Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Phân tích hoạt động nhóm (Group insights), Lọc thành viên (Membership request filtering), Quản trị nội dung & thành viên (Removed member clean-up), Đặt lịch đăng bài (Scheduled posts) và Liên kết nhóm (Group to group linking) là 5 tính năng quản trị mới Facebook vừa update cho Group.

Bước đi này nhằm giúp cộng đồng trong hệ sinh thái mạng xã hội kết nối và chia sẻ của Facebook được trải nghiệm những tính năng mới, dựa trên những hành vi của người dùng mà Facebook hiểu được trong quỹ đạo phát triển sản phẩm của họ. Các tính năng mới trong việc quản lý và phân tích cộng đồng trong nhóm (Group Insight/Analytics) này được Facebook công bố trong sự kiện Facebook Community Summit, được tổ chức lần đầu tiên trên thế giới ở Chicago (Hoa Kỳ).

Phân tích hoạt động nhóm (Group insight)

Facebook cập nhật tính năng Group Analytics
Tính năng phân tích hoạt động Nhóm vừa mới được Facebook cập nhật. Ảnh: Facebook

Tính năng này giúp quản trị viên của Nhóm hiểu rõ những gì đang diễn ra trong cộng đồng của họ, chẳng hạn như những chỉ số phát triển cộng đồng, thành viên năng động tương tác, các phân tích về nhân khẩu học (Demographic) của nhóm, các bài viết nhận được sự hưởng ứng tích cực nhất…  từ đó có những định hướng phù hợp  nhằm phát triển cộng đồng trong Nhóm.

Lọc thành viên (Membership request filtering)

Tính năng này cho phép quản trị viên linh động hơn trong việc “chiêu nạp” thành viên mới thông qua bộ lọc mà Facebook cung cấp cho Nhóm. Từ bây giờ Group Admin hoặc Người kiểm duyệt có thể chấp nhận hoặc từ chối hàng loạt thành viên cùng một lúc. Tính năng còn cung cấp bộ lọc chấp nhận thành viên tham gia Nhóm theo các tiêu chí như giới tính và vị trí.

Facebook cập nhật tính năng Group Analytics
Các Quản trị viên Group trên Facebook giờ đây đã có thêm những công cụ quản lý tối ưu mới

Quản trị nội dung & thành viên (Removed member clean-up)

Tính năng này mang đến cho Quản trị viên của Nhóm tước quyền tham gia của một ai đó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cộng đồng, đồng thời có thể xóa tất cả các bài đăng, bình luận của người đó chỉ trong một cú click chuột.

Đặt lịch đăng bài (Scheduled posts)

Giờ đây, Quản trị viên nhóm và Người kiểm duyệt có thể tạo và sắp xếp các bài viết một cách thuận tiện vào một ngày và giờ cụ thể như chính trên Fanpage.

Liên kết nhóm (Group to group linking)

Facebook cũng đang trong quá trình thử nghiệm việc liên kết Nhóm với Nhóm (Group to Group linking), cho phép Quản trị viên giới thiệu các Nhóm có những điểm tương đồng hoặc cảm thấy nội dung phù hợp với các thành viên trong cộng đồng và liên kết với nhau.

Facebook cập nhật 5 tính năng quản trị mới cho Group. Nguồn video: Facebook

Kết nối Nhóm, xây dựng cộng đồng thực tế hơn…

Facebook mong muốn cộng đồng của mình hiểu rằng, tính năng này sẽ là sự khởi đầu của sứ mệnh “Cung cấp cho mọi người sức mạnh để xây dựng một cộng đồng hòa hợp và mang mọi người trên thế giới xích lại gần nhau hơn”, chí ít sẽ hiện thực hóa trong vòng thập kỷ tới.

Facebook cập nhật tính năng Group Analytics
CEO Facebook Mark Zuckerberg bên cạnh thông điệp về sứ mệnh “Mang thế giới đến gần nhau hơn (Bring the world closer together)”. Ảnh: Facebook Mark Zuckerberg

Facebook hiện có hơn 2 tỷ “cư dân”, trong đó có hơn 1 tỷ thành viên hoạt động trong các Group hằng ngày. Tại Chicago (Hoa Kỳ), Facebook cho biết họ đã có những động thái thiết thực hơn khi tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm sống của các thành viên trong Nhóm tại địa phương đang cư trú.

Facebook cũng cho biết, họ sẽ có những sự kiện cộng đồng tương tự như thế tại các khu vực ngoài Hoa Kỳ và sẽ cố gắng chia sẻ kế hoạch sớm đến cộng đồng.

OscartranAds.com

Nguồn: https://newsroom.fb.com/news/2017/06/our-first-communities-summit-and-new-tools-for-group-admins/

 

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.