Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Vì sao chúng ta không dùng UTMs để tracking các chiến dịch nội bộ (ví dụ như banner trên Web), bài chia sẻ này sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn cần tìm hiểu thêm. Cảm ơn một bạn đã inbox hỏi Blog về chủ đề này.

UTMs dùng để tracking các nguồn đến từ bên ngoài website

Về cơ bản, UTM thực chất nó dùng cho mục tiêu là Tracking các kênh ở ngoài đến với website. Vì thế, chúng ta sẽ thấy rõ các tham số của UTM rất cụ thể và nó có lý do riêng của nó.

Làm tăng phiên ảo

Khi người dùng đến với website của bạn thì GA đã ghi nhận là 1 phiên. Rồi khi họ nhấp vào Internal Banner Ads trên website nữa thì GA sẽ count thành một phiên mới, nó sẽ dựa vào các tham số UTM để ghi nhận. Điều này sẽ là không hợp lý khi UTM lại đến từ chính Website (trong khi mục tiêu UTM là dùng để đo lường nguồn bên ngoài).

Làm “mất gốc” khi tracking

Nếu dùng UTMs tracking các chiến dịch internal, không chỉ dẫn đến số lượng phiên tăng 1 cách khá giả tạo mà còn làm tăng tỷ lệ thoát cho khách truy cập từ các nguồn bên ngoài một cách không đúng. Nói một cách dí dỏm là bị “mất gốc” khi tracking.

Ví dụ: Bạn đến với Web OscartranAds Digital Blog từ Facebook (UTM Source=Facebook). GA ghi nhận một phiên và phiên này từ Facebook. Lúc này, bạn lại nhấp vào Internal Banner Ads của mình đặt trên Web với UTM source=Homepage, thì GA sẽ ghi nhận 1 phiên mới, và phiên này đến từ Internal Banner Ads của Web chứ không phải Facebook. Rõ ràng, điều này làm tăng số phiên lên, lệch nguồn và không hợp lý.

Dùng ITM thay cho UTMs

Nếu bạn muốn đo lường hiệu quả các chiến dịch internal của mình trên Website, thì không nên dùng UTM mà thay thế bằng ITM (tương tự như UTM thôi). Bạn có thể xem lại bài viết Cách track Traffic, Conversation internal banner trên website để biết thêm chi tiết.

OscartranAds

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *