Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook vừa cập nhật lại thuật toán hiển thị News Feed trong việc hạn chế hiển thị các website có nội dung kém chất lượng hoặc tin giả mạo (Fake news).

Trong thuật toán vừa công bố, Facebook cũng định nghĩa khá cụ thể một “website chất lượng kém chất lượng – (Low Quality Wesbite)” là gì. Đó những những website có “chứa ít nội dung quan trọng, có vỏ bọc là những quảng cáo độc hại, gây sốc hay phản cảm”.

Động thái này của Facebook dường như đáp lại sự phản hồi về việc “cố tình dung nạp” những thông tin không chính xác trong thời gian vừa qua, trước sự phản ứng gay gắt của nhiều doanh nghiệp lớn, công ty truyền thông và cả cộng đồng cư dân của họ.

Thông tin này cũng đã sớm được cập nhật đến các Publisher cũng như các nhà quảng cáo trên Facebook, buộc những trang thông tin nào muốn tìm kiếm khách hàng và nguồn thu trên Facebook phải cẩn trọng hơn với những nội dung đang xây dựng.

Facebook "thẳng tay" hạn chế hiển thị Web kém chất lượng

Một trong những trang web “fake news” phổ biến. Nguồn: Americannews.com.co

Phát triển trí tuệ nhân tạo để kiểm duyệt

Trong thông cáo được phát đi, Facebook cho biết họ cũng hiểu được cảm nhận khi người dùng phàn nàn về việc các quảng cáo hiển thị trên news feed khá hấp dẫn, thu hút, đúng với nhu cầu cần tìm hiểu, nhưng khi truy cập website từ link quảng cáo thì thông tin lại hoàn toàn khác.

Facebook cũng cho biết họ đã xem xét kỹ vấn đề này khi thực hiện việc kiểm duyệt nội dung web từ hàng trăm ngàn website, cập nhật vào kho dữ liệu nhằm phát triển hệ thống kiểm duyệt dựa trên công nghệ tuệ nhân tạo, thực hiện lọc website nội dung kém chất lượng một cách chủ động lẫn tự động – Giám đốc sản phẩm News Feed, Greg Marra tiết lộ.

Trang Fake News Watch cập nhật 100 website về nội dung kém/giải mạo. Nguồn: fakenewswatch.com

Facebook cũng nói rằng những website như thế sẽ bị hạn chế hiển thị trên Bảng tin người dùng và có thể không đủ điều kiện để xem như một trang tin quảng cáo. Các trang web thường xuyên đăng những tin chất lượng sẽ nhận được một lượng traffic đáng kể từ Facebook và ngược lại với những trang web có nội dung kém.

Những cập nhật này sẽ được Facebook triển khai đến người dùng theo thời gian cụ thể. Nhưng đã được bắt đầu từ hôm qua theo như thông báo của Facebook.

oscartranads.com

Nguồn: https://newsroom.fb.com/news/2017/05/reducing-links-to-low-quality-web-page-experiences/

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.