Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Tối muộn và khuya ngày 02 tháng 08, 2017, Facebook và Instagram bỗng dưng đồng loạt không thể truy cập được tại Việt Nam khiến nhiều người dùng nghi ngờ hai mạng xã hội này bị chặn.

Theo số liệu tracking của Downdetector, người dùng trên thế giới bắt đầu báo cáo ghi nhận không thể truy cập được Facebook vào lúc 7:56 AM EDT (khoảng 7h tối giờ Việt Nam). Song đến khoảng từ 9h tối thì có nhiều người dùng tại Việt Nam bắt đầu không truy cập được Facebook. Sự cố Facebook bị “down” này diễn ra khoảng hơn 40 phút và sau đó việc truy cập cơ bản đã trở lại ổn định. Theo ghi nhận, đợt sập nguồn của Facebook lần này chủ yếu bị ảnh hưởng khi người dùng log in trên điện thoại.

Facebook, Instagram lại "sập nguồn" tại Việt Nam
Các khu vực không truy cập được Facebook vào ngày 02/08/2017. Ảnh: Downdetector

Riêng đối với ứng dụng Instagram, người dùng bắt đầu ghi nhận sự cố vào lúc 1:45 PM EDT (khoảng 1h sáng ngày 3 tháng 8, 2017 giờ Việt Nam). Cho đến khoảng 3h sáng ứng dụng này vẫn còn dấu hiệu bị chập chờn khi truy cập.

Facebook, Instagram lại "sập nguồn" tại Việt Nam
Các khu vực không truy cập được Instagram vào ngày 03/08/2017. Ảnh: Downdetector

Sự cố cả Facebook và Instagram bị sập nguồn lần này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở một số nơi khác trên thế giới, như một số tiểu bang ở bờ Đông nước Mỹ, Argentina, một số nước châu Âu.

Facebook, Instagram lại "sập nguồn" tại Việt Nam
Sử dụng hashtag #Facebookdown trên Twitter nhiều người dùng đã cập nhật dòng Twitte của mình không vào được Facebook

Còn nhớ hồi đầu tháng 5, 2017, Facebook cũng đã gặp một sự cố về gián đoạn truy cập. Việc gián đoạn không chỉ tại Việt Nam mà còn xảy ra tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines và Australia. Sự cố cũng ghi nhận tại một số bang của Hoa Kỳ và Argentina.

Nhiều Facebooker tại Việt Nam cho rằng đây là hoạt động bị chặn thường gặp. Các giải pháp về đổi DNS trên Desktop, dùng ứng dụng VPN trên Mobile đều được áp dụng nhưng không thành công. Người dùng mạng xã hội Twitter cũng bày tỏ trạng thái của họ qua những dòng tweet kèm hashtag #facebookdown.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.