Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Vào đầu năm nay, Facebook đã triển khai nhãn dán thăm dò ý kiến cho quảng cáo trên Instagram Stories. Hiện tại, Facebook cũng sẽ mang đến quảng cáo thăm dò ý kiến qua video cho Bảng tin Facebook trên di động trên toàn cầu trong tháng này.

Theo Facebook, người dùng tương tác trên mạng xã hội giờ đây theo những cách sáng tạo hơn, chẳng hạn như họ không viết dài dòng nữa, sử dụng nhiều GIF hơn, tăng cường phát trực tiếp, bày tỏ cảm xúc qua bộ phản ứng hoặc các icon cảm xúc, sử dụng thêm bộ lọc khuôn mặt và nhãn dán… Nhờ đó mà các thương hiệu cũng ngày càng gắn kết với mọi người hơn. 

Facebook họ nhận thấy rằng, các hoạt động này đang diễn ra trên toàn bộ nhóm ứng dụng trong hệ sinh thái của họ. Hiện đã có 60% doanh nghiệp trên Instagram sử dụng các yếu tố tương tác như nhắc đến, hashtag hoặc nhãn dán thăm dò ý kiến trong Tin hàng tháng1Facebook Internal Data, Dec 2018. Vào đầu năm nay, Facebook đã triển khai nhãn dán thăm dò ý kiến cho quảng cáo trên Instagram Stories. Hiện tại, Facebook cũng sẽ mang đến quảng cáo thăm dò ý kiến qua video cho Bảng tin Facebook trên di động trên toàn cầu trong tháng này.

Tính năng quảng cáo thăm dò ý kiến mới trên Facebook sẽ được cập nhật dần trong tháng 9/2019. Ảnh: Facebook Business

Cũng theo Facebook, trong những nghiên cứu trước họ thấy quảng cáo thăm dò ý kiến trên Bảng tin góp phần nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu và tăng lượt chuyển đổi. Thực tế này đang làm thay đổi hoạt động quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số, từ việc chỉ có giao tiếp một chiều (người gửi – người nhận), thì giờ đã trở thành quá trình trò chuyện liên tục dựa trên sự sáng tạo. Ví dụ: 5/9 nghiên cứu về độ cải thiện sức khoẻ thương hiệu cho thấy quảng cáo thăm dò ý kiến hiệu quả hơn quảng cáo video trong việc nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu.

Ở khía cạnh marketing, tính năng thăm dò ý kiến ngay trong video sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn về sự hấp dẫn của sản phẩm đối với họ. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc hoặc các thương hiệu muốn sử dụng video quảng bá cho sản phẩm có thể tận dụng triệt để tính năng này, mang đến cho người dùng cơ hội tương tác với sản phẩm, tạo ra được những hoạt động tương tác có ý nghĩa, thúc đẩy thành công trong cả chiến dịch.

Tính năng quảng cáo thực tế ảo tăng cường trên Facebook. Ảnh: Facebook Business

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp giờ cũng có thể tạo ra những cuộc trò chuyện đa dạng, thu hút người dùng say mê trải nghiệm, đơn cử như các hoạt động được tạo ra từ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR). Hiện tại ở thị trường Việt Nam, chưa có nhiều doanh nghiệp/thương hiệu áp dụng hình thức quảng cáo này vì đòi hỏi người làm quảng cáo có chuyên môn sâu hơn về AR. Tuy nhiên, nhãn hàng kem đánh răng P/S đã từng thực hiện một chiến dịch quảng cáo tương tác thực tế ảo tăng cường tập trung vào sự hiếu kỳ và hành vi thích khám phá của trẻ em (target chủ yếu đến các bậc cha mẹ).

OscartranAds (Nguồn: Facebook Business)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *