cảm và đòi hỏi nhà quảng cáo phải có cách thể hiện nội dung sao cho phù hợp nhất. Hãy tập trung vào lợi ích sản phẩm, câu hành động (call to action), câu tagline/header để thu hút khách hàng ngay từ cách nhìn lướt qua.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Ví dụ: Nếu bạn muốn quảng bá một chiếc váy, thay vì bạn chỉ đề cập “váy xinh dành cho các cô gái, giá hấp dẫn, inbox ngay” thì bạn có thể đề cập “váy xinh xếp li chấm bi cá tính, hợp cả dạo phố đến văn phòng, các nàng làm lễ tân, chăm sóc khách hàng liên hệ shop để thử váy hoặc đặt hàng nhé! Giá 550k, số lượng có hạn, miễn phí giao hàng nội thành”.

Hoặc nếu với ngành nghề về thuốc dược phẩm, thay vì bạn viết “Bạn đang bị viêm gan siêu vi C, đừng lo, đã có thuốc Zepatier bảo đảm uống trong vòng 1 tháng sẽ hết bệnh”. Với nội dung này có thể bạn sẽ bị Facebook từ chối quảng cáo vì quá tăng bốc, khó có thể xác định được trong vòng 1 tháng thuốc sẽ giúp bạn hêt bệnh viêm gan siêu vi C.

Thay vào đó bạn có thể diễn giải với một cách khác như “Tin vui cho những ai đang tìm các sản phẩm thuốc điều trị viêm gan siêu vi C. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm thuốc Zepatier. Sản phẩm này đã được FDA của Mỹ chứng nhận có tác dụng điều trị viêm gan siêu vi C mãn tính. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn các sử dụng thuốc để mang đến hiệu quả cải thiện bệnh sớm nhất có thể!” Việc nói giảm, nói tránh trong cách quảng cáo thuốc sẽ giúp quảng cáo của bạn được duyệt nhanh và phân phối tốt hơn.

3. Target mục tiêu tiếp cận

Đây là yếu tố quan trọng vì nó quyết định xem nhóm đối tượng nào là khách hàng sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm của bạn. Facebook có một thuật toán để giúp bạn tiếp cận đúng mục tiêu cần nhắm đến thông qua các thiết lập Nhân khẩu học (Demographic). Vị trí, độ tuổi, giới tính, hành vi, sở thích sẽ là những dữ liệu quan trọng mà bạn cần phải thiết lập để Facebook giúp bạn phân phối quảng cáo đến những đối tượng này. Bạn có thể xem ví dụ tại bài viết Facebook Relevance Score, cách cải thiện quảng cáo & điểm lý tưởng [Phần 2] – mục Phân tích rõ đối tượng cận mục tiêu cần tiếp cận.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

4. Sử dụng nhân tố con người

Hãy sử dụng nhân tố con người trong quảng cáo của bạn nếu có thể. Phụ nữ, đàn ông hay trẻ em đều có thể minh họa cho quảng cáo của bạn nếu như bạn có toàn quyền/thỏa thuận/nguồn internet sử dụng các hình ảnh đó. Hình ảnh một cô gái đang diện chiếc váy tung tăng dạo phố, chàng trai cầm một hộp quà tặng cô gái hay một em bé đang cầm bình sữa mua tại shop Mẹ&Con với gương mặt thích thú, kháu khỉnh cũng sẽ giúp quảng cáo của bạn dễ dàng được tiếp cận hơn.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Ví dụ: Nếu bạn đang bán các sản phẩm như quần áo thời trang, đồng hồ, mắt kính… thì sự minh họa của người mẫu hay nói chung là có yếu tố hình ảnh con người diện các sản phẩm đó, phần nào sẽ kích thích sự tưởng tượng của đối tượng tiếp cận khi mua sản phẩm này thì có phù hợp với mình hay không vì thấy form dáng người cũng có nét tương đồng, từ đó họ có những hành động cụ thể hơn như đến cửa hàng xem và mua hàng chẳng hạn.

5. Thương hiệu

Nếu như bạn đang bán một sản phẩm có gắn liền với tên tuổi của một thương hiệu nào đó chẳng hạn, bạn có thể nhắc đến thương hiệu đó trong nội dung của bài viết để gia tăng niềm tin với khách hàng. Nếu bạn đang bán một chiếc áo sơ mi trắng với thiết kế vải chéo của Zara, bạn có thể mention thương hiệu này – điều này sẽ liên đới đến việc hình ảnh thể hiện như thế nào đó để khách hàng tiếp cận họ tin tưởng về thông tin sản phẩm hơn, chụp hình sản phẩm có gắn mác của nhãn hàng chẳng hạn.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

 6. Sử dụng Pixel

Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript cho trang web, cho phép bạn đánh giá, tối ưu hóa và tạo đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bằng cách sử dụng pixel Facebook, bạn có thể Đánh giá số lượt chuyển đổi trên nhiều thiết bị; Tối ưu hóa phân phối cho những người có khả năng thực hiện hành động và Tự động tạo đối tượng cho khách truy cập trang web để nhắm mục tiêu lại.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook, một số cách bạn nên thử, Phần 1

Ví dụ: Khi bạn quảng cáo 1 Post A, Facebook sẽ thu thập các pixel từ từng người dùng đã tiếp cận quảng cáo của bạn (click xem, like, share, comment…), nhưng họ chỉ hành động ở mức độ tương tác với Post mà chưa có hành động mua hàng chẳng hạn. Ở các Post sau, bạn có thể dùng Pixel này quảng cáo, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị đến các pixel này như một sự nhắc nhỡ (Remind) về sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn tốt, dịch vụ tốt, đủ sức thuyết phục họ ở những lần quảng cáo sau thì khả năng họ thực hiện hành động mua hàng sẽ rất cao.

Yêu cầu để cài đặt Pixel bạn cần phải có website. Để tìm hiểu thêm về Pixel bạn có thể tham khảo tại đây

7. Không vi phạm chính sách quảng cáo & cộng đồng của Facebook

Facebook có một chính sách quảng cáo rất quy chuẩn và khắt khe ở một số nhóm ngành hàng cụ thể, cũng như ở một số quốc gia trên thế giới. Bạn có thể xem bộ nội dung Chính sách quảng cáo của Facebook tại đây để tham khảo thêm. Song, có một số nội dung nhà quảng cáo hay vi phạm, xin được liệt kê bên dưới để các bạn nắm dễ dàng hơn.

  • Lỗi 20% text (Quảng cáo không được đưa vào hình ảnh có văn bản chiếm hơn 20% diện tích hình ảnh)
  • Quảng cáo các sản phẩm có giới hạn độ tuổi
  • Các sản phẩm mang tính chất gợi dục (chụp hình cận cảnh vùng da thịt nhạy cảm)
  • Hình ảnh mang tính chất so sánh, xâm phạm nhân phẩm ai đó
  • Sản phẩm rượu, bia, thuốc lá
  • Nội dung quảng cáo mang tính chất PR tăng bốc, trong đó các quảng cáo về thuốc thường bị Facebook tuýt còi

OscartranAds.com

Hình ảnh minh họa sử dụng trong bài viết được tổng hợp từ các quảng cáo có tính hiệu quả và tương tác trên Facebook.

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.