Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook Audience Network (FAN) là hệ thống mạng quảng cáo di động cùng nhiều tính năng mới hỗ trợ cho người dùng ứng dụng thông qua smartphone, và người dùng cũng có thể kiếm tiền từ việc các quảng cáo được đặt trên FAN.

NỘI DUNG

Facebook Audience Network (FAN) là gì?

 • Facebook Audience Network giúp các Nhà phát hành (Publisher) kiếm tiền từ ứng dụng di động và trang web di động của mình thông qua việc tiếp cận hơn 4 triệu nhà quảng cáo toàn cầu trên Facebook. Được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4/2014 tại hội nghị phát triển F8.
 • CEO Facebook, Mark Zuckerberg cũng như giới truyền thông đánh giá rằng, FAN sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp  đáng gờm với nhiều những công cụ tiên phong quảng cáo di động như AdMob của Google, iAds của Apple hay InMobi.
Audience Network mang lại khả năng tiếp cận với nhu cầu về chất lượng của hơn 4 triệu nhà quảng cáo toàn cầu trên Facebook. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork
Audience Network mang lại khả năng tiếp cận với nhu cầu về chất lượng của hơn 4 triệu nhà quảng cáo toàn cầu trên Facebook. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork
 • Audience Network sử dụng tiếp thị dựa trên con người, một tính năng hữu hiệu để giúp nhà phát hành dễ dàng hiển thị cho đối tượng của mình các quảng cáo phù hợp hơn trong khi vẫn mang lại kết quả tốt nhất cho nhà quảng cáo.
 • Nhà quảng cáo có thể cho phép mẫu quảng cáo được thiết lập trên Facebook, hiển thị trên Mạng đối tượng bằng cách chọn “Mạng đối tượng” trong phần vị trí quảng cáo khi tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo. Quảng cáo trên Mạng đối tượng có cả định dạng tự nhiên và định dạng hiển thị cho ảnh và video.
Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network
Facebook Audience Network có 3 vị trí quảng cáo chính quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo chèn giữa và quảng cáo tự nhiên. Ảnh: Facebook for Developers

Quảng cáo Tự nhiên (Native Ads) là gì?

 • Quảng cáo tự nhiên (Native Ads) cho bạn quyền kiểm soát thiết kế đơn vị quảng cáo tương thích và hoàn hảo cho ứng dụng của mình, hay nói chính xác hơn là dựa trên trải nghiệm đặc thù của một website hay một ứng dụng.
 • Thông qua API quảng cáo tự nhiên của Facebook, nhà phát triển có thể quyết định giao diện, kích thước và trị trí của quảng cáo.
 • Khác với  các định dạng quảng cáo truyền thống trực tuyến khác, Quảng cáo tự nhiên mang đến cho người xem một sự trải nghiệm quảng cáo nhẹ nhàng như đang xem một nội dung bình thường.

Facebook Audience Network hoạt động ra sao?

 • Mạng lưới Facebook Audience Network cho phép đối tác quảng cáo trên các ứng dụng của bên thứ ba, hoặc qua nền tảng Instant Article (Bài viết tức thời) của Facebook.
 • Tìm kiếm lợi nhuận cho Facebook, đồng thời giúp các Nhà phát triển/Nhà xuất bản (Publisher) có được một doanh thu ổn định từ người dùng thông qua các quảng cáo hiển thị.
Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network
Facebook Audience Network còn là nền tảng kiếm tiền của Nhà phát triển/Nhà xuất bản dựa trên sự trải nghiệm di động của người dùng. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork
 • Facebook sẽ đảm nhiệm công việc “tìm kiếm khách hàng” để có những quảng cáo được đặt trên FAN. Facebook cũng kiêm nhiệm vụ tạo ra các quảng cáo tự nhiên (Native Ads) trên các nội dung được phân phối trên FAN.
 • Quảng cáo được phân phối thông qua dữ liệu đối tượng người dùng của Facebook và các lĩnh vực quảng cáo cũng rất đa dạng.
 • Các quảng cáo trên FAN chỉ khả dụng cho những người dùng thiết bị di động, nghĩa là Quảng cáo chỉ xuất hiện trên bài viết Instant Article và các ứng dụng của bên thứ 3.

Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network

 • Để các mẫu quảng cáo được hiển thị, các Nhà phát triển/Nhà xuất bản chỉ cần nhúng một đoạn mã nhỏ (Bài viết Tức thời (Web) để vận hành FAN hoặc làm việc trực tiếp với Facebook (App).
 • Quảng cáo trên FAN không khả dụng với bất cứ thiết bị nào ngoại trừ smartphone.
 • Nhà quảng cáo có thể theo dõi các thống kê chi tiết từ các quảng cáo trên FAN.

Điểm ưu việt của Facebook Audience Network?

 • Facebook phát triển FAN dường như đã là một định hướng rất đỗi “lâu đời” và chỉ chờ thời gian để hành động. Không ai biết Facebook sẽ phát triển những gì trong tương lai. Nhưng, với kho dữ liệu người dùng dựa trên Nhân khẩu học (Demographic) thì đây nguồn tài nguyên khách hàng khổng lồ không phải công ty công nghệ nào cũng có được.
 • Dựa trên các công cụ quảng cáo như Custom Audiences, Core Audiences và Look-alike Audiences, nhà quảng cáo dễ dàng nhắm chọn mục tiêu một cách gần như chính xác để quảng cáo tiếp cận đúng tập đối tượng khách hàng tiềm năng, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao doanh thu cho các doanh nghiệp.
 • Nhà xuất bản có thể tùy chọn các lĩnh vực quảng cáo được quyền hiển thị trên nội dung và nền tảng phân phối quảng cáo của mình. Thậm chí, loại trừ chính xác các nội dung quảng cáo cho là không phù hợp.
Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network
FAN được xem là nơi để những thương hiệu lớn và doanh nghiệp địa phương muốn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu quan tâm hơn. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork
 • FAN có những chính sách khá cụ thể và những quyền lợi dành riêng cho Nhà phát triển, Nhà xuất bản, Nhà quảng cáo (Doanh nghiệp) và người dùng, chẳng hạn:
  • Nhà phát triển, Nhà xuất bản: thu về lợi nhuận thông qua các quảng cáo được đặt trên nội dung và nền tảng cung cấp. Lọc các nội dung quảng cáo được hiển thị. Công cụ thống kê và giám sát quảng cáo. Chia sẻ quyền quản trị.
  • Nhà quảng cáo (Doanh nghiệp): tiếp cận đúng mục tiêu khách hàng thông qua nền tảng quảng cáo tương tác với người dùng cùng hơn 4 triệu nhà quảng cáo toàn cầu. Các lượt tương tác từ quảng cáo trên FAN sẽ dẫn trực tiếp người dùng về trang đích của doanh nghiệp. Trải nghiệm và gia tăng khả năng mua hàng, tăng doanh thu.
  • Người dùng Facebook: Facebooker có thể kích hoạt tính năng “Giới hạn theo dõi quảng cáo” trên iOS và “không tham gia quảng cáo” trên Android. FAN không chia sẻ thông tin về người dùng cho Nhà phát triển. Facebook cũng cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng quảng cáo tự nhiên, quảng cáo được chú ý nhiều hơn nhưng ít gây phiền toái hơn.
Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network
Trong báo cáo nội bộ Quý 4/2016 của Facebook, có đến 86% số lần hiển thị trong FAN trên ứng dụng di động. Đến năm 2020, phần lớn quảng cáo hiển thị trên di động sẽ là quảng cáo tự nhiên, theo nghiên cứu mới của IHS*. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork

Nói cách ngắn ngọn:

 1. Đối với Facebook, họ lại có thêm một nguồn thu quảng cáo khác, có thể nói vui tai là “lãnh thổ hải ngoại”, bên cạnh các vị trí quảng cáo trên “lãnh thổ chính” của họ.
 2. Đối với Nhà quảng cáo, FAN cung cấp thêm một vị trí quảng cáo mới và có thể giá thầu quảng cáo cũng thấp hơn.
 3. Đối với Nhà phát triển/Nhà xuất bản, họ có thể kiếm tiền được từ FAN vì “cho thuê mặt bằng” quảng cáo.

