Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Báo cáo của Q&Me cho biết, có đến 85% người tiêu dùng Việt Nam liên hệ mua sắm qua ứng dụng Facebook Messenger. Khảo sát được thực hiện tại Tp.HCM và Hà Nội với 300 mẫu.

Trong một báo cáo “Research about Facebook and Messenger usage as Support touchpoint” được Q&Me công bố hồi Tháng 1/2019, có một thông tin đáng quan tâm đó chính là có đến 85% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng ứng dụng Messenger của Facebook để liên hệ mua sắm, chẳng hạn như hỏi thông tin sản phẩm/ khuyến mại, mua hàng, hoặc hỏi vị trí cửa hàng…

Có đến 85% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng họ sẽ liên hệ hỏi mua hàng qua Facebook Messenger. Ảnh: Q&Me

Xem thêm: Hướng dẫn quảng cáo nhấp vào mỗi hình đều tự động hiện ra Messenger

Chúng ta có thể thấy rằng:

  • Messenger sẽ trở thành một công cụ bán hàng và chốt đơn hàng khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên tính khá quan sẽ nằm ở nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều hơn.
  • Báo cáo cũng cho biết rằng, các cửa hàng nói chung (Shop) và nhà hàng là hai nhóm có tỉ lệ người dùng liên hệ hỏi mua sản phẩm nhiều nhất, lần lượt chiếm 61% và 48%. Các nhóm về thương hiệu (Brand) và ngân hàng lần lượt chiếm 24% và 21%.
Các Cửa hàng và Nhà hàng là hai lĩnh vực được hỏi liên hệ mua hàng nhiều nhất trên Facebook Messenger. Ảnh: Q&Me

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết thêm tỷ lệ sử dụng Facebook để mua sắm trực tuyến đã tăng từ 47% (2017) lên 70% (2018). Có đến 57% nói Yes với việc không hài lòng khi liên hệ (Chat support) trên Messenger vì phải chờ đợi. Rõ ràng việc phát triển chat box sẽ là một cơ hội bán hàng nhanh chóng và tốt hơn.

Các bạn có thể tải báo cáo đầy đủ từ Q&Me hoặc tại đây

OscartranAds (Nguồn tham khảo: Q&Me)

  • Q&Me là dịch vụ nghiên cứu thị trường Việt Nam. Q&Me nghiên cứu xu hướng tiêu dùng và suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam để giúp bạn thành công trong kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
  • Công nghệ nghiên cứu hàng đầu của Q&Me có thể thực hiện khảo sát định lượng và khảo sát định tính trực tuyến thế nên chúng tôi có thể cung cấp những báo cáo về thị trường Việt Nam với chi phí hợp lý. Trong dịch vụ của Q&Me, khảo sát nhóm có thể được thực hiện trực tuyến thế nên bạn không cần phải tiêu tốn chi phí cho những chuyến công tác. Q&Me quản lý những đáp viên một cách trực tiếp, thông tin mà bạn cần sẽ được cung cấp một cách nhanh nhất.
  • Liên hệ: Q&Me
Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *