Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Sau thời gian thử nghiệm trên một số tài khoản chọn lọc, Facebook đã bắt đầu cập nhật phổ biến tính năng Video cover cho nhiều Fanpage tại Việt Nam.

Hồi cuối tháng 4/2017, Facebook đã tiến hành thử nghiệm tính năng này trên một vài Fanpage quốc tế. Trong những tuần giữa tháng 5/2017, một số Fanpage tại Việt Nam cũng bắt đầu được cập nhật dần. Hôm nay, dạo một vòng Facebook có nhiều người dùng đã chia sẻ Fanpage của họ đã được cập nhật tính năng này.

Facebook cập nhật Video cover cho Fanpage
Nếu Fanpage bạn được cập nhật tính năng ảnh bìa video, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này

Theo đánh giá chung, đây được là một sự trải nghiệm mới mà Facebook dành cho kênh Fanpage trở nên sống động hơn. Mặc khác, điều này cũng giúp những người quản lý Trang có thể bay bổng các ý tưởng sáng tạo trong cách thể hiện Video cover như chính sản phẩm mà họ mang đến cho khách hàng của mình.

Một số thông số cần biết

  • Định dạng video: thông thường là các file Flash Video (*.flv), MPEG Video (*.mpeg, *.mpe. *.mpg), MPEG-4 Video (*.m4v, *.mp4, *.mpeg4), Windows Media Video (*.wmv)…
  • Định dạng ảnh: GIF
  • Kích thước: 820 x 312px hoặc 820 x 462px
  • Thời lượng: từ 20 – 90 giây (nghĩa là dưới 20s cũng không được)
  • Âm thanh: video có thể chứa âm thanh và tùy chọn bật/tắt
Facebook cập nhật Video cover cho Fanpage
Nếu video của bạn đủ thời lượng yêu cầu, đúng kích thước, đúng format Facebook sẽ tiến hành load video bạn lên cover
Facebook cập nhật Video cover cho Fanpage
Admin Page có thể tùy chỉnh khung hình cho cover bằng cách kéo vị trí phù hợp theo ý muốn. Video cover chỉ hiển thị với cộng đồng khi Admin đồng ý “xuất bản”. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thumbnail cho cover.

Công cụ thiết kế video

Powerpoint: Nếu bạn không phải là một người giỏi làm video bằng các phần mềm thông dụng, bạn có thể sử dụng Powerpoint để tạo nên Video Cover theo chất riêng của mình. Việc bạn chỉ làm là phát thảo ý tưởng, dùng Powerpoint thực hiện ý tưởng đó, thêm chút hiệu ứng từ Animations và cuối cùng là xuất bản tác phẩm của mình. Bạn cũng có thể dùng Youtube tìm kiếm thêm các video background ngắn để video của bạn thêm sinh động hơn.

Facebook cập nhật Video cover cho Fanpage
Powerpoint là phần mềm đơn giản nhất để tạo nên các video ảnh bìa cho fanpage

Proshow Producer, Proshow Gold: Phần mềm làm video này rất quen thuộc với mọi người, vì thế hãy tận dụng tất cả những kỹ năng của mình để sáng tạo nên một Video cover thu hút. Phần mềm này khá dễ sử dụng, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu khoảng 15-20 phút là đã có thể thực hiện được một video ngắn theo cách riêng của bạn.

Các phần mềm chuyên nghiệp: Nếu bạn là dân thiết kế hoặc Creative, hẳn các phần mềm như Adobe Premier hay Corel Video hay Sony Vegas Pro sẽ không phải là thử thách đối với bạn. Chỉ cần đầu tư chút ít thời gian thì hẳn Video cover của bạn sẽ luôn nổi bật và thu hút Fan trên Page.

Các ứng dụng trên Android & iOS: Sẽ không quá ngạc nhiên khi nhiều bạn vẫn sử dụng thành thạo cách tạo video từ các ứng dụng trên điện thoại. Bạn thường sử dụng phần mềm nào nhất thì hãy thỏa thích với ứng dụng đó. Nếu bạn không chỉnh được kích thước chuẩn của Fanpage Video cover là 820 x 312px, bạn có thể chọn kích thước mặc định là khung hình 16:9, sau đó upload lên cover và cân chỉnh lại cho phù hợp.

OscartranAds.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.