Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook Messenger vừa cập nhật thêm 2 tính năng mới gồm Tin nhắn cảm xúc (Message Reactions) và Nhắc đến ai đó (Mention).

Message Reactions

Facebook vừa mang cả bộ phản ứng cảm xúc thích, vui , buồn, yêu, giận giữ và thêm có hoặc không vào tin nhắn Messenger, với tên gọi Message Reactions. Theo Facebook, tính năng này mang đến nhiều trải nghiệm cảm xúc cho người dùng hơn, nhanh chóng đưa ra cảm nhận của riêng mình khi nhận được tin nhắn từ bè cá nhân hoặc nhóm.

Ảnh: Facebook Media

Ví dụ: Nếu ai đó gửi tin nhắn cho bạn là một hình chú chó dễ thương, bạn có thể nhấn chọn ngay nút yêu để thể hiện cảm giác lúc đó. Hoặc nếu ai đó có ý ngỏ lời mời bạn ăn tối, bạn có thể trả lời nhanh bằng cách đồng ý (có) hoặc từ chối (không).

Ảnh: Facebook Media
Ảnh: Facebook Media

Trong một nhóm chat, bạn cũng có thể tùy chọn xem cảm xúc của mỗi người khi bày tỏ về một vấn đề nào đó mà Nhóm đang trao đổi. Còn khi ai đó bày tỏ hành động qua bộ phản ứng này, bạn cũng sẽ thấy một hình động nhỏ phía dưới tin nhắn. Thậm chí kể cả bạn không mở trực tiếp Messenger, bạn vẫn thấy biểu tượng cảm xúc xuất hiện ở màn hình thông báo khóa trên điện thoại.

Ảnh: Facebook Media

Mention

Tính năng Mention trong Facebook Messenger không có sự khác biệt với cách mà bạn từng làm khi viết status, comment nhắc đến ai đó trên Facebook. Khi bạn muốn đề cập đến ai trong cuộc trò chuyện nhóm hãy dùng “@” và gõ thêm vài ký tự đầu tiên của tên người đó (username) hoặc biệt danh của họ để Messenger thông báo đến người bạn cần trao đổi. Khi được nhắc đến, dù không trực tuyến trên công cụ chát, một thông báo cũng được gửi riêng và hiển thị qua màn hình điện thoại khóa.

Ảnh: Facebook Media
Ảnh: Facebook Media

Cả 2 tính năng Message Reactions và Mention cũng sẽ được tích hợp trong nền tảng Workplace của Facebook (Công cụ quản lý và trao đổi công việc dành cho doanh nghiệp). Theo thông tin từ Facebook, 2 tính năng này sẽ được cập nhật đến người dùng trong hôm nay và người dùng toàn cầu trong vài ngày tới.

oscartranads.com

Nguồn: http://newsroom.fb.com/news/2017/03/introducing-message-reactions-and-mentions-for-messenger/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.