Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Facebook Ads sẽ xóa tùy chọn 28-Day Attribution bắt đầu từ ngày 12/10 tới. Các tài khoản sẽ được hoàn về phân bổ 7 ngày làm cài đặt mặc định.

Nôm na thì Attribution là số ngày kể từ khi một người xem hoặc nhấp (tương tác) quảng cáo trên Facebook hoặc/và Instagram, sau đó thực hiện một hành động. Hiện tại, Facebook đo lường các hành động quảng cáo dựa trên số lần phân bổ nhấp qua (Click-through attribution) và Phân bổ xem qua (View-through attribution).

Mô hình tính năng Facebook Attribution Window (khoảng thời gian ghi nhận kết quả quảng cáo) cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Ảnh: Facebook

Ví dụ: nếu nhà quảng cáo chọn “mua hàng” làm mục tiêu chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của mình và áp dụng thời lượng phân bổ mặc định, báo cáo mà họ nhận được sẽ chỉ ra các giao dịch mua được Facebook phân bổ cho các lượt nhấp chuột vào quảng cáo trong vòng 28 ngày trước khi mua hàng, hoặc lần hiển thị quảng cáo cuối cùng trong vòng 1 ngày kể từ ngày mua, tùy vào điều kiện nào xảy ra sau cùng.

Điều chỉnh Thay đổi khoảng thời gian ghi nhận mặc định:

  • Bước 1: Vào Ads Account Setting (Link)
  • Bước 2: Nhấp vào Chỉnh sửa (Edit) ở tab Thuộc tính (Attribution). Chỉnh lại số ngày ghi nhận
Điều chỉnh Thay đổi khoảng thời gian ghi nhận mặc định trên tài khoản quảng cáo Facebook
So sánh thời gian phân bổ theo thời gian trong báo cáo tuỳ chỉnh quảng cáo.

Facebook giải thích điều này sẽ làm cho quảng cáo trở nên “linh hoạt” hơn đối với các thay đổi về quyền riêng tư và trình duyệt trong tương lai. Ý này ngầm ám chỉ ý định gần đây của Chrome trong việc loại bỏ cookies của bên thứ ba (Third-Party) trong hai năm tới.

Facebook cũng khuyến nghị, nếu như nhà quảng cáo đã sử dụng các mô hình phân bổ 28 ngày cho đến bây giờ, hãy cân nhắc việc tải xuống các dữ liệu của mình vì đó có thể sẽ là những tài liệu đáng giá của bộ phận tiếp thị trực tuyến/ nhà quảng cáo.

OscartranAds (Nguồn: Facebook)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.