Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Chèn bộ phản ứng cảm xúc, thêm bộ lọc màu, thêm mặt nạ, nhãn dán vào video call chat cùng bạn bè và chụp màn hình video, là bốn tính năng mới vừa được Facebook cập nhật cho ứng dụng Messenger.

Hãy cùng OscartranAds khám phá 4 tính năng mới này thông qua video và thông tin bên dưới

Facebook Messenger cập nhật 4 tính mới cho video chat. Video: Facebook

Cảm xúc đa sắc thái với Emoji Messenger

Messenger video chat cùng bộ phản ứng cảm xúc. Ảnh: Facebook

Messenger vừa mang bộ phản ứng cảm xúc (Emoji Messenger) vào video chat để cuộc trò chuyện của bạn và bạn bè thêm phần sinh động hơn. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc của riêng mình một cách “rất Messenger” như thả tim, cười, ngạc nhiên, buồn hoặc tức giận. Những icon cảm xúc này sẽ hiện lên màn hình khi bạn chọn và sau đó sẽ biến mất.

Thêm bộ lọc thêm sinh động cho cuộc trò chuyện

Cuộc trò chuyện video thêm sinh động hơn với bộ lọc ảnh ngay trong cuộc hội thoại video. Ảnh: Facebook

Ngay cả khi bạn đang tán gẫu cùng bạn bè qua Messenger, bạn vẫn có thể chọn bộ lọc ảnh để thể hiện tâm trạng của mình lúc đó. Các tùy chỉnh màu filter như đen và trắng, đỏ và vàng, đậm màu sẽ làm cuộc trò chuyện thông qua video trên Messenger của bạn thêm sinh động hơn. Dĩ nhiên, người dùng sẽ xem trước những bộ màu này có hợp với “gu” của mình hay không trước khi chia sẻ đến người bạn hoặc nhóm bạn đang cùng nhau buôn chuyện.

Khoác lên giao diện lung linh cho video

Lung linh và thú vị với những hiệu ứng mặt nạ cho cuộc trò chuyện video trên Messenger. Ảnh: Facebook

Các hiệu ứng như mặt nạ (Marks in Messenger), nhãn dán đã được Messenger cập nhật từ lâu cho người dùng, tuy nhiên giờ đây nó lại càng thú vị hơn. Messenger vừa thêm các hiệu ứng hoạt hình, trái tim rơi xuống và những vì sao lấp lánh để cuộc trò chuyện trong video thêm trực diện hơn. Điểm nhấn của lần cập nhật này còn mang đến hiệu ứng tương tác khi các mặt nạ có thể phản ứng với các cử động của khuôn mặt. Chẳng hạn như khi sử dụng mặt nạ thỏ, nếu mở miệng ra bạn sẽ thấy được sự thú vị mà tính năng này mang lại.

Khác với bộ phản ứng cảm xúc, mặt nạ và các hiệu ứng đi kèm sẽ vẫn hiển thị trong suốt thời gian cuộc trò chuyện của người dùng, trừ khi chuyển sang màn hình khác hoặc kết thúc cuộc trò chuyện.

FOMO! Chia sẻ khoảnh khắc cuộc trò chuyện

Lưu giữ khoảnh khắc cuộc trò chuyện cùng Messenger. Ảnh: Facebook

Messenger mang cả hội chứng FOMO (Fear Of Missing Out) để “ví von” cho tính năng mới của họ. Một số biểu hiện của hội chứng FOMO là việc liên tục check facebook, email, nhắn tin… như thể có cảm giác nếu không làm vậy, họ đang bỏ lỡ một điều thú vị nào đó. Vì thế trong lần cập nhật này, Facebook đã bổ sung thêm nút chụp màn hình cuộc trò chuyện để nắm bắt những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Hình ảnh cuộc trò chuyện sẽ được tự động lưu trong bộ lưu ảnh của điện thoại. Sau khi chụp lại khoảnh khắc, bạn cũng có thể chia sẻ ngay đến những người bạn trong nhóm hoặc đăng lên Facebook hoặc các mạng xã hội yêu thích khác.

Đội ngũ Messenger cũng gợi ý cùng cộng đồng của mình, để bức ảnh lưu niệm thêm ý nghĩa hơn, hãy thả vài biểu tượng cảm xúc của mình trong video, “phết” lên một chút bộ lọc màu cho sinh động, rồi trang trí thêm vài mặt nạ lung linh và cuối cùng nhấn ngay nút capture để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó cùng bạn bè và gia đình.

Facebook cũng muốn nhắn nhủ với cộng đồng Messenger rằng, họ hy vọng mọi người sẽ yêu thích những tính năng vừa được cập trong thế hệ tiếp theo này của Facebook.

Facebook Messenger cập nhật 4 tính mới cho video chat
Tính đến hết Q1/2017, Facebook Messenger đạt 1,2 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng. Ảnh: Recode

Kể từ khi được tách khỏi “ứng dụng mẹ” Facebook vào tháng 8/2016, Messenger được xem là một dòng sản phẩm độc lập của Facebook cùng với những tính năng mới luôn được cập nhật nhằm mang đến những trải nghiệm đa dạng cho người dùng. Tính đến hết quý I/2017, Facebook Messenger đã đạt mốc 1,2 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng (Monthly active users), sánh ngang với ứng dụng Whatsapp.

Oscartranads.com

Nguồn: https://newsroom.fb.com/news/2017/06/messenger-just-added-more-fun-to-your-video-chats/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.