Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook sẽ tiến hành một đợt cập nhật mới trên News Feed đối với những website có tốc độ tải trang chậm khi truy cập bằng điện thoại di động. 

Trong bản tin cập nhật News feed hôm qua, Facebook nói rằng họ sẽ có một bản cập nhật bắt đầu vào tháng sau, đối với những thông tin được chia sẻ trên ứng dụng Facebook thông qua các đường dẫn đến từ các website. Thông tin này cho biết, nếu như tốc độ tải trang web của bạn quá chậm dựa trên thuật toán phân tích của Facebook, khả năng những liên kết chia sẻ điều hướng về web của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị trên News feed người dùng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp mạng internet bạn đang sử dụng có dấu hiệu bị chậm hoặc kết nối chập chờn, Facebook sẽ hiển thị ít các video và thay thế bằng các liên kết link “chất lượng” nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm trên bảng tin được nhanh chóng hơn. Facebook sẽ áp dụng nội dung cập nhật này dành cho những lượt truy cập đến từ điện thoại. Có đến 40% người dùng truy cập sẽ có hành động thoát trang web sau ba giây trì hoãn.

Facebook sẽ hiển thị ít hơn các trang web tải chậm
Facebook newsfeed trên di động

Phân tích và ước tính thời gian tải trang

Facebook họ đo lường và phân tích tốc độ tải trang của một trang web mà người dùng đã nhấp chuột đến bất kỳ liên kết nào trong nguồn cấp dữ liệu trên ứng dụng di động của mạng xã hội này. Các yếu tố được đánh giá bao gồm kết nối mạng người dùng đang sử dụng và tốc độ tải trang của trang web thời điểm đó sẽ được theo dõi và xem xét. Nếu tín hiệu cho biết trang web của bạn tải nhanh, việc này đồng nghĩa Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những liên kết của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook nhiều hơn.

Trong nhiều năm qua, Facebook đã thử nghiệm việc đo đường tốc độ tải trang web và liệt kê những yếu tố khách quan nhất nhằm đánh giá một trang web có tốc độ tải nhanh, chẳng hạn như thiết bị di động đang sử dụng, tốc độ kết nối mạng di động hoặc wifi. Ví dụ như nếu kết nối mạng chậm dẫn đến việc không thể load video thì sẽ ưu tiên hiển thị link liên kết. Ngoài ra, Facebook còn tìm nạp trước và tải xuống những nội dung trên ứng dụng di động trước khi người dùng nhấp vào liên kết. Điều này cho biết tốc độ tải trang web sẽ được tăng thêm 25%.

Các Trang sẽ không bị ảnh hưởng nhiều

Bản cập nhật này Facebook dự định sẽ phát triển dần trong những tháng tới. Hầu hết các Trang sẽ không thấy có sự thay đổi lớn nào trong việc phân phối nội dung trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Tuy nhiên các trang web có tốc độ load chậm sẽ có thể bị ảnh hưởng về lượng truy cập. Facebook cũng đưa ra những giải pháp giúp những nhà xuất bản có thể cải thiện tốc độ load trang trên di động, tại đây.

Facebook Instant Article – Bài viết tức thời đọc trên ứng dụng Facebook

Facebook hiện đang mong muốn người dùng có những trải nghiệm đọc các tin tức và những thông tin liên quan đến việc điều hướng về trang web nhà xuất bản một cách nhanh nhất. Facebook hiện có một công cụ được nhiều nhà xuất bản lớn đang sử dụng đó là Bài viết tức thời (Instant Article). Các bài viết được chia sẻ thông qua nguồn cấp IA của Facebook có tốc độ tải nhanh gấp 8 lần tốc độ bình thường. Nhà xuất bản cũng có thể kiếm tiền từ công cụ IA này song các nhà xuất bản họ vẫn phàn nàn về doanh thu “èo uột” từ kênh này mang lại.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.