Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Sau thời gian thử nghiệm tại Thái Lan và Úc, Facebook gần như đang chuẩn bị tung ra một vị trí quảng cáo mới trong hệ sinh thái của mình thông qua ứng dụng Messenger trên toàn cầu.

Facebook Messenger hiện đang có hơn 1,2 tỷ người dùng hàng tháng, sánh ngang với ứng dụng Whatsapp, vì thế việc Facebook triển khai phủ quảng cáo lên ứng dụng trò chuyện này là đều dường như đã được báo trước. Facebook cho biết, các quảng cáo trên ứng dụng Messenger sẽ xuất hiện ở màn hình chủ của ứng dụng. Người dùng khi nhấp vào quảng cáo sẽ được điều hướng đến trang web của nhà quảng cáo hoặc cửa sổ trò chuyện trực tiếp với Trang.

Trước đây, Facebook vẫn có vị trí quảng cáo nhắm vào ứng dụng Messenger, tuy nhiên được thông qua một hình thức khác bằng việc người dùng phải nhấp vào nút kêu gọi hành động hoặc nhắm đến những ai đã từng nhắn tin với Trang thông qua quảng cáo.

Facebook rục rịch quảng cáo trong ứng dụng chat Messenger
Facebook đã tiến hành thử nghiệm tính năng quảng cáo trong Messenger tại Thái Lan và Úc. Hiện đang được tiếp tục thử nghiệm trên toàn cầu. Ảnh: Facebook Messenger

Như vậy, bộ sản phẩm quảng cáo Facebook Messenger đã được phát triển gồm: Quảng cáo Messenger (Messenger Ads), Nhấp vào Messenger (Click to Messenger) và Tin nhắn tài trợ (Sponsored Messenger). Nhà quảng cáo có thể thiết lập các vị trí quảng cáo và mục tiêu quảng cáo này trong Ads Manager và Power Editor. Facebook cũng cho biết thêm một tỉ lệ nhỏ người dùng sẽ thấy các quảng cáo trên ứng dụng Messenger vào cuối tháng này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Quảng Cáo Tự Động Mở Messenger Trên Facebook

Facebook đã tiến hành thử nghiệm tại Thái Lan và Úc tính năng quảng cáo mới này vào hồi đầu tháng giêng năm nay và có thể sẽ triển khai sớm trên toàn cầu. Trong hệ sinh thái của Facebook, bao gồm mạng xã hội Facebook, Instagram, Messenger, Whatsapp thì chỉ có duy nhất Whatsapp không chứa quảng cáo.

Video: Facebook Messenger

Việc các quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng trò chuyện Messenger cũng đang làm dấy lên một luồng ý kiến khác liệu sự riêng tư của người dùng có được đảm bảo hay không. Nhà quảng cáo sẽ có thêm một vị trí quảng cáo mới, còn người dùng thì lại đôi khi phải “chán ngán” với việc quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên mạng xã hội này.

Trong báo cáo Quý I/2017, Facebook cho biết doanh thu của họ 85% đến từ di động và dự đoán sẽ có thể lợi nhuận sẽ giảm trong năm nay. Đây cũng là sự tất yếu bởi các vị trí quảng cáo trên Facebook gần như đã được phủ đầy và bài toán cần giải là khai thác thêm các vị trí quảng cáo mới.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.