Contact Information

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & QUẢNG CÁO OSCAR TRẦN

21M Nguyễn Văn Trỗi
Phường 11, Quận Phú Nhuận
Tp.HCM

GKPD: 0317195213

Let's Talk

Sau đây là 4 điều mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện để thích nghi và ứng phó với Covid-19, nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán cà phê.

1. Giữ kết nối với khách hàng

 Đồng hồ   Chia sẻ thông tin mới

Chia sẻ thông tin quan trọng với khách hàng qua email, trang web, Trang Facebook, Trang kinh doanh trên Instagram hoặc bất kỳ phương tiện nào bạn thường dùng để giao tiếp. Bạn có thể thêm thông tin về thời gian rảnh/bận, giờ mở cửa, các biện pháp mình đang thực hiện để bảo đảm an toàn cho nhân viên và cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ menu của mình. Bạn có thể cập nhật giờ mở cửa trên Trang Facebook hoặc thông báo cho khách hàng biết các thay đổi tạm thời về dịch vụ, như đặt mua rồi tự đến lấy, giao hàng, dịch vụ online hoặc tạm thời đóng cửa.

 Bong bóng chat   Giải đáp thắc mắc

Cho khách hàng biết là họ có thể gọi điện, gửi email hoặc nhắn tin cho bạn nếu có thắc mắc. Hãy xem xét thêm câu trả lời cho các câu hỏi nổi bật ngay trên trang web. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng các tính năng sau đây khi trả lời câu hỏi thường gặp trên Facebook, Instagram hoặc WhatsApp Business:

 Nút Phát   Đăng nội dung sáng tạo

Ngay cả khi không thể kinh doanh như bình thường, vẫn có những cách để bạn thu hút khách hàng tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của mình. Hãy thử đăng video hướng dẫn cách thực hiện, ảnh hậu trường hoặc phát trực tiếp trên Facebook hoặc Instagram.

2. Xem xét các cách để duy trì hoạt động của doanh nghiệp

  • Giao hàng
    Cân nhắc dịch vụ giao hàng hoặc hợp tác với một công ty giao thức ăn. Khách hàng có thể chọn hình thức giao đến cửa nhà rồi họ ra lấy sau.
  • Mua mang đi hoặc nhận hàng ngay bên ngoài
    Một số hàng quán đang triển khai các hình thức mới để khách mua mang đi. Bạn có thể tạo bài viết để thông báo cho khách về cách đặt hàng và bổ sung mọi thay đổi (nếu có) về giờ làm việc.
  • Thẻ quà tặng hoặc tín dụng
    Nếu phải đóng cửa tạm thời, bạn nên cung cấp thẻ quà tặng hoặc một khoản chiết khấu khi mua hàng trong tương lai để mọi người có cách ủng hộ bạn trong thời gian này.

3. Giữ an toàn và cập nhật thông tin cho nhân viên

Luôn cập nhật tình hình bằng cách theo dõi các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc Bộ Y Yế Việt Nam. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách an toàn cũng như cập nhật đầy đủ thông tin cho nhân viên và khách hàng.

4. Tìm ví dụ và nguồn cảm hứng

OscartranAds (Nguồn: Facebook Business)

Share:

Chào mọi người! Mình là Cường (Oscar), mình là Creator tại OscartranAds Digital Blog. Nơi đây sẽ là kênh thông tin chia sẻ kinh nghiệm về Social Media - Facebook Marketing và PR/Content Marketing. Hy vọng OscartranAds sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn và mong nhận được sự góp ý của mọi người để thông tin được chia sẻ chất lượng và phong phú hơn.