Mục tiêu quảng cáo có vị trí Audience Network?

Chiến dịch quảng cáo chạy trên Audience Network có thể hiển thị trên trang web, ứng dụng, trình phát video, giúp các nhà quảng cáo có thể tiếp cận đối tượng ở nhiều nơi hơn, vì thế cũng có nhiều mục tiêu quảng cáo được lựa chọn. Quảng cáo có thể chạy trong biểu ngữ 320×50 (Biểu ngữ) hoặc 350 x 250 (Biểu ngữ Hình chữ nhật) hoặc vị trí quảng cáo chèn giữa toàn màn hình trên ứng dụng và trang web di động.

 • Chiến dịch quảng cáo số lượt xem video
 • Số lần nhấp vào trang web
 • Chuyển đổi trên trang web
 • Số lượt cài đặt ứng dụng
 • Tương tác với ứng dụng di động
 • Quảng cáo động

Phản ứng từ người dùng Facebook

Vô hình trung mà nói, việc Facebook đã tối ưu hóa trong cách phân phối và tiếp cận quảng cáo đến người dùng thân thiện đến mức nào, thì người dùng vẫn đang bị bao vây bởi hàng loạt vị trí quảng cáo trên tất cả nền tảng mà mạng xã hội này đang cung cấp.

Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network
Mặc dù việc tối ưu hóa cách hiển thị quảng cáo linh động và thẩm mỹ hơn, nhưng người dùng đôi khi vẫn cảm thấy phiền toái khi phải thấy nhiều quảng cáo từ Facebook. Ảnh: facebook.com/audiencenetwork

Quảng cáo tự nhiên được dự đoán là một xu thế quảng cáo mới, song với việc hằng ngày có hàng trăm quảng cáo xuất hiện từ Bảng tin Facebook cho đến các ứng dụng ngoài luồng sẽ vẫn là một nỗi phiền toái cho người xem. Trong khi đó, người dùng không phải chỉ sử dụng mỗi Facebook mà còn có các kênh khác như Google.

Tìm hiểu & kiếm tiền thông qua Facebook Audience Network

“BitMango – Nhà xuất bản ứng dụng trò chơi Hàn Quốc, cho biết doanh thu hằng ngày của họ đã tăng gấp 29 lần và mức tăng doanh thu trên mỗi người dùng hằng ngày đạt 26%, chỉ sau một năm sử dụng FAN. BitMango cũng sử dụng Audience Network để kiểm soát CPM và tỷ lệ lấp đầy cho các vị trí quảng cáo khác nhau. Điều này giúp họ mang đến sự linh hoạt trong việc hiển thị các quảng cáo mà không làm người chơi cảm thấy phiền hà nhiều.”

Cũng dẫu biết rằng, quảng cáo là một sự tất yếu để duy trì hình ảnh thương hiệu và đích đến sẽ mang lại doanh thu cho những doanh nghiệp, nhưng người dùng cũng đang hứng chịu quảng cáo từ mọi phía và khả năng mở rộng vòng tay đón nhận với họ cũng sẽ bị dè chừng hơn, chí ít là thời điểm hiện tại…

Đăng ký Audience Network thế nào?

Kiếm từ từ Facebook Audience Network như thế nào?

 • Bạn đã đọc hết nội dung bài viết về Facebook Audience Network chưa?
 • Bạn đã xem qua bài viết về Facebook Instant Article chưa?
 • Nếu chưa, bạn nên tham khảo thêm thông tin về Facebook Audience Network và Facebook Instant Article trước khi vào đường link đính kèm bên dưới
 • Cũng xin khuyến cáo trước, kiếm tiền trên Facebook dễ thực hiện, hiệu quả nếu… Ứng dụng của bạn hấp dẫn, Nội dung của bạn thu hút… và…phải kiên nhẫn!
 • Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook Audience Network – https://oscartranads.com/facebook-news/huong-dan-kiem-tien-tu-facebook-audience-network.html 

oscartranads.com

(*) Tải báo cáo của IHS tại đây

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.