Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Bộ phản ứng cảm xúc Reactions của Facebook ra mắt đã khá lâu, được phát triển và cũng là sự thừa kế của nút Like vốn làm nên “danh tiếng lẫy lừng” của Facebook. Cùng Oscartranads tìm hiểu về bộ phản ứng này có tác dụng gì với người dùng Facebook cũng như các doanh nghiệp đang quảng cáo trên mạng xã hội này.

Bài viết được trích từ Diễn đàn Cộng đồng Nhà quảng cáo tại Việt Nam. Oscartranads đã có chỉnh sửa môt số từ ngữ và đại từ nhân xưng để phù hợp hơn với bài viết.

1.Tại sao Facebook ra mắt bộ Reactions?
Mỗi ngày, chúng ta sử dụng Facebook để chia sẻ những tin tức, cập nhật cá nhân với các cung bậc cảm xúc khác nhau như: vui vẻ, buồn bã, hài hước, hay đáng suy nghĩ. Chính vì vậy, Facebook đã ra mắt bộ Reactions, phiên bản mở rộng của nút Like, để mọi người có thể thể hiện cảm xúc của mình nhanh nhất và dễ dàng nhất.

2. Reactions có ảnh hưởng đến thứ tự hiển thị bài viết trên bảng tin không?
Hiện giờ các nút trong bộ Reactions chỉ được xem là phiên bản mở rộng của nút Like. Một bài post nhận được nhiều reactions sẽ tương tự như bài post có nhiều like. Trong tương lai, đội ngũ kỹ sư của Facebook sẽ nghiên cứu thêm để sử dụng thông số từ bộ Reactions nhằm tính toán thứ tự hiển thị trên Bảng Tin.

3. Tôi có thể xoá đi reactions trong bài post của mình không?
Không bạn nhé. Tương tự với like, bạn không thể nào xoá đi các reactions một khi đã được người dùng nhấn chọn. Nếu bạn cảm thấy rằng một người nào đó là có hành vi không thích hợp qua Likes, phản ứng, hoặc nhận xét, bạn có thể báo cáo với Facebook theo hướng dẫn sau: https://www.facebook.com/help/263149623790594

Tìm hiểu tính tương tác của bộ phản ứng Reactions trên Facebook 1

4. Quảng cáo của tôi nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực (buồn bã, giận dữ). Tôi phải làm gì?
Bộ reactions được thiết kế để cho phép người dùng thể hiện bản thân một cách nhanh chóng. Giờ đây, các doanh nghiệp đã có thể phân tích tâm lý khách hàng thông qua cách họ phản ứng với nội dung bạn đăng lên Facebook. Một post nhận được quá nhiều phản ứng tiêu cực có thể báo hiệu cho bạn rằng người dùng không mấy tích cực về content này.
Facebook coi đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về cách mọi người cảm nhận về bài viết của họ. Nếu câu chuyện diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, việc Trang (doanh nghiệp) biết cách ứng biến cho phù hợp cũng hết sức quan trọng.
Tới thời điểm này, bộ Reactions chỉ mang tính chất tham khảo để các doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn về cách người dùng phản ứng với nội dung trên Trang. Bạn nên sử dụng số liệu đó để điều chỉnh nội dung quảng cáo/bài post cho hợp với tâm lý khách hàng, chứ không nên thay đổi toàn bộ chiến lược kinh doanh để tập trung vào tăng reaction.

Tìm hiểu tính tương tác của bộ phản ứng Reactions trên Facebook

5.Reactions ảnh hưởng thế nào đến sự phân phối quảng cáo?
Khi bạn liên tục tương tác với một content cụ thể (like, nút reaction, comment, chia sẻ) đây sẽ là tín hiệu cho Facebook thấy bạn mong muốn thấy nhiều content tương tự (từ người chia sẻ content đó, hoặc từ hạng mục/sở thích tương tự). Xin nhấn mạnh rằng tới thời điểm này, reactions cũng chỉ được xem như like, không ảnh hưởng gì đến việc ưu tiên/không ưu tiên hiển thị trên Bảng Tin.

Các bạn xem lại Video do bạn Phương Nguyễn – Trưởng nhóm Quản lý & Phát triển cộng đồng của Facebook tại Việt Nam nói về cách Facebook hiển thị bài viết trên Bảng Tin. Trong tương lai, đội ngũ kỹ sư của Facebook sẽ nghiên cứu thêm để sử dụng thông số từ bộ Reactions nhằm tính toán thứ tự hiển thị trên Bảng Tin.

Oscartranads.com

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.