Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Người dùng Facebook tại nhiều nước châu Á không thể truy cập được Facebook kể cả trên thiết bị desktop và mobile. Ứng dụng Messenger chập chờn.

Sáng nay, Facebook đã gặp một sự cố về gián đoạn truy cập. Việc gián đoạn không chỉ tại Việt Nam mà còn xảy ra tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines và Australia. Sự cố cũng ghi nhận tại một số bang của Hoa Kỳ và Argentina.

Facebook bị "sập nguồn" tại nhiều nước châu Á

Bản đồ thể hiện các quốc gia và khu vực ảnh hưởng truy cập vào Facebook sáng hôm nay. Ảnh: downdetector.com

Người dùng đã không thể truy cập vào Facebook kể cả trên Facebook Desktop và Mobile, thông báo duy nhất cư dân Facebook nhìn thấy là dòng chữ “Sorry, something went wrong.” Hồi thứ sáu tuần rồi, người dùng Facebook tại Hong Kong cũng gặp một sự cố liên quan đến tính năng đăng tải hình ảnh.

Facebook bị "sập nguồn" tại nhiều nước châu Á

Dòng thông báo Facebook khi người dùng cố gắng truy cập vào mạng xã hội quen thuộc

Nhiều Facebooker tại Việt Nam cho rằng đây là hoạt động bị chặn thường gặp. Các giải pháp về đổi DNS trên Desktop, dùng ứng dụng VPN trên Mobile đều được áp dụng nhưng không thành công. Người dùng mạng xã hội Twitter cũng bày tỏ trạng thái của họ qua những dòng tweet kèm hashtag #facebookdown.

Đến khoảng 8h45, việc truy cập Facebook tại Việt Nam đã trở lại bình thường.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.