Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Doanh nghiệp cần ngầm hiểu gì sau khi Facebook chủ động chặn người dùng tiếp cận mọi nội dung tin tức tại Úc?

Facebook chặn mọi nội dung tin tức tại Úc

Hôm nay (18/2), người dùng tại Úc đã không thể truy cập tất cả các trang Facebook của các hãng tin địa phương lẫn toàn cầu. Động thái này của Facebook được cho là đáp trả một đạo luật được đề xuất ở Úc, có thể khiến các gã khổng lồ công nghệ phải trả tiền cho nội dung tin tức.

Facebook chặn mọi nội dung tin tức tại Australia. Ảnh: aw-journal.com

Facebook cũng không cho người Úc truy cập vào trang của nhiều cơ quan chính phủ, bao gồm trang của cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp, sở Y tế và Cục khí tượng. Sau đó, Facebook đã đưa ra một tuyên bố nói rằng những trang này đã “vô tình bị vạ lây” và sẽ được khôi phục lại, song không nói gì về thời hạn. Hành động này đang vấp phải phản ứng của Chính phủ Úc; người dân; các tổ chức bao gồm quốc tế tại quốc gia này.

Các trang khác dành cho tổ chức từ thiện, chính trị gia, các nhóm về thể thao và các tổ chức không sản xuất tin tức khác cũng bị ảnh hưởng. Ảnh: Technave

Trong khi đó, Google vừa đạt thêm thỏa thuận với tập đoàn truyền thông News Corp toàn cầu, sau khi đạt được sự thống nhất với hai tập đoàn truyền thông lớn của Australia là Seven West và Nine.

Doanh nghiệp thấy gì sau hành động này của Facebook?

  • Đừng quá phụ thuộc Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác, vốn mang lại cơ hội – nguồn khách hàng tiềm năng. Cố gắng “hớt ván” người dùng càng nhanh càng tốt.
  • Xây dựng các kênh truyền thông vệ tinh trong nước.
  • Xây dựng một website mang lại đủ trải nghiệm cho người dùng từ việc vào “tham quan” đến mua sắm. Đây chính là sản phẩm cần được đầu tư và cũng là “tài sản sinh lời” cho doanh nghiệp về sau.
  • Dần làm quen với việc không có Facebook, Instagram, Google… Xây dựng hệ sinh thái bán hàng, kho dữ liệu người dùng, kế hoạch tiếp thị lại hoặc xa hơn là hệ thống Marketing Auto.

Đừng quá phụ thuộc Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác, vốn mang lại cơ hội – nguồn khách hàng tiềm năng. Dần làm quen với việc không có Facebook, Instagram, Google… Xây dựng hệ sinh thái bán hàng, kho dữ liệu người dùng, kế hoạch tiếp thị lại hoặc xa hơn là hệ thống Marketing Auto.

OscartranAds (Nguồn: ft. CNET)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.