Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Hôm nay Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập quảng cáo, khi người dùng nhấp vào từng hình Messenger sẽ tự động hiện ra chào mừng.

Kích thích người dùng liên hệ mua hàng

Nút Gửi tin nhắn trên Facebook là một trong những nút kêu gọi hành động phổ biến nhiều nhà quảng cáo đang sử dụng. Nếu như trước đây bạn tập trung vào việc khuyến khích khách hàng để lại Bình luận (comment) như số điện thoại, họ và tên… thì nút Gửi tin nhắn sẽ giúp thông tin người dùng bảo mật hơn, đồng thời cũng giúp nhà quảng cáo tăng tỉ lệ chốt đơn hàng nhanh hơn. Một khảo sát của Q&Me gần đây cũng cho thấy, có đến 85% người tiêu dùng Việt liên hệ mua sắm qua Facebook Messenger, chẳng hạn như hỏi thông tin sản phẩm/ khuyến mại, mua hàng, hoặc hỏi vị trí cửa hàng…

Một mẫu quảng cáo khi nhấp vào mỗi hình đều tự động hiện ra Messenger. Ảnh: Kính mắt cao cấp DoEyes

Nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook và có nhiều món hàng cùng nhóm cần bán, bạn muốn mỗi khi quảng cáo khách hàng tiềm năng thấy thông tin, họ ưng sản phẩm nào khi nhấp vào sản phẩm đó sẽ có một chú bot Messenger hiện ra chào mừng thì có thể áp dụng cách dưới đây.

Bước 1: Tạo một bài viết kèm hình ảnh bình thường trên Fanpage, bạn có thể chọn nhiều hình cùng lúc (khuyến khích không nên upload theo dạng Album, mà chỉ up theo dạng nhiều hình/post). Thêm nút Gửi tin nhắn để gán Messenger cho post này. Đăng bài.

 

Bước 2: Sau khi Đăng, dưới post sẽ hiện Quảng cáo bài viết. Nhấp chọn và thiết lập mục tiêu quảng cáo phù hợp. Lưu ý nhớ bật tính năng Mẫu tin nhắn chào mừng. Chọn Quảng cáo và chờ Facebook duyệt

 

Bước 3: Sau khi Facebook duyệt và quảng cáo phân phối, mỗi khi người dùng nhấp vào hình Messenger sẽ tự động hiện ra

Một số lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể áp dụng cách hiện Messenger như thế  này bằng cách Quảng cáo bài viết bên ngoài post. Việc bạn thiết lập quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo, cho dù chọn bài viết có sẵn hay là tạo bài mới từ Ads Manager đều sẽ không được.
  • Trong quá trình thiết lập quảng cáo ngay trên trang Fanpage, nếu bạn có tài khoản quảng cáo Ads Manager dưới dạng doanh nghiệp, bạn có thể hiệu chỉnh quảng cáo từ trong Ads Manager khi quảng cáo đang chờ duyệt và đang chạy.
  • Mẫu tin Messenger chào mừng hiện tại là mặc định của Facebook, bạn có thể điều chỉnh ở trong phần Nền tảng Messenger khi vào Cài đặt của Trang.
  • Messenger tự động hiện ra mỗi khi nhấp vô hình chỉ khả dụng khi quảng cáo xuất hiện trên điện thoại.

Vì sao không phải là quảng cáo Quay vòng (Carousel)

Bạn vẫn có thể lựa chọn mục tiêu quảng cáo là Quay vòng (Carousel) để khuyến khích người dùng nhắn tin tìm hiểu thêm về sản phẩm quan tâm. Chưa kể quảng cáo Quay vòng hiện Facebook đã cho thiết lập lên đến 200 hình (dành cho điện thoại). Tuy nhiên, khác với cách tiếp cận qua quảng cáo trên, quảng cáo Quay vòng mỗi khi bạn nhấp vào sản phẩm quan tâm Facebook sẽ điều hướng bạn đến ứng dụng Messenger, bạn muốn quay lại phải thoát Messenger vô lại post quảng cáo. Đối với phương pháp nhấp vào từng hình Messenger tự động hiện ra, mọi thao tác của bạn đều ở trên post.

Quảng cáo Quay vòng

Hy vọng cách quảng cáo này sẽ mang đến cho bạn thêm một lựa chọn tiếp cận thú vị đến khách hàng mục tiêu của mình.

Blog cũng gửi lời cảm ơn đến một anh đồng nghiệp trên Facebook đã gợi ý chủ đề này để Blog có cơ hội chia sẻ thêm kinh nghiệm Facebook Ads Testing cùng với mọi người.

 

OscartranAds

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *