Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Nếu vô tình click phải một đường link không rõ nguồn gốc từ Facebook, nguy cơ bạn bị chiếm quyền quản trị tài khoản rất cao, hãy cài đặt mật khẩu 2 lớp để bảo vệ tài khoản Facebook của mình.

Lớp mật khẩu thứ 2 giống như mã OTP khi bạn dùng ngân hàng trực tuyến, được gửi về điện thoại của bạn thông qua số điện thoại bạn đăng ký xác minh với Facebook. Với lớp mật khẩu này bạn sẽ hạn chế được nguy cơ bị chiếm quyền quản trị tài khoản rất cao, dẫn đến các thông tin về tài khoản như số điện thoại, email, tin nhắn, các giao dịch bán hàng online sẽ về tay hacker… Chưa kể, tài khoản Facebook còn liên kết với Business Manager, nơi lưu trữ các thông tin về thẻ tín dụng khi giao dịch quảng cáo với Facebook, các thông tin này là vô cùng nhạy cảm.

Bạn có thể xem video đính kèm hoặc hình minh họa bên dưới để thiết lập. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu cần sự hỗ trợ thêm. Hoặc Tải về để tham khảo sau.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MẬT KHẨU 2 LỚP TRÊN FACEBOOK

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trình duyệt web trên máy tính . Click chọn biểu tượng kế bên biểu tượng Help, chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Bên góc trái màn hình chọn Di động. Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại cá nhân với Facebook, hãy nhập số điện thoại cần xác minh vào.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

  • Bước 2 (TT):
    Lưu ý ở bước 2 này, có 2 cách để đăng ký số điện thoại với Facebook:
  • Nhà mạng di động: Chọn nhà mạng như gợi ý trong hình, sau đó soạn cú pháp F gửi 32665. Cách này bạn sẽ bị tính phí 1,000VND/ngày/tự gia hạn (tùy nhà mạng).
  • Nhà mạng di động: Click vào đường link “thêm số điện thoại của bạn ở đây” để đăng ký số di động với Facebook (miễn phí)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

  • Bước 3: Xác nhận số điện thoại đăng ký

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

  • Bước 4: Tab Bảo mật. Sau khi hoàn thành đăng ký số điện thoại. Chọn Tab Bảo mật, chọn Xét duyệt đăng nhập

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

  • Hoàn thành. Để lấy trình tạo mã, từ điện thoại của bạn, chọn Icon 3 gạch Trình đơn bên góc phải, chọn Trình tạo mã. Mật khẩu lớp 2 bao gồm 6 số và chỉ có hiệu lực để nhập vào trình duyệt/thiết bị đang chờ đăng nhập trong 30 giây. Sau 30 giây mã sẽ được random. Nhập xong các bạn tắt Trình tạo mã đi.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước Cài đặt mật khẩu 2 lớp trên Facebook cho tài khoản của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Business Manager tại đây.

oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